Trường Trung cấp Y Dược Pasteur tuyển thí sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trường Trung cấp Y Dược có nhiệm vụ đào tạo phân luồng sau THCS và THPT, đồng thời đào tạo cán bộ Y tế có tay nghề phục vụ công tác chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân ở tuyến cơ sở.

Trường Trung cấp Y Dược Pasteur tuyển thí sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở

Tuyển sinh phân luồng THCS theo chủ trương của Bộ GD-ĐT

Những nút thắt trong phân luồng đào tạo cán bộ Y tế tuyến cơ sở

Theo dữ liệu khảo sát của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hiện cả nước có hàng trăm cơ sở đào tạo Trung cấp Y Dược và số học sinh tốt nghiệp THCS được tuyển vào học Trường Trung cấp Y Dược năm 2015 – 2016 tăng đáng kể lên (chiếm khoảng  gần 15% so tổng số thí sinh đăng ký học các ngành Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Dược sĩ, Điều Dưỡng, Xét nghiệm, Kỹ thuật Y học, Vật lý trị liệu, Hộ sinh, Nha khoa với thời gian đào tạo 36 tháng bao gồm cả đào tạo bổ sung kiến thức văn hoá THPT và chuyên môn ngành Y Dược theo quy định của thông tư 22 của Bộ Giáo dục – Đào tạo.

Tuy số lượng thí sinh tốt nghiệp THCS và THPT đăng ký học Trường Trung cấp Y Dược Pasteur tăng lên nhưng về mặt tổng quan so với nhu cầu nguồn nhân lực Y tế để chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng vẫn còn thiếu đặc biệt ở các vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo nhiều nơi vẫn còn chưa có cán bộ Y tế trình độ trung cấp.

Theo các chuyên gia Y tế giáo dục, hiện nay nhiều các địa phương có đặc thù địa hình vùng sâu chưa phối hợp tốt với các cơ quan quản lý giáo dục trong quy hoạch giáo dục phổ thông và định hướng giáo dục nghề nghiệp. Vì vậy, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cho rằng việc mở rộng mạng lưới cộng tác viên tuyên truyền giúp phụ huynh và học sinh hiểu được quyền được đăng ký học Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur sau khi tốt nghiệp THCS lớp 9 là cần thiết để giúp các em có được kiến thức kỹ năng nghề Y Dược tự tạo việc làm chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, đặc biệt ở những vùng sâu, vùng xa chưa có đủ Bác sĩ về công tác.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược cho đối tượng tốt nghiệp THCS

Ngoài ra, trong quá trình học Trung cấp Y Dược hệ đào tạo 3 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THCS lớp 9 trở lên, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đã căn cứ vào hướng dẫn của thông tư 22 của Bộ Giáo dục – Đào tạo thiết kế xây dựng chương trình kết hợp học nghề Y Dược với đào tạo kiến thức văn hoá lớp 10, 11, 12 để cho học sinh tốt nghiệp ra trường có giấy chứng nhận đã hoàn thành kiến thức văn hoá THPT và có bằng Trung cấp Y Dược theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT.

trung-cap-ho-sinh-cham-soc-da-sau-sinh

Trung cấp hộ sinh tuyển sinh tốt nghiệp THCS

Theo Phó Hiệu Trưởng Trường Trung cấp Y Dược Pasteur cho biết: đội ngũ giảng viên giảng dạy cho đối tượng tốt nghiệp THCS hoặc trượt tốt nghiệp cấp 3 THPT là một trong những yếu tố quyết định phân luồng giáo dục thành công khi thu hút đối tượng sau tốt nghiệp lớp 9 THCS hoặc thi trượt cấp 3.

Nhằm nâng cao chất lượng dạy, học cho các em chưa tốt nghiệp THPT, Nhà trường đã rà soát và chuẩn hóa lại chương trình đào tạo Trung cấp Y Dược hệ 3 năm. Bác sĩ CKI Hiệu Trưởng Trường Trung cấp Y Dược Pasteur chia sẻ: Mỗi năm cả nước có hàng nghìn học sinh tốt nghiệp THCS vì nhiều lý do khác nhau không tiếp tục học THPT và các em hoàn toàn có thể đăng ký học trong các cơ sở giáo dục nghề Y Dược để sau này có thể tham gia vào thị trường lao động có tay nghề như làm việc trong các phòng khám, giúp việc cho các Bác sĩ ở các cơ sở Y tế hoặc tự tạo việc làm bằng kiến thức y khoa như chăm sóc bà bầu, chăm sóc trẻ nhỏ hoặc làm kỹ thuật viên vật lý trị liệu trong các cơ sở phục hồi chức năng….

Để công tác phân luồng học sinh sau trung học cơ sở thì Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đã tăng cường công tác truyền thông với các địa phương có nhiều học sinh tốt nghiệp THCS không tiếp tục đi học THPT, phối hợp gia đình, xã phường về công tác phân luồng, hướng nghiệp cho các em học sinh THCS. Thực hiện chủ chương phân luồng học sinh tốt nghiệp THCS vào học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp để cho các em vừa học văn hóa vừa học kỹ năng nghề Y Dược, góp phần giảm tình trạng “thừa thầy thuốc” ở các thành phố nhưng lại thiếu cán bộ Y tế cơ sở ở các vùng nông thôn, vùng khó khăn như hiện nay. Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh năm học 2016 – 2017 các nhóm ngành sức khoẻ dành cho đối tượng tốt nghiệp THCS và thi trượt tốt nghiệp cấp 3 THPT các ngành học cụ thể như sau.

Trung cấp Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Dược sĩ, Điều Dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Hộ sinh, Nha sĩ với thời gian đào tạo 36 tháng quy định của thông tư 22 của Bộ Giáo dục – Đào tạo (kết hợp đào tạo bổ sung kiến thức văn hoá lớp 10, 11, 12 THPT và chuyên môn ngành Y Dược theo đúng chuyên ngành thí sinh đăng ký học.

Địa chỉ đào tạo Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Hội thảo hướng nghiệp và phân luồng học sinh THCS

Hội thảo hướng nghiệp và phân luồng học sinh THCS

Địa chỉ đào tạo Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới