Vỏ bọc mạnh mẽ của cô gái ngành Y

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Là người chăm sóc sức khỏe cho người khác, đối diện với lịch trực dày đặc đòi hỏi em không chỉ là cô gái khỏe mạnh mà còn có nghị lực để vượt qua những nỗi cô đơn khi chính mình nằm trên giường bệnh.

Phía sau một một bác sĩ mạnh mẽ là gì?

Phía sau một một bác sĩ mạnh mẽ là gì?

Đâu phải con gái ngành Y là mạnh mẽ

Đặc thù công việc khiến em không thể yếu đuối trước những sóng gió của cuộc đời, không thể sợ hãi trước vết thương đầy máu hay tiếng khóc, thở dài của những người bệnh. Không phải em trơ lì trước cảm xúc của người khác hay bản thân em vốn đã trai sạn với cuộc đời mà em luôn lấy vỏ bọc của mạnh mẽ để ngụy tạo cho sự yếu đuối của bản thân. Là một bác sĩ phẫu thuật nên công việc của em nhiều khi căng thẳng, áp lực nhưng em không thể vì thế mà yếu đuối trước ranh giới mong manh của sự sống – cái chết mà người bệnh đang chờ đợi và tin tưởng ở em. Trên tất cả, em không chỉ là người bác sĩ chữa bệnh cứu người mà em còn phải là một người bạn đủ mạnh mẽ, đủ lạc quan để có thể trấn an tinh thần người bệnh, truyền cho họ niềm tin về một ngày mai khỏi bệnh.

Em cũng mong manh như bao cô gái khác khi đối diện với những ca trực thâu đêm, đôi khi đôi mắt trĩu xuống vì mệt mỏi và em chỉ muốn làm gục bất cứ chỗ nào để có thể thiếp ngủ nhưng nhìn những gương mặt quằn quại đau đớn vì bệnh tật, những khuôn mặt tất tưởi, vội vàng khi đưa người nhà nhập viện hay đứng ngồi không yên của những ca cấp cứu nguy kịch khiến em không thể yếu mềm mà phải mạnh mẽ để đồng hành cùng người bệnh thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.

Người ta thường bảo cô gái ngành Y cá tính, tự chủ và thản nhiên khi đối diện với cái chết, bởi đó là những điều mà họ thường xuyên đối mặt hàng ngày. Họ có đủ khả năng để bảo vệ bản thân mà không yêu mềm, bánh bèo như những cô gái tiểu thư khác. Người đời cho rằng, bác sĩ thường mạnh mẽ và cứng cỏi; khi đủ mạnh mẽ bạn mới khẳng định được chính mình  nhưng không ai biết rằng nữ bác sĩ cũng như chiếc cốc thủy tinh rất dễ vỡ, chỉ là cách vỡ khác những cốc bình thường mà thôi.

Đâu phải con gái ngành Y là mạnh mẽ, em cũng cần bờ vai nương tựa

Đâu phải con gái ngành Y là mạnh mẽ, em cũng cần bờ vai nương tựa

Hãy cho em bờ vai lúc em yếu mềm

Sau giờ làm ở bệnh viện, bỏ xa nơi ồn ào, áp lực của công việc, bỏ những cuộc chơi cùng bè bạn thời còn cắp sách lên giảng đường Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, em trở về với căn phòng lạnh lẽo và cô độc. Mặc dù em là bác sĩ chăm sóc bệnh nhân nhưng em cũng cần người chăm sóc, nhắc nhở em nên mặc ấm khi ra ngoài, ăn cơm đúng bữa và nhớ nghỉ ngơi sớm,…Bởi em cũng yếu mềm và cần nương tựa vào bờ vai nào đó!

Em là bác sĩ khám bệnh cho người khác nhưng em cũng là con người và là một cô gái. Em cũng cần một bờ vai để nương tựa mỗi khi em yếu mềm, mệt mỏi với những bộn bề của công việc và trong cuộc sống để em có thêm động lực để vượt qua khó khăn, sợ hãi trên đường đời. Đừng ví em như những người sắt luôn mạnh mẽ bởi em cũng muốn được chiều chuộng, được nhõng nhẽo bên người mình yêu và muốn được bỏ tất cả để rong chơi theo ý muốn của mình. Đừng vì em tạo nên vỏ bọc mạnh mẽ mà nghĩ em mạnh mẽ nhé chàng trai!

Có lẽ nghề nghiệp khiến em mạnh mẽ hơn những cô gái bình thường khác và bản thân em cũng chưa từng nhận mình yếu đuối trước người khác nhưng trong em vẫn luôn hi vọng một người nào đó sẽ thấu hiểu em, hiểu em cần gì, hiểu em đang suy nghĩ như thế nào sau bộ mặt mạnh mẽ, gai góc ấy. Có lẽ không bao xa em sẽ tìm được nhận ra được nét thở dài sau khuôn mặt mạnh mẽ của em, bao dung cho những sai lầm và cùng em vượt qua mọi gian khó trong cuộc đời này.

Bích Nhuần – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới