Tuyển sinh ĐH 2019: Các trường công khai đề án tuyển sinh như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường phải công bố công khai và cập nhật thông tin đề án tuyển sinh năm 2019 lên trang thông tin điện tử của trường trước khi thời gian thí sinh ĐKDT THPT quốc gia.

Tuyển sinh ĐH 2019: Các trường công khai đề án tuyển sinh như thế nào?

Tuyển sinh ĐH 2019: Các trường công khai đề án tuyển sinh như thế nào?

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có yêu cầu các trường đại học, cao đẳng đào tạo nhóm ngành giáo viên trước khi thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia thì phải công bố công khai và cập nhật thông tin của Đề án tuyển sinh lên mạng thông tin điện tử của trường và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT tại website thituyensinh.vn.

Thông tin trong đề án tuyển sinh các trường cần công bố

Theo tin tức giáo dục tuyển sinh, đề án tuyển sinh của các trường ĐH/CĐ cần cung cấp đủ các thông tin cơ bản về trường, ngành đào tạo; điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo của trường, cụ thể là cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, hợp tác với doanh nghiệp, việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, các trường Đại học cũng phải cung cấp các thông tin về tuyển sinh của trường như kết quả tuyển sinh của 2 năm liền trước để thí sinh và phụ huynh tham khảo, những thông tin tuyển sinh cụ thể của năm tuyển sinh, các thông tin hỗ trợ trực tuyến trong mùa tuyển sinh 2019.

Ngoài ra, các trường phải công khai những quy định về điều kiện nhận đăng ký xét tuyển, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, các điều kiện phụ (nếu có). Các trường cần phải quy định rõ việc có hay không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ; điểm thi được bảo lưu theo quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia năm 2019 và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý việc xác định tổ hợp xét tuyển của từng ngành phải phù hợp với khối kiến thức của ngành đào tạo và đảm bảo quy định hiện hành.

Đối với các trường đào tạo sư phạm xét tuyển học sinh tốt nghiệp trung cấp cần phải quy định rõ phương thức xét tuyển vào ngành học phù hợp. Đối với các ngành năng khiếu thuộc khối văn hóa nghệ thuật,, điểm xét tuyển của các môn văn hóa phải đáp ứng yêu cầu tối thiểu để hoàn thành chương trình phổ thông theo quy định hiện hành.

Phương án tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

Thông tin từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trường đã lên kế hoạch tuyển sinh năm 2019 với các ngành đào tạo gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu.

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2019 thí sinh liên hệ đến địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới