Trường Trung cấp Y Dược sẽ tuyển sinh thế nào sau năm 2018?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 4,25 trong tổng số 5)
Loading...

Theo lộ trình của Bộ Y tế từ năm 2021 đến 2025 cán bộ Y tế trong các cơ sở Y tế công lập sẽ sẽ chuẩn hóa trình độ cao đẳng. Ngày 27/5/2015, Bộ Y tế, Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư liên tịch số 26/2015/TTLT-BYT-BNV nhằm đổi mới căn bản, toàn diện với mục tiêu tất cả cán bộ Y tế làm việc cơ sở chăm sóc khám chữa bệnh công lập phải có trình độ từ Cao đẳng trở lên.

Trường Trung cấp Y Dược sẽ tuyển sinh thế nào sau năm 2018?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur tuyển sinh năm 2017. 

Như vậy cũng có nghĩa là các Trường Trung cấp Y Dược sẽ không còn vai trò đào tạo sau năm 2018. Từ thực tế cho thấy, cán bộ Y tế làm việc ở Y tế cơ sở tuyến huyện trở xuống càng cần phải tuyển chọn những người đã được đào tạo kỹ càng bài bản từ trình độ Cao đẳng trở lên để chăm sóc sức khoẻ Nhân dân được tốt hơn.

Bên cạnh đó, theo một thống kê của một Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, trên địa bàn mỗi tỉnh, thành phố đều có ít nhất một cơ sở đào tạo Trung cấp Y Dược. Trong khi đó, vấn đề thiếu nguồn tuyển sinh đầu vào ở các Trường Trung cấp Y Dược đã kéo dài từ vài năm nay do tiêu chí tuyển sinh đầu vào càng ngày càng dễ. Thậm chí ngưỡng tuyển sinh đầu vào Trường Cao đẳng Y tế theo quy định của Bộ Giáo dục năm 2016 chỉ cần tiêu chí tốt nghiệp THPT. Do vậy, ở một số Trường, nhiều ngành học gần như không tuyển được thí sinh như Xét nghiệm, Hộ Sinh…Theo Dược sĩ Thắm cho biết nguyên nhân là nguồn thí sinh đã bị hút vào các Trường Đại học đào tạo đa ngành nghề có mở mã ngành Y Dược với tiêu chí tuyển sinh lớn cao đẳng một chút ở ngưỡng điểm các môn xét tuyển từ 6,5 trở lên.

Để chuẩn bị cho lộ trình dừng đào tạo Trung cấp Y Dược, Bộ Y tế đã đưa ra những thông tin về thực trạng nhu cầu nhân lực chung của ngành Y tế đòi hỏi khách quan là cán bộ Y tế phải được nâng cao lên trình độ Cao đẳng nhằm để học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017 có nguyện vọng học ngành Y Dược nắm được thông tin, cân nhắc và lựa chọn để quyết định trước khi đăng ký học.

Nếu yêu thích ngành Y Dược hãy chọn trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nếu yêu thích ngành Y Dược hãy chọn trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Trung cấp Y Dược sẽ sáp nhập trở thành phân hiệu Trường Cao đẳng Y Dược?

Các Trường Trung cấp Y tế Hà Nội ít nhiều đã có sự chuẩn bị tâm lý cho sự thay đổi song đại diện Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội cũng bày tỏ băn khoăn về lộ trình dừng tuyển sinh Trung cấp Y Dược vào năm 2018 là hơi gấp vì các Trường Trung cấp Y chưa có đủ thời gian, nhân lực, vật lực để nâng cấp lên thành Trường Cao đẳng Y Dược theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Về mặt nhân lực giảng viên để có đủ năng lực dạy được chương trình Cao đẳng Y Dược thì giáo viên cần được bồi dưỡng nâng cao trình độ. Việc bồi dưỡng giáo viên mang tính lâu dài, không phải một sớm một chiều làm ngay được. Về mặt tài chính thì theo quy định thành lập Trường Cao đẳng của Bộ LĐ TB & XH cần phải có 100 tỉ chưa bao gồm giá trị tài sản đất đai, cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ đào tạo. Còn về mặt chủ trương thì Nhà nước cũng chỉ cho phép một số cơ sở đào tạo bảo đảm chất lượng và có đủ năng lực tài chính và nhân lực tốt để nâng cấp lên thành Trường Cao đẳng Y tế. Các cơ sở đào tạo không đủ tiêu chí đất đai, tài chính, nhân lực, cơ sở vật chất sẽ được sáp nhập, thành cơ sở đào tạo của Trường Cao đẳng Y tế uy tín.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đã có đề án sáp nhập, chuyển đổi thành phân hiệu của Trường Cao đẳng Y Dược để đáp ứng được nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ Y tế thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Mô hình bệnh viện - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đạt chuẩn của Bộ Y tế

Mô hình bệnh viện – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đạt chuẩn của Bộ Y tế

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung –   Quận Thanh Xuân – Tp Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới