Vẫn còn nhiều bất cập trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngay từ khi công bố phương án chính thức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 nhiều thí sinh vẫn đang vô cùng lo lắng bởi năm nay mặc dù giữ nguyên phương thức thi như năm ngoái, song Bộ sẽ không cung cấp đề thi minh họa trong năm nay.

Vẫn còn nhiều bất cập trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Vẫn còn nhiều bất cập trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Tăng lượng kiến thức trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 năm nay, việc nội dung thi có bao gồm cả chương trình lớp 11 khiến các thí sinh lo lắng không biết tỉ lệ câu hỏi phân bố vào chương trình lớp 11, 12 khác nhau như thế nào, độ khó của các câu hỏi trong nội dung lớp 11 đến đâu, sự phân bố các câu trong từng chương, từng phần của lớp 11 ra sao, nội dung nào là trọng tâm…không có đề minh hoạ thì cả thầy cô và học sinh đều sẽ gặp khó khăn khi định hướng dạy và học. Để chắc chắn, bạn sẽ phải ôn tập lại toàn bộ chương trình lớp 11. Trong khi, kiến thức lớp 12 cũng rất nặng. Áp lực học tập lớn hơn lại thêm tâm lý hoang mang, lo sợ có thể ảnh hưởng không tốt đến quá trình ôn tập của thí sinh. Điều này đồng nghĩa với việc nếu không có sự chuẩn bị sớm, thí sinh rất có thể sẽ trượt từ vòng gửi xe, chứ đừng nói là vào được trường top!

Các bạn nên cân bằng giữa việc tiếp tục hoàn thiện kiến thức lớp 12 và luyện đề thi đại học của những năm trước với ôn tập lại nội dung lớp 11. Với mỗi thí sinh cần trang bị cho mình một hình thức học và ghi nhớ để có thể tiếp thu được một lượng kiến thức lớn hơn mà không tốn quá nhiều thời gian. Phải chắc chắn rằng bạn không hề bỏ qua bất cứ một nội dung kiến thức nào, hãy tập lên những sơ đồ tư duy hệ thống hóa kiến thức sau mỗi bài học. Đừng bao giờ học hết kiến thức mà hãy học những ý chính.

Tăng lượng kiến thức trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Tăng lượng kiến thức trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Thi trắc nghiệm lượng kiến thức bao quát rộng hơn

Khi chương trình thi thay đổi từ tự luận sang trắc nghiệm, đồng nghĩa với việc số lượng đề thi sẽ rất lớn hơn rất nhiều, phạm vi chương trình ôn tập cũng tăng lên đáng kể. Cộng với việc, mỗi thí sinh sẽ có 1 đề thi trắc nghiệm riêng, một phòng thi sẽ có khoảng 24 đề thi khác nhau. Như vậy, các thí sinh có muốn trao đổi cũng không được, chỉ có cách tự lực cánh sinh thì mới có đủ thời gian để làm hết bài. Chính vì thế việc chăm chỉ luyện đề để vận dụng nhuần nhuyễn lí thuyết vào bài tập là điều hết sức cần thiết mà thí sinh cần thực hiện để có thể đạt điểm cao lựa chọn một trường Đại học tốt.

Nhiều bạn thí sinh có tâm lí coi nhẹ kiến thức trong sách giáo khoa mà không biết suy nghĩ này chính là một trong ba sai lầm kinh điển mà các thí sinh gặp phải, khóa sau vẫn không rút kinh nghiệm. Ngoài ra, rất nhiều thí sinh cũng có tâm lý “Hè rồi, học gì, chơi đã” điều này vô cùng nguy hiểm vì bạn sẽ không có thời gian ôn tập những kiến thức trong chương trình lớp 11. Do đó các thí sinh nên chuẩn bị cho mình thật tốt các kiến thức mới có thể hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới