Uống thuốc bắc chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh viêm mũi dị ứng là một bệnh lý thường gặp, chúng có thể xảy ra ở bất cừ thời điểm nào. Chữa bệnh viêm mũi dị ứng không khó nhưng đòi hỏi người bệnh phải tìm được thuốc tốt và trị đúng phương pháp.

Uống thuốc bắc trị viêm mũi dị ứng hiệu quả

Trong Y học cổ truyền, nếu không được học chuyên sâu thì bạn khó có thể phân biệt được những bài thuốc bắc với các bài thuốc nam. Tuy nhiên có thể hiểu một cách đơn giản thuốc nam là bài thuốc được trồng và sử dụng lâu đời ở nước ta còn thuốc bắc là những cây thuốc được du nhập từ Trung Quốc sang nước ta nhưng hiện nay nhờ kinh nghiệm trồng trọt mà phẩn lớn các vị thuốc được trồng ở nước ta.

Uống thuốc bắc trị viêm mũi dị ứng hiệu quả
Uống thuốc bắc trị viêm mũi dị ứng hiệu quả

Bài thuốc Bắc chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả

Bài thuốc bắc thứ 1:

Nguyên liệu gồm có: xuyên khung, hoàng cầm, hạnh nhân, kỉ tử, hoàng kỳ, tân di, long nhan, bạch chỉ, bạch giới, táo, ké đầu ngựa, phòng phong, kim ngân hoa, cỏ ngọt và cát cánh.

Bạn cho tất cả các nguyên rửa sạch cho vào ấm để sắc lấy nước uống hàng ngày, mỗi ngày từ 2-3 lần và sử dụng một liệu trình khoảng 7 ngày sẽ có hiệu quả cực tốt, giúp làm giảm nhanh các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng.

Bài thuốc Bắc chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả
Bài thuốc Bắc chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả

Bài thuốc bắc thứ 2:

Nguyên liệu gồm có: sinh khương, cam thảo, ngũ vị, táo, phòng phong, ma hoàng , quế chi, bán hạ, khương hoạt, tang bì 10g; xuyên khung, ké, hoàng kỳ, hoài sơn, ké.

Bạn đem sắc mỗi ngày một thang, ngày sử dụng từ 2-3 lần sẽ có tác dụng giảm nhanh những dấu hiệu của bệnh viêm mũi dị ứng. Bạn nên sử dụng thường xuyên để bài thuốc có hiệu quả nhất.

Bài thuốc bắc thứ 3: 

Nguyên liệu gồm có: hạnh nhân, ma hoàng, cam thảo, 7 con địa long, thạch cao

Bạn dùng các nguyên liệu này hầm với nhau, sử dụng hàng ngày để có tác dụng trị các chứng bệnh viêm mũi dị ứng cấp tính và mãn tính, có tác dụng làm thông đường thở trong hốc mũi, giảm nhanh các hiện tượng hắt xì nhiều lần, các cơn đau đầu do bệnh viêm mũi dị ứng gây ra.

Trên đây là những bài thuốc bắc chữa bệnh viêm mũi dị ứng cực kì hiệu quả. Nếu bạn mới bị bệnh hoặc triệu chứng còn nhẹ thì có thể chữa triệt để nếu bạn áp dụng những cách đơn giản này. Ngoài ra bạn có thể dùng mật ong hoặc những cây cỏ ngay trong vườn nhà để chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả.

Hiền- ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới