Trường hợp nào không được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đúng quy chế tuyển sinh Đại học năm 2017 các thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng của mình trong một khoảng thời gian nhất định, sau khi Bộ GD&ĐT công bố kết quả thi THTP Quốc gia. Tuy nhiên, không phải bất cứ trường hợp nào cũng được điều chỉnh nguyện vọng.

Trường hợp không được điều chỉnh nguyện vọng

Việc điều chỉnh nguyện vọng sau khi thi là sự hỗ trợ cho thí sinh trong trường hợp trước đó đã đăng ký vào trường quá sức của mình. Khi đăng ký dự thi sẽ có phiếu đăng kí xét tuyển đi kèm. Thí sinh phải trả lời “” đăng kí xét tuyển (Mục 9 trong phiếu Đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2017 và xét tuyển Đại học).

Thí sinh cần lưu ý phần thông tin này nếu muốn điều chỉnh nguyện vọng
Thí sinh cần lưu ý phần thông tin này nếu muốn điều chỉnh nguyện vọng

Thí sinh đánh dấu X nếu “Có” xét tuyển đại học và được quyền điều chỉnh nguyện vọng.

Nếu nguyện vọng ban đầu không phù hợp, sau khi có kết quả thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng. Nếu thí sinh đánh dấu “không” hoặc để trống, khi có kết quả thi không được điều chỉnh nguyện vọng”.  Thời gian bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng là từ 15/07.

Thí sinh không được bỏ trống phần ghi nguyện vọng xét tuyển
Thí sinh không được bỏ trống phần ghi nguyện vọng xét tuyển

Chính vì thế, khi thí sinh viết phiếu đăng ký xét tuyển, các giáo viên cần phải có trách nhiệm nhắc nhở học sinh. Đối với các thí sinh cũng cần phải đọc đầy đủ kỹ lưỡng phiếu đăng ký xét tuyển Đại học, trường hợp để lỗi trong quá trình viết phiếu đăng ký cần phải điều chỉnh ngay lập tức, nếu để sau ngày 20/4 mọi thông tin ghi trên phiếu sẽ không được thay đổi.

Có hai cách để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng
Có hai cách để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng

Có hai cách để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng

Mỗi thí sinh chỉ có duy nhất 1 lần điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, có 2 cách để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

Điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến: thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Lưu ý thí sinh: phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT;

Điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT: thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Thí sinh phải điền  đầy đủ  thông  tin  vào  Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới