Vì sao bạn ước mơ trở thành Bác sĩ?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (7 đánh giá, trung bình: 4,43 trong tổng số 5)
Loading...

Đã bao giờ bạn từng mơ ước khi lớn lên mình sẽ trở thành người như thế nào? Đi theo con đường như thế nào và nghề nghiệp của mình sẽ là gì? Tôi đã từng ước mơ và tôi thấy ước mơ đó thật vĩ đại – ước mơ trở thành nữ bác sĩ!

Giấc mơ về nghề bác sĩ trong tương lai

Giấc mơ về nghề bác sĩ trong tương lai

Ước mơ bác sĩ đến từ lí do giản đơn

Bác sĩ – hai từ đơn giản nhưng thật thiêng liêng! Nghề bác sĩ không hề đơn giản như những gì mà bạn nghĩ khi ai đó hỏi bạn: “lớn lên cháu sẽ làm nghề gì?”. Những câu nói hồn nhiên của những đứa trẻ khiến tôi như trở về với thời thơ ấu: “Cháu muốn làm giáo viên”, “Cháu muốn làm bác sĩ đông y như bố cháu”, “Cháu muốn làm y tá”,… Lúc nhỏ cũng nhiều người hỏi tôi như thế và không hiểu sao tôi luôn trả lời một câu duy nhất: “Lớn lên cháu nhất định sẽ trở thành nữ bác sĩ giỏi”. Nhưng khi hỏi tại sao tôi chưa từng có câu trả lời duy nhất. Lý do của tôi thay đổi đến lạ lùng mà đến giờ tôi cũng không hiểu nghề y tại sao nó lại hấp dẫn tôi đến vậy.

Chữa bênh cứu người đến từ tình bác sĩ

Chữa bênh cứu người đến từ tình bác sĩ

Tôi nhớ lần đầu tiên tôi vào bệnh viện vì sốt cao, có lẽ chính lúc ấy giấc mơ về việc trở thành bác sĩ đã hình thành trong tôi. Đang mê man trong cơn sốt tôi chỉ nhớ lúc đó có chị bác sĩ xuất hiện với chiếc áo blouse trắng, cầm hồ sơ bệnh án của tôi thật chuyên nghiệp đo huyết áp, thăm khám. Nhìn chị ấy mới thật hấp dẫn làm sao! Trong đầu tôi không hiểu từ bao giờ định hình mình sẽ trở thành nữ bác sĩ như chị ấy.

Có thể bạn nghĩ thật trẻ con và ước mơ vẫn chỉ là ước mơ trong khi ước mơ của trẻ con luôn thay đổi. Nhưng có lẽ nó ngoại lệ đối với tôi thì phải? Thời gian lớn lên, suy nghĩ của tôi cũng trở nên chín chắn, những gì diễn ra trong cuộc sống như mối tương quan với ước mơ của tôi khiến tôi càng có thêm động lực để trở thành nữ bác sĩ tài ba. Không phải chỉ là bác sĩ nổi tiếng với danh hiệu bác sĩ chuyên khoa mà tôi muốn trở thành nữ bác sĩ gia đình làm việc trong những bệnh viện chuyên nghiệp.

Tuy nhiên ước mơ để thực hiện được không hề đơn nếu bạn không có năng khiếu, sự chăm chỉ, chịu khó học hỏi và quan trọng có niềm đam mê và có tinh thần trách nhiệm cao. Và tôi thấu hiểu được điều đó từ chính trải nghiệm của mình.

Học tập tốt trên con đường trở thành bác sĩ y khoa

Học tập tốt trên con đường trở thành bác sĩ y khoa

Con đường trở thành bác sĩ không dải hoa hồng  

Để theo đuổi giấc mơ trở thành bác sĩ tôi hình thành thói quen đọc tin tức y học mới nhất để cung cấp cho mình những thông tin bổ ích từ y dược. Rồi giấc mơ của tôi được hình thành một nửa khi tôi theo học trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Cũng chính trong môi trường thực tế này mà tôi học được bài học về tinh thần trách nhiệm, tập trung cao. Đó là khi tôi đi thực tập tại bệnh viện Y học Cổ truyền Trường Giang, trong lần tôi trực có một bệnh nhân bị tai nạn giao thông. Sau khi được các bác sĩ phẫu thuật và đưa về phòng hồi sức, tôi được trực tiếp phân phó trông nom bệnh nhân này. Đêm đó có lẽ là bài học mà tôi nhớ mãi khi bệnh nhân này có dấu hiệu nhiễm trùng nhưng tôi lại cho đấy là biểu hiện bình thường sau khi mỗ. Thật may mắn khi các bác sĩ chuyên khoa đã phát hiện và xử lý kịp thời. Từ đó tôi rút cho mình bài học kinh nghiệm xương  máu: “Không được chủ quan với tính mạng dù chỉ là nhỏ nhất”.

Bài học đó cũng giúp tôi trở nên chín chắn hơn và ý thức về công việc của mình hơn trên con đường trở thành nữ bác sĩ. Bạn thấy đấy, không con đường nào trải dài hoa hồng nếu bạn không biết học hỏi và rút kinh nghiệm từ những cái sai của mình. Quan trọng đường bao giờ rụt chí vì khó khăn sẽ giúp bạn mạnh mẽ và chín chắn hơn nhé!

Bích Nhuần – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới