Truy tìm đáp án cho câu hỏi: Thế nào là mỹ phẩm Organic?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay mỹ phẩm Organic được xem là xu hướng bảo vệ sức khỏe cũng như làm đẹp dành cho các chị em phụ nữ. Chính vì vậy các quý cô luôn tìm cho mình những sản phẩm Organic từ tự nhiên và an toàn chăm sóc cho da. Vậy thế nào là mỹ phẩm Organic?

Hiện nay mỹ phẩm Organic được các chị em phụ nữ săn lùng
Hiện nay mỹ phẩm Organic được các chị em phụ nữ săn lùng

Mỹ phẩm Organic là gì?

Mỹ phẩm Organic còn được gọi là mỹ phẩm hữu cơ, loại mỹ phẩm này chứa ít nhất 70% thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên theo quy định của Bộ Nông nghiệp Mỹ đưa ra, ngoài ra còn theo quy chuẩn Nature của châu Âu, chuẩn ECOCERT của Pháp, chuẩn Cosmebio,…nghĩa là những mỹ phẩm này đều do những tổ chức uy tín kiểm nghiệm và xác định những thành phần hữu cơ có trong sản phẩm. Các hãng dược mỹ phẩm nổi tiếng thường đưa ra các dòng sản phẩm cữu cơ nổi tiếng để khẳng định thương hiệu trên thị trường.

Mỹ phẩm Organic có nguồn gốc hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên
Mỹ phẩm Organic có nguồn gốc hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên

Để được công nhận là mỹ phẩm Organic hữu cơ thì sản phẩm đó phải trải qua những công đoạn kiểm định khắt khe và tốn kém hay khi sản phẩm đó thay đổi thành phần theo công nghệ mới thì nhãn hàng phải thực hiện quá trình đăng ký lại từ đầu. Chính vì vậy một số đơn vị nhà sản xuất đã từ chối xác nhận sản phẩm hữu cơ dù trên thực tế sản phẩm của họ chứa thành phần hữu cơ chuẩn.

Công dụng của mỹ phẩm Organic

Hầu hết các loại dược mỹ phẩm đều chứa những thành phần hóa học và có khả năng gây ra những kích ứng cho làn da của bạn thậm chí có thể không mang lại hiệu quả lâu dài. Đối với những sản phẩm mỹ phẩm thông thường và dễ dàng gây nên tình trạng dị ứng da cho các chị em phụ nữ khi sử dụng mỹ phẩm. Đối với sản phẩm Organic thì khác, thành phần chứa trong đó hoàn toàn được chiết xuất từ tự nhiên, không chứa thành phần hóa học độc hại nên người sử dụng sẽ hoàn toàn yên tâm cho làn da và sức khỏe bản thân.

Mỹ phẩm Organic không những làm đẹp da mà còn ngăn chặn lão hóa da
Mỹ phẩm Organic không những làm đẹp da mà còn ngăn chặn lão hóa da

Theo các bác sĩ chuyên khoa da liễu, việc sử dụng những sản phẩm mỹ phẩm Organic đều giúp người dùng phòng tránh được những tác hại tiêu cực từ hóa chất như chất tạo màu, chất bảo quản,…là những chất được sử dụng trong những sản phẩm làm đẹp hiện nay. Hơn nữa với nguồn gốc từ tự nhiên, mỹ phẩm Organic không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn giúp phòng chống những hư tổn và nuôi dưỡng da tận gốc.

Hiện nay các chị em phụ nữ thường săn lùng các thương hiệu mỹ phẩm Organic và thương hiệu mỹ phẩm hữu cơ đã trở thành thương hiệu khiến các nhãn hàng cạnh tranh để phù hợp với nhu cầu của người dùng. Vì vậy không khó để bạn tìm được những sản phẩm hữu cơ phù hợp với làn da. Hơn nữa những loại mỹ phẩm thiên nhiên cũng rất tốt cho làn da của bạn nếu bạn tìm được những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới