Vì sao ngày càng có nhiều người chết vì lười làm việc nhà?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đây cũng chính là thông tin được trang Y tế Việt Nam đăng tải được kết luận từ một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Nhất là những bạn trẻ luôn giữ thói quen “ngủ ngày cày đêm” và không bao giờ làm việc nhà mỗi ngày.

Vì sao ngày càng có nhiều người chết vì lười làm việc nhà?

Vì sao ngày càng có nhiều người chết vì lười làm việc nhà?

Nguyên cứu chỉ ra rằng nhiều người chết vì lười làm việc nhà

Đây cũng chính là nghiên cứu được các nhà khoa học công bố mới nhất được đăng trên tạp chí uy tín nhất trên thế giới về y khoa mang tên The Lancet. Theo đó, cứ 12 người tử vong trên thế giới thì trong đó có 1 ca có thể được cứu mạng chỉ nhờ 30 phút hoạt động thể chất mỗi ngày, tức là làm việc nhà có thể cứu sống họ. Thầy thuốc tư vấn khuyến cáo bạn có thể áp dụng một số phương pháp đơn giản và tiết kiệm thời gian để tập thể dục mỗi ngày như: Dậy sớm, làm việc nhà, đi bộ đi làm, dọn dẹp nhà cửa…

Chỉ cần làm việc nhà mỗi ngày khoảng 30 phút thì tuổi thọ của bạn đã tăng lên và giảm được tối đa nguy cơ tử vong vì một số bệnh nguy hiểm. Các chuyên gia khuyến cáo người bình thường nên duy trì hoạt động tập thể dục đều đặn 5 ngày/lần để cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh và phòng chống bệnh tật khoa học và hiệu quả nhất. Bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo lắng về bệnh tật và dùng thuốc khi làm việc nhà thường xuyên.

Hoạt động thường xuyên sẽ sống lâu hơn

Cũng theo kết quả đến từ một cuộc nghiên cứu đã được tiến hành trong vòng 7 năm. Đã có đến tổng cộng 106.970 người tham gia vào cuộc nghiên cứu này. Các nhà khoa học tập trung vào độ tuổi từ 35 tuổi đến 70 tuổi, đối tượng bao gồm từ nông thôn đến thành thị, từ nước nghèo đến nước giàu…đều được các nhà khoa học khảo sát. Theo kết quả nghiên cứu trên thì trong tổng số người được nghiên cứu thì chỉ có 3,8% người làm việc nhà nhiều bị mắc các bệnh lý về hệ tim mạch, còn 5,1% ở người không luyện tập thường xuyên thì bị mắc. Đây là sự chênh lệch khá lớn thể hiện hiệu quả của việc làm việc nhà đối với sức khỏe và cơ thể.

Hoạt động thường xuyên sẽ sống lâu hơn

Hoạt động thường xuyên sẽ sống lâu hơn

Theo chia sẻ của Bác sĩ, Giảng viên Nguyễn Thanh Hậu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì những người tập luyện và làm việc nhà thường xuyên có nguy cơ tử vong thấp hơn (4,2%) so với nhóm còn lại (6,4%). Vì thế các bạn trẻ có thói quen xấu lười làm việc nhà nên cẩn thận vì bạn đang là đối tượng có nguy cơ tử vong cao hơn những người khác gấp nhiều lần đấy.

Trang Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới