Tuyên chiến với ung thư bằng thực đơn bữa sáng cùng món ngô luộc  

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nỗi lo ung thư sẽ khiến không khiến bạn hoang mang và lo lắng vì thực phẩm bẩn. Tỷ lệ mắc ung thư ở Việt Nam ngày càng tăng thì thực đơn hằng ngày cũng có nhiều món đơn giản mà chống lại căn bệnh quái ác này như món Ngô luộc ăn sáng hằng ngày có tác dụng nhất định mà có thể bạn chưa biết.

tuyen-chien-voi-ung-thu-bang-ngo-luoc

Tuyên chiến ung thư bằng Ngô luộc

Ăn ngô chống ung thư và có lợi cho não

Chia sẻ của một bác sĩ chuyên khoa nghiên cứu về thành phần của ngô cho biết:  Ngô chứa nhiều vitamin B1. Đây là một chất có tác dụng kích thích chất dinh dưỡng trong cơ thể chuyển hóa nhanh chóng giúp cho sức khỏe của bạn thực sự được cải thiện đáng kể. Đây sẽ là chất giúp chất có nhiệm vụ truyền tín hiệu, thông tin thần kinh đến bộ nhớ của chúng ta.

Theo đó, một Giảng viên đang giảng dạy tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì nếu bạn thiếu B1 thì não bạn sẽ gặp vấn đề, bị suy giảm trí nhớ và cảm thấy mệt mỏi liên tục.
Chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng nếu bạn ăn sáng một bát ngô luộc thì bạn đã cung cấp được gần 25% lượng vitamin mà cơ thể chúng ta cần mỗi ngày.

Thành phần của ngô cực tốt cho mắt

Nếu bạn là một người rất thích ăn ngô thì xin chúc mừng bạn, bạn đã có được nguồn thực phẩm giàu chất tốt cho mắt. Tất cả các bệnh về mắt sẽ được cải thiện một cách rõ ràng và chi tiết. Đó chính là thành phần beta-carotenoid và folate.

Các thầy thuốc tư vấn về mắt cho rằng hai chất trên đây sẽ có tác dụng nhanh chóng làm chậm quá trình suy thoái điểm vàng làm chậm quá trình lão hóa về tuổi tác. Theo chia sẻ của một Bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng cho biết Beta-carotenoid trong bắp biến thành vitamin A khi chuyển hóa trong cơ thể để bổ sung sức khỏe cho đôi mắt của bạn. Vì thế bạn nên ăn ngô mỗi ngày để sung cho mình thêm chất cho “cửa sổ tâm hồn”.

tuyen-chien-voi-ung-thu-bang-ngo-luoc2

Ngô luộc có thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe

Ngô sẽ là thực phẩm giúp bạn phòng ngừa bệnh ung thư

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ngô còn là thực phẩm để chống lại các bệnh ung thư nguy hiểm và phổ biến hiện nay. Đó chính là tác dụng chống lại quá trình oxy hóa của cơ thể từ thành phần beta-cryptoxanthin. Ung thư phổ vì thế mà bạn vẫn giảm đi nhanh chóng. Điều dưỡng viên cho biết bệnh nhân ăn nhiều ngô thì bệnh cũng thuyên giảm nhanh hơn.

Một nghiên cứu ở 63.000 người trưởng thành tại Trung Quốc đưa ra kết luận rằng, ăn nhiều beta-cryptoxanthin thì giảm được 27% nguy cơ ung thư phổi ở người. Đó cũng là lợi ích của Giảng viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Theo giảng viên thì trong ngô nguyên hạt mà chế biến theo kiểu luộc thì sẽ có thể chống ung thư tốt, nhất là ung thư vú. Phụ nữ ăn ngô vào buổi sáng còn có thể khắc phục được nhiều vấn đề về bệnh tật như hoa mắt, chóng mặt, thiếu máu và có thể chống lại được nhiều căn bệnh ung thư cực tốt.

Ngăn ngừa thiếu máu cho cơ thể

Bữa sáng luôn là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nếu bạn đảm bảo ăn đủ chất và đúng các chất cần cho cơ thể thì bạn sẽ có một ngày làm việc và học tập thoải mái. Nhất là khi bạn ăn ngô thì nguy cơ bị thiếu máu sẽ được giảm đi nhanh chóng. Đây cũng là tin tức mới giúp bạn có thể lựa chọn được thực đơn bữa sáng tốt cho cả gia đình mình ngay từ hôm nay.

tuyen-chien-voi-ung-thu-bang-ngo-luoc3

Ngô luộc ngăn ngừa thiếu máu cho cơ thể

Phân tích thêm về điều này một thầy thuốc tư vấn về dinh dưỡng cho biết ngô chứa nhiều Vitamin B12 và axit folic. Tác dụng là ngăn ngừa các nguyên nhân chống thiếu máu. Đây cũng là nguồn thực phẩm bổ sung chất sắt dồi dào, tạo được tế bào hồng cầu mới. Nhờ thế bác sĩ chuyên khoa khuyên bệnh nhân ăn thực phẩm giàu sắt để cải thiện tình trạng bệnh.

Trang Minh – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới