Xem tử vi có giúp Thầy thuốc tránh được tai nạn nghề nghiệp?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nghề Y vốn tính rủi ro cao, tính mệnh của người bệnh trong 1 tay Thầy thuốc. Và người thầy thuốc thường đối mặt với việc bệnh nhân khiếu kiện do sai sót trong lúc khám chữa bệnh.

Người làm ngành Y nên tích đức tạo phúc

Ai cũng hiểu rằng cuộc đời rất công bằng, bạn sống tốt thì sẽ nhận được nhiều vận may, điềm lành.

Và hơn ai hết những người làm nghề thầy thuốc thì lại càng tích đức nhiều hơn. Đó là: Bác sỹ, điều dưỡng, Dược sỹ… Đây là cách để được hưởng phước lộc mà còn là tiêu chuẩn trong đạo đức nghề Y.

Bác sỹ nên tích đức

Bác sỹ nên tích đức

Vậy nên các cụ thường răn dạy con cháu rằng: “cứu một mạng người hơn xây 7 toà tháp” để nói về việc hành thiện, tích đức của mỗi con người.

Người làm trong ngành Y càng cứu được nhiều bệnh nhân thì cuộc đời họ hẳn nhiên sẽ gặp được vận số tốt, đường quan lộ phát triển, gia đình hạnh phúc và có lộc về già.

Đổi thay cách sống để thay đổi số mệnh

Tôi là bác sỹ, tôi đang có một chút vướng mắc ở phòng khám của mình nên đến xem tử vi ở một thẩy rất nổi tiếng.  Khi tôi hỏi thầy có cách nào hoá giải thì được phán rằng: “Con có số long đong, lận đận, phải cố gắng nhiều mới có thể đạt được thành công như mong muốn. Việc con hỏi thì do con thôi, cứ thành tâm làm việc thiện thì ắt trời sẽ thương, vận số cứ thế mà lên thôi…

Nghe vậy, tôi tự hỏi, xem tử vi như thế thì liệu việc “xem bói” có giá trị gì.

Bới số mệnh tốt hay xấu phụ thuộc vào việc “tích đức hành thiện” nhiều hay ít. Thêm nữa, điều này còn có liên quan với cách nghĩ của mỗi người. Trong đó, càng lạc quan, vui vẻ thì càng may mắn. Ngược lại, nếu cứ bi quan, lo lắng và sống trong u uất thì chẳng có ‘thầy” hay ‘cô cậu” nào có thể đổi căn, thay số, hay làm cho số mệnh của bạn trở nên tốt hơn.

Cài thiện số mệnh

Cải tạo số mệnh 

Thực tế, tôi đã chứng kiến: Chị M. có tính hay phàn nàn, trách móc người khác. Rồi dần dà, cái “phàn nàn” ấy đã trở thành châm ngôn sống của họ. Chị chỉ toàn nhận thấy rằng, cuộc đời chỉ toàn khổ đau, vất vả, và những điều xui xẻo xảy đến trong cuộc sống.

Chị có chồng làm ở phòng khám nha khoa thẩm mỹ. Anh đi cả ngày, làm việc vất vả, nhưng cứ về đến nhà là chị cằn nhằn, càu nhàu. Có một lần, anh điều trị cho một bệnh nhân lớn tuổi, lại bị tiểu đường và huyết áp cao. Sau đó, bệnh nhân đó bị biến chứng sau khi làm răng. Gia đình kiện cáo chồng chị M. Chị M. đi xem tử vi rồi kêu thầy cúng sao, giải hạn nhưng không được.

Rất may, người chồng có trình độ và điềm tĩnh giải quyết và thương lượng với gi đình bệnh nhân nên mọi chuyện đã ổn thoả. Nếu như chị M. cứ nhìn vào khuyết điểm của chồng thì làm sao chị có thể thấy được sự hi sinh cao cả của anh cho công việc đầy tính nhân văn ấy, làm sao có thể thông cảm cho tính chất công việc bận rộn ở Thẩm mỹ viện Hà Nội của anh suốt hơn 20 năm qua. Thiện tâm ắt sẽ trở thành hoa thơm, trái ngọt nếu chính ta biết dành thời gian gieo hạt giống tốt đẹp xuống mảnh đất, nơi gọi là cuộc đời bạn.

Nếu bạn muốn trở thành một người bác sỹ giỏi, chính bạn phải tự gieo “thói quen” cẩn thận, chu đáo và tỉ mỉ ngay từ ngày đang theo học ở các trường Y Dược.

Trang Minh- Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới