Trượt đại học thí sinh nên học nghề gì dễ xin việc?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thí sinh thi trượt đại học không phải là thất bại, thực tế cho thấy bạn vẫn có thể thành công bằng cách đi con đường khác ngắn hơn.

Trượt đại học thí sinh nên học nghề gì dễ xin việc?

Trượt đại học thí sinh nên học nghề gì dễ xin việc?

Thực tế cho thấy mỗi năm có hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học với tấm bằng danh giá nhưng vẫn thất nghiệp hoặc chật vật mãi mới có thể tìm được một công việc trái ngành. Quan niệm của người Việt Nam cho rằng bằng mọi giá phải vào đại học khiến nhiều bạn trẻ đi sai đường và rơi vào vòng luẩn quẩn bế tắc. Với thực trạng thị trường lao động tại Việt Nam “thừa thầy thiếu thợ”, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn con đường khác ngoài đại học đó là học cao đẳng hoặc học nghề với thời gian học ngắn hơn và dễ xin việc hơn. Cánh cửa tương lai vẫn luôn rộng mở nếu như các bạn thí sinh có cái nhìn lạc quan, tích cực và hiểu rõ mình cần gì.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, nếu thí sinh được định hướng tốt, theo học cao đẳng hay trung cấp, nếu các em được định hướng tốt, xã hội sẽ có nhiều lao động có tay nghề chất lượng cao. Bên cạnh đó hiện nay các nhà tuyển dụng quan tâm nhiều đến tay nghề, khả năng làm việc thực tế và thái độ của người lao động chứ không còn quá coi trọng bằng cấp. Học Cao đẳng chính là con đường ngắn, phù hợp với năng lực của nhiều thí sinh để có một nghề nghiệp ổn định. Nếu muốn học đại học, các bạn vẫn có thể học tiếp theo hình thức học liên thông nếu muốn.

Theo Tin tức giáo dục tuyển sinh, hiện nay có rất nhiều nghề nghiệp tiềm năng hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, bạn có thể tham khảo một số nghề sau đây nếu như trượt đại học.

Học nghề nấu ăn.

Sự phát triển của lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng tại Việt Nam cũng như tại nhiều nước hiện nay đang mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những người làm nghề đầu bếp. Những đầu bếp giỏi, nhiều kinh nghiệm luôn được các đơn vị tuyển dụng chào đón với mức thu nhập cao và đãi ngộ hấp dẫn. Bên cạnh đó với kiến thức ẩm thực, kỹ năng nấu nướng được đào tạo, bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp ở lĩnh vực kinh doanh ẩm thực.

Đầu bếp làm bánh

Trở thành một đầu bếp làm bánh chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các nhà hàng, khách sạn, tiệm bánh, các công ty sản xuất bánh kẹo, các quán cà phê…

Nghề đầu bếp thu hút nhiều bạn trẻ

Nghề đầu bếp thu hút nhiều bạn trẻ

Pha chế đồ uống

Đây cũng là một nghề đang có sức hút đối với các bạn trẻ hiện nay, bạn có thể làm việc tại các quầy pha chế của các địa điểm kinh doanh đồ uống, các quán cà phê… Tùy vào năng lực và kinh nghiệm của bạn, bạn có thể trở thành quản lý bar, chuyên gia đào tạo pha chế…

Nghề Y Dược

Đây là nghề nghiệp có vị trí rất quan trọng trong xã hội bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng gia tăng. Các chuyên ngành mà bạn có thể chọn học như: ngành Dược, ngành Điều dưỡng, ngành Hộ sinh, ngành kỹ thuật xét nghiệm y học, ngành kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Nhà trường tiếp tục tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy đợt bổ sung theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Nếu thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký trực tuyến hoặc nộp hồ sơ về trường.

Ngành Y Dược hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm

Ngành Y Dược hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm

Địa chỉ nộp hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Ytevietnam.edu.vn tổng hợp.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới