Truy tìm đối tượng tát liên tục vào mặt sinh viên Y khoa

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (8 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thông tin mới nhất từ Bệnh viện Đa khoa TW Thái Nguyên lực lượng bảo vệ bệnh viện đang phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành truy tìm hình ảnh đối tượng có hành vi tát sinh viên Y khoa Phạm Lê Tùng, khi đang thực tập tại khoa cấp cứu từ camera để truy tìm, xử lí nghiêm.

Truy tìm đối tượng tát liên tục vào mặt sinh viên Y khoa

Truy tìm đối tượng tát liên tục vào mặt sinh viên Y khoa

Trích xuất camera truy tìm đối tượng hành hung sinh viên y khoa

Vụ việc sinh viên y khoa thực tập bị người nhà bệnh nhân liên tiếp tát vào mặt đang gây bức xúc trong dư luận. Những hình ảnh người bác sĩ từ mẫu không còn được người đời tôn trọng, thay vào đó là những hành vị thô bạo, ứng xử không văn minh của một số người nhà bệnh nhân khiến khiến những cán bộ y tế hoang mang với công việc, nơi họ đang công tác. Sau vụ việc sinh viên y khoa thực tập tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên bị tát liên tiếp vào mặt sau khi từ chối bế bệnh nhân đi chiếu chụp trong lúc chờ cáng y tế, bệnh viện đã cử tổ Bảo vệ phối hợp với lực lượng chức năng giám sát lại những hình ảnh camera quay được vào ngày xảy ra vụ việc. Theo đó, cơ quan chức năng sẽ trích xuất hình ảnh từ camera để xác định nam thanh niên đã có hành vi tát vào mặt sinh viên Phạm Lê Tùng.

Kết hợp với trích xuất hình ảnh từ camera, cơ quan chức năng tiến hành lấy ý kiến của các nhân chứng tại hiện trường vào thời điểm đó làm rõ tính chất vụ việc và xử lý đúng người, đúng tội, đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho đội ngũ cán bộ y tế. Như đã đưa tin từ số trước, sinh viên y khoa thực tập trực ca tại Khoa cấp cứu bệnh viện Đa khoa TW Thái Nguyên – Trần Lê Tùng bị bạn của bệnh nhân Bùi Thế Sơn (26 tuổi, xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) tát liên tục vào mặt và buông những lời nói hăm doạ. Theo những người có mặt tại hiện trường và các bác sĩ chuyên khoa tại ca trực đó cho biết, khi bệnh nhân được chờ đưa đi chụp chiếu để xác định thương tích. Lúc này, một nam thanh niên là bạn của bệnh nhân vẫy Tùng lại bảo: “Mày vào bế thằng bạn tao đi chụp”. Tùng nói người nhà bệnh nhân chờ một chút để cáng tới rồi sẽ bế bệnh nhân lên cáng. Vừa nghe đến đây, thanh niên trên trợn mắt rồi liên tiếp tát và chửi Tùng. Kèm theo những cái tát là những lời lẽ đe doạ từ nam thanh niên này: “Mày muốn không ra được khỏi cái trường này không”… Sự việc này đã gây không ít bức xúc trong dư luận luận, trong đó không ít sinh viên Y Dược cảm thấy hoang mang về lịch thực tập sắp tới: “Em chuẩn bị có đợt thực tập, mới đầu còn hào hứng vì được tiếp xúc với môi trường thực tế nhưng khi biết vụ việc của nam sinh viên này em thực sự lo lắng không biết khi mình gặp trường hợp đó sẽ như thế nào”, một sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho cán bộ nhân viên y tế

Đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho cán bộ nhân viên y tế

“Sẽ bảo vệ sinh viên của mình đến cùng”

Ngay khi vụ việc xảy ra, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có Công văn yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên xác minh, làm rõ nguyên nhân sự việc. Trước sự việc này, Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên, GS. TS Nguyễn Văn Sơn khẳng định sẽ bảo vệ sinh viên của mình đến cùng trước những lời đe dọa và sẽ phối hợp cơ quan chức năng làm rõ vụ việc. Đồng thời, Ban lãnh đạo và phòng chức năng của nhà trường đã nhanh chóng an ủi, động viên tinh thần sinh viên Tùng năm 3, Bộ môn Ngoại. Theo ông Sơn, sinh viên y khoa Tùng đã đi khám sức khỏe và làm đơn giải trình sự việc; nhà trường cũng liên hệ nhóm sinh viên cùng thực tập với sinh viên Tùng và xác nhận sinh viên Tùng không làm gì sai với quy tắc của bệnh viện và không có lỗi với người nhà bệnh nhân nên Nhà trường sẽ bảo vệ sinh viên của mình đồng thời sẽ phối hợp các ban ngành, chức năng có liên quan và cơ quan công an vào cuộc làm rõ.

Theo tìm hiểu của Tin Y học mới nhất, ông Sơn khẳng định, việc sinh viên Tùng ra trường hay không không quan hệ gì tới người đã hành hung mà phụ thuộc vào quá trình nỗ lực và kết quả học tập cùng với nhà trường, do đó, mọi lời đe dọa của người hành hung sẽ không có giá trị và Nhà trường sẽ bảo vệ sinh viên của mình bằng mọi biện pháp.

Có thể nói, việc sinh viên y khoa Trần Lê Tùng bị người nhà bệnh nhân hành hung tác động không nhỏ đến tâm lý của sinh viên Tùng nói riêng và sinh viên ngành Y Dược nói chung khi chỉ mới bước chân vào ngành Y. Tuy nhiên với sự vào cuộc tịch cực của Bệnh viện, Cơ quan chức năng, đặc biệt là sự quan tâm, bảo vệ sinh viên của mình của Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên cho thấy dấu hiệu tích cực của Ngành. Mặc dù ngành Y còn vô vàn chông gai, cán bộ y tế phải đối mặt nhiều yếu tố bất ngờ, rủi ro nhưng với nỗ lực của Nhà nước, của cơ quan làm việc, nhà trường sẽ giúp cán bộ y tế từng bước vượt qua khó khăn để hoàn thiện thiên chức cao cả của mình.

Bích Nhuần – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới