Vật lý trị liệu chữa bệnh mãn tính hiệu quả

Vật lý trị liệu chữa bệnh mãn tính bằng cách bấm huyệt trên bàn tay một cách hiệu quả là điều mà nhiều người chưa thực sự biết đến.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Có rất nhiều những căn bệnh không lây nhiễm, nhưng nó lại tồn tại cùng với cơ thể con người và chỉ chờ điều kiện để tấn công sức khỏe của chúng ta. Vậy làm thế nào để điều trị những căn bệnh mãn tính này mà không cần dùng đến thuốc hoặc đến gặp Bác sĩ? Những bài vật lý trị liệu chữa bệnh mãn tính đơn giản sau sẽ là cách để bạn giải tỏa nỗi lo này.

Nhiều bệnh mãn tính ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta
Nhiều bệnh mãn tính ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta

Bệnh mãn tính là gì?

Bệnh mãn tính là những căn bệnh có thời gian tiến triển kéo dài và rất hay tái phát. Những căn bệnh này không lây nhiễm và cũng khó xác định nguyên nhân nên không có vaccin phòng ngừa hiệu quả. Đồng thời cũng không thể chữa khỏi hoàn toàn hay tự nhiên biến mất, mà tồn tại như một quả bom trong cơ thể để chỉ chờ bùng phát.

Hiện nay trên thế giới và Việt Nam xu hướng mắc bệnh mãn tính ngày càng nhiều, bệnh này cũng có xu hướng gia tăng dần theo tuổi tác, gây nên những hậu quả nghiêm trọng.

Các nhóm bệnh mãn tính thường gặp như: đau nửa đầu, đau đầu, đau xoang, đau vai gáy hoặc dây chằng, bệnh liên quan đến dạ dày, những căn bệnh theo mùa như cảm lạnh và đau họng, mệt mỏi hoặc đau bụng kinh. . .

Bạn có thể dùng các phương pháp vật lý trị liệu chữa bệnh mãn tính để giảm bớt các cơn đau có thể gặp phải mà không cần phải đi gặp bác sĩ.

Vật lý trị liệu chữa bệnh mãn tính bằng bấm huyệt bàn tay

Bấm huyệt là một liệu pháp vật lý trị liệu Y học cổ truyền nhằm tác động vào các huyệt đạo bên trong cơ thể, giúp tiếp thêm năng lượng và khôi phục chức năng của một số bộ phận tương ứng.

Với các căn bệnh mãn tính thì bạn cũng có thể sử dụng liệu pháp này như một phương pháp vật lý trị liệu chữa bệnh mãn tính một cách hiệu nghiệm.

Bấm huyệt để trị một số căn bệnh mãn tính hiệu quả
Bấm huyệt để trị một số căn bệnh mãn tính hiệu quả

Vật lý trị liệu chữa bệnh mãn tính dạ dày

Với những trường hợp đau dạ dày thì bạn có thể thực hiện bằng cách mát-xa cho toàn bộ các ngón tay ấm lên, hoặc có thể bấm nhẹ lên lòng bàn tay để giảm các triệu chứng đau của bệnh.

Vật lý trị liệu chữa bệnh mãn tính đau đầu và đau nửa đầu

Với các trường hợp bị đau đầu hoặc đau nửa đầu thì bạn có thể thực hiện như sau: Dùng 4 ngón tay ấn vào vị trí lòng bàn tay, bạn lưu ý là nên tập trung lực để ấn vào phần nằm giữa ngón cái và ngón trỏ để cắt cơn đau nhanh chóng.

Vật lý trị liệu chữa bệnh mãn tính cảm lạnh và đau họng

Đây là một trong số các bệnh mà nhiều người gặp phải, nhất là khi thay đổi thời tiết. Để giảm triệu chứng của cảm lạnh và đau họng thì bạn có thể mát-xa làm ấm ngón tay cái và các màng nối ở các ngón tay, rồi bóp nhẹ các mô thịt ở đầu ngón tay. Cách làm này sẽ giúp bạn giảm triệu chứng bệnh nhanh chóng.

Đau cổ và dây chẳng cũng được chữa khỏi bằng bấm huyệt
Đau cổ và dây chẳng cũng được chữa khỏi bằng bấm huyệt

Vật lý trị liệu chữa bệnh mãn tính đau cổ và dây chằng

Đau cổ và dây chằng rất thường gặp ở những người làm việc văn phòng và bốc vác vật nặng.

Bạn có thể mát-xa phần giữa ngón tay của cả bàn tày. Bạn hình dung các đốt ngón tay cũng như cơ thể con người, đầu ngón tay là đầu, thì giữa ngón tay sẽ là cổ. Nếu vẫn chưa hiểu hết thì bạn có thể tìm hiểu thêm những biểu đồ bấm huyệt chuyên nghiệp, để có thể tìm chỗ bấm huyệt chính xác.

Vật lý trị liệu chữa bệnh mãn tính đau xoang

Viêm xoang là một trong những căn bệnh dù có phẫu thuật thì bạn vẫn cứ gặp phải, nhất là khi môi trường ô nhiễm thì bạn sẽ cảm thấy rất đau nhức.

Những khi bị đau như vậy, bạn có thể bóp và giữ đầu ngón tay từ 1 – 3 phút, sau đó xoa nhẹ khu vực vừa thực hiện xong, bạn sẽ cảm thấy hiệu nghiệm ngay. Lưu ý rằng, lực đạo sử dụng vừa phải chứ không quá nhiều gây phản tác dụng.

Đau bụng kinh sẽ giảm tức khắc nếu bạn biết cách bấm huyệt bàn tay
Đau bụng kinh sẽ giảm tức khắc nếu bạn biết cách bấm huyệt bàn tay

Vật lý trị liệu chữa bệnh mãn tính đau bụng kinh

Gần như chị em nào cũng gặp các cơn đau bụng kinh khi đến chu kỳ kinh nguyệt, dù có tìm nhiều cách thì cứ đến hẹn lại lên phải chịu đựng cơn đau. Với bệnh mãn tính này bạn có thể xoa nhẹ toàn bộ bàn tay rồi tác động lên dưới điểm móng tay trên ngón tay trỏ và vị trí ngoài cùng của ngón út.

Còn với tình trạng cơ thể mệt mỏi thì bạn cũng có thể thực hiện vật lý trị liệu bấm huyệt bằng cách xoa nhẹ toàn bộ bàn tay, tiếp theo là ấn trực tiếp lên điểm dưới móng tay ngón giữa, ở phần gần với ngón trỏ nhất, thì bạn sẽ cảm giác mệt mỏi tan biến.

Kết hợp với bấm huyệt, bạn có thể mát-xa để tăng hiệu quả. Những bài bấm huyệt vật lý trị liệu chữa bệnh mãn tính này đã được rất nhiều những nhà thuốc Đông y hướng dẫn cho người bệnh, cũng như được kiểm chứng về hiệu quả mang lại. Tuy nhiên nếu bạn đang mang bầu thì nên hỏi ý kiến của Bác sĩ trước khi tiến hành thực hiện.

 Đào Trịnh –  ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới