Xua tan nỗi lo bệnh tim nhờ hạn chế bơ động vật

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những tài liệu của các chuyên gia trường Y tế cộng đồng Harvard cho thấy sự quan ngại của các nhà nghiên cứu về việc khuyến khích ăn bơ và kem bơ động vật.

Xua ta nỗi lo ngừa bệnh tim nhờ hạn chế bơ động vật

Xua ta nỗi lo ngừa bệnh tim nhờ hạn chế bơ động vật

Các chuyên gia dinh dưỡng trong những năm qua đều cho rằng nên giảm thịt, sữa nguyên kem và các sản phẩm từ sữa vốn giàu chất béo no. Nhưng những nghiên cứu trong mới đây lại cho rằng những người ăn nhiều chất béo no sẽ không có nhiều hơn nguy cơ tử vong sớm hơn so với những người ít ăn. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn đang gây tranh cãi giữa những nhà nghiên cứu và bàn luận của những người trong giới chuyên ngành. Đặc biệt đây cũng là vấn đề được Trường Cao đẳng Y Dược chú tâm để đưa vào trong công tác giảng dạy của mình. Đồng thời tư vấn mới này sẽ hướng đến việc “lập hồ sơ cứng” nhằm chứng minh cắt giảm chất béo no sẽ tốt cho tim hơn.

Tìm hiểu cách thực hiện nghiên cứu?

Các nhà nghiên cứu về Sức khỏe làm đẹp đã phân tích tất cả các bằng chứng hiện có về vấn đề này và phát hiện thấy chất béo no có trong kem tươi, sữa nguyên kem, bơ, thịt bò, thịt lợn và dầu dừa có liên quan với sự gia tăng nguy cơ bệnh tim. Đồng thời việc thay thế chất béo no bằng các chất béo không bão hòa được tìm thấy trong các loại dầu ôliu, bơ phết bánh, quả bơ và các loại hạt sẽ giúp cắt giảm các nguy cơ liên quan đến tim.

Mối liên quan giữa bệnh tim và bơ động vật

Mối liên quan giữa bệnh tim và bơ động vật 

Nghiên cứu này được đăng tải trên khuyến cáo của Cơ quan Dịch vụ sức khỏe quốc gia NHS và tạp chí y học Circulation cũng làm giảm lượng chất béo no trong chế độ ăn. Sau khi đăng tải, thông tin này được sinh viên truyền thông Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chú ý khi giải thích lý do tại sao các nghiên cứu khoa học bài bản đều cho thấy cần phải hạn chế chất béo no trong chế độ ăn để ngăn ngừa bệnh tim và bệnh mạch vành.

Chuyên gia sức khỏe cho biết chất béo no làm tăng LDL- cholesterol xấu là yếu tố chính gây ra mảng bám và tắc động mạch cũng như các bệnh tim mạch khác nên một chế độ ăn lành mạnh không chỉ giúp bạn hạn chế các dinh dưỡng không phù hợp như chất béo no vốn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, nhồi máu cơ timm, các bệnh mạch vành,… mà còn hướng tới những thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp giảm nguy cơ bệnh tật như ngũ cốc nguyên cám, rau xanh, dầu ôliu, cá,… Một báo cáo mà các giảng viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho rằng, các thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên về việc giảm lượng chất béo no và thay bằng dầu ôliu giàu chất béo không bão hòa đa sẽ giảm khoảng 30% nguy cơ bệnh tim mạch. Điều này tương tự với việc uống các loại thuốc giảm cholesterol, chẳng hạn như statins.

Cũng theo khuyến nghị của Hội tim Hoa Kỳ, sử dụng các chất béo không bão hòa đa trong các loại bơ, dầu (bơ lạc, bơ đậu phộng) sẽ giúp giảm 30% nguy cơ bệnh tim mạch, điều này cũng giống như lợi ích khi bạn uống các viên cholesterol. Nhưng các chuyên gia cũng cảnh báo không phải tất cả các loại bơ phết bánh, bơ thực vật đều tốt. Do đó bạn nên lựa chọn loại bơ phù hợp, tốt cho sức khỏe chính mình.

Để có một cơ thể khỏe mạnh đòi hỏi mỗi người cần sử dụng những thực phẩm không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn phù hợp với bản thân. Trong đó, việc hạn chế sử dụng bơ động vật là một trong những cách giúp bạn hạn chế bệnh tật hiệu quả.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới