Xuất tinh sớm ở đàn ông có dẫn đến vô sinh hay không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chồng tôi năm nay 30 tuổi, bị mắc chứng xuất tinh sớm. Hiện tại vợ chồng tôi vẫn chưa có con mặc dù quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Vậy xin hỏi bác sĩ, liệu chứng xuất tinh sớm có phải là nguyên nhân dẫn đến việc vợ chồng tôi muộn đường con cái hay không? (Chị Hương, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội).

Xuất tinh sớm ở đàn ông có dẫn đến vô sinh hay không?

Xuất tinh sớm ở đàn ông có dẫn đến vô sinh hay không?

Trả lời:

Trước hết cảm ơn chị Hương đã gửi thắc mắc đến chuyên mục bác sĩ tư vấn của Y tế Việt Nam, chúng tôi rất hiểu những lo lắng và băn khoăn của chị lúc này. Hy vọng những tư vấn sau đây sẽ giải đáp được những thắc mắc cũng như giúp vợ chồng bạn yên tâm và có hướng điều trị tốt hơn.

Hiện tượng xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới xuất tinh không chủ đích và mong muốn, xảy ra trước khi dương vật tiến vào âm đạo hoặc tiến vào âm đạo thời gian ngắn đã xuất tinh.

Hiện tượng này xảy ra ở đa số nam giới, nếu không chữa trị việc xuất tinh sớm thì triệu chứng này ảnh hưởng rất lớn mối quan hệ vợ chồng.

Thời gian xuất tinh ở nam giới còn tùy thuộc vào tuổi tác, tình trạng sức khỏe, tâm lý tình cảm hay một số yếu tố khác, hay tần suất đạt cực khoái ở nữ giới  ảnh hưởng bởi các yếu tố như tình trạng sức khỏe, cảm xúc thay đổi hoặc một số yếu tố khác.

Xuất tinh sớm có thể gây vô sinh?

Xuất tinh sớm có thể gây vô sinh?

Xuất tinh sớm ở đàn ông có dẫn đến vô sinh hay không?

Để biết xuất tinh sớm có gây vô sinh hay không còn phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng của người chồng. Tuy nhiên, một số vấn đề cũng cần phải lưu ý sau:

– Nếu nam giới xuất tinh ngay khi dương vật chưa kịp đi sâu vào âm đạo thì khả năng có con là rất thấp, bởi tinh trùng rất khó để di chuyển đến cổ tử cung và bắt đầu hành trình đi tìm trứng.

– Hoặc nếu chất lượng tinh trùng tốt, nhưng xuất tinh sớm lại xảy ra khi cổ tử cung chưa mở rộng để đón tinh trùng do nữ giới chưa đạt được khoái cảm thì khả năng có con cũng thấp hơn.

Chính vì vậy chúng ta chưa thể khẳng định rằng xuất tinh sớm dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

Chị Hương thân mến, để biết rõ nguyên nhân gây vô sinh cũng như điều trị chứng xuất tinh sớm của chồng, chúng tôi khuyên vợ chồng chị nên đến bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân và có cách điều trị hợp lý.

Chúc vợ chồng chị sớm có tin vui.

Phương Thảo – Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới