Viết cho những cô gái ngành Y luôn sống hết mình cho tình yêu

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những cô gái ngành y luôn mang trong mình tấm lòng nhân hậu, cứ biết cho đi mà không cần nhận lại. Cô gái ơi, con người không giống như Y nghiệp đâu, cô sống hết mình nhưng có chắc họ đã đáp trả.

Có phải do gái ngành Y luôn sống hết mình còn họ thì không?

Có phải do gái ngành Y luôn sống hết mình còn họ thì không?

Có phải do gái ngành Y luôn sống hết mình còn họ thì không?

Những cô gái ngành Y lâu nay vẫn mang trong mình trái tim nhân hậu, họ học được cách thương người, chăm lo đến sức khỏe từ ngày bước chân vào nghề, từ hồi con ngồi dưới mái trường Đại học, Cao đẳng Y Dược. Dù có phải trải qua bao lần ngã quỵ, hay khổ đau thì họ vẫn mạnh mẽ đứng lên như chưa từng nếm trải đau thương. Trong chuyện tình cảm với ngành Y cũng vậy, nếu gái ngành Y đã mở lòng thì hẳn cô ấy sẽ yêu trọn cung bậc cảm xúc mà mình có, dù có đôi lần thất vọng, chán chường chuyện yêu. Người ta vẫn hay nói gái ngành Y khờ dại, không biết cân bằng cảm xúc chỉ tối ngày lao vào công việc để rồi chuyện tình cảm phải cho đi quá nhiều, cứ cho đi mà không mong cầu nhận lại. Không phải riêng cô mà bất cứ cô gái nào mang trong mình dòng máu Y nghiệp cũng luôn tự hỏi sao chuyện tình duyên của mình lại luôn trắc trở như thế? Tại sao cô hi sinh, cống hiến vì sức khỏe cho con người mà lại không được đền đáp xứng đáng? Có thật sự những ai theo Y nghiệp thì đều lận đận chuyện tình duyên như mấy câu chuyện tâm sự nghề Y vẫn hay cập nhật. Cô xinh đẹp, có công việc ổn định, có một tình yêu chân thành, vậy tại sao hạnh phúc chưa mỉm cười với cô?

Này cô gái ngành Y, những mối tình dang dở đi qua đã đủ để cô ngộ nhận ra mình bị tổn thương quá nhiều, đã trao đi quá nhiều tình cảm mà không nhận lại được gì? Đó cũng không phải là duyên ngành Y đến muộn, khi người ta không thể hiểu rõ một vấn đề, thường đổ tại số phận. Tình yêu với ngành Y cũng vậy, gặp nhau hay chia ly cũng chỉ có một lý do như vậy, thực ra thời điểm hay duyên số vốn không quan trọng, không nói lên điều gì, chỉ là cô trao đi tìm cảm quá nhiều, sống hết mình còn họ thì không. Cô có biết khi sống hết mình cho tìm cảm thì con người thường dễ rơi vào trạng thái mất cân bằng mà bản tính gái ngành Y lại luôn có lòng nhân hậu, chỉ biết cho đi mà không nhận lại càng khiến em muốn hi sinh nhiều hơn, cũng như Y nghiệp vậy. Người ta không biết thông cảm với cô, càng không mặn nồng, còn cô lại cứ hi sinh nên chỉ nhận lại sự thờ ơ, lạnh lẽo. Đến lúc này, cô đã biết vì sao gái ngành Y luôn khổ, luôn lận đận trong chuyện tình cảm hay chưa?

Này cô gái ngành Y, cô xứng đáng được yêu thương nhiều hơn thế

Này cô gái ngành Y, cô xứng đáng được yêu thương nhiều hơn thế

Này cô gái ngành Y, cô xứng đáng được yêu thương nhiều hơn thế

Các độc giả trên trang Tin tức Y tế mới nhất cũng được chứng kiến nhiều câu chuyện những cô gái ngành Y luôn vấp phải tình duyên trắc trở, người đến rồi lại đi vì không chấp nhận được một cô gái tối ngày vì công việc. Nhưng cô gái à! Trong tình yêu sự thông cảm, chia sẻ chiếm một vai trò rất lớn, vì thế nếu họ không sẵn lòng yêu thương cô thì cũng không cần cố chấp nữa. Hãy sống cho mình, bởi vì mình đáng được yêu thương và trân trọng. Hãy học cách trân trọng thứ mình trao đi, giống như Y nghiệp vậy, nếu trao đi phải được nhận lại một thứ gì đó,với Y nghiệp đó là sự chân thành, danh dự sự cao quý và ổn định. Nếu một người đàn ông nói yêu thương cô mà không biết cách trân trọng, gìn giữ thì hãy gạt bỏ, ngừng thương yêu. Khi họ thất hứa hãy ngừng tin tưởng, luôn hết mình trong tình yêu, đó vừa là ưu điểm vừa là khuyết điểm của nhiều cô gái ngành Y. Cô kỳ vọng nhiều hơn bởi những gì mình bỏ ra nhưng thường thì nhân sinh không phải lúc nào cũng công bằng như thế.

Cuộc sống tình cảm luôn cần sự cân bằng hoặc như cô bảo rằng mình không thể như thế, không ngừng trao đi yêu thương được. Vậy thì cô hãy trao đi mà đừng mong nhận lại, đừng kì vọng điều gì. Thực ra không có ai trao đi mà không nuôi hy vọng, không mong nhận về nhưng đôi khi, áp lực của sự phát triển mối quan hệ lại do chính cô tạo ra. Chính những yêu thương không ngừng đó lại trở thành áp lực cho tình cảm của cô. Vì thế, cô gái ngành Y à! Hãy học cách cân bằng, nếu không muốn suốt đời này cô chỉ nhận về những đổ vỡ, dở dang.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới