“Yêu bằng đường miệng” nguy hiểm hay thăng hoa?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

“Yêu” đường miệng (oral sex) là hình thức quan hệ tình dục phổ biến ngày nay. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng cách này chứa đầy rẫy những mối nguy hiểm cho cơ thể. Ngày nay, oral sex chẳng còn xa lạ trong đời sống tình dục của chúng ta bởi nhiều người tin rằng nó an toàn và không để lại hậu họa về sau. Vậy Oral sex có thật sự an toàn và không gây hại?

yeu_bang_mieng.3

“Yêu bằng đường miệng” nguy hiểm hay thăng hoa?

Oral sex có thật sự an toàn?

Anh Phạm Nguyễn Tất Đạt giảng viên đang công tác tại trường Cao Đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội cho biết: Oral sex chưa bao giờ được các nhà tình dục học và các Bác Sĩ chuyên khoa sản coi là một biện pháp tình dục an toàn, bởi nó có thể khiến bạn lây nhiễm nhiều bệnh quan đường tình dục hơn bạn tưởng. Thực tế Oral sex chỉ giúp bạn tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn chứ không giúp bạn phòng tránh các bệnh lây lan qua đường tình dục.

Theo những thống kê y học mới nhất thì hiện nay có đến hơn 20 căn bệnh khác nhau lây lan qua đường tình dục điển hình như: Viêm gan siêu vi B, lậu, giang mai, HIV,…bạn đừng nghĩ rằng chỉ quan hệ bằng đường miệng thì bạn không có nguy cơ mắc những căn bệnh này.

Tuy nhiên, vẫn có một điều may mắn đối với những người nghiện yêu theo theo kiểu Oral sex đó là bạn chỉ bị lây lan các bệnh tình dục qua khi bạn tình của mình bị các bệnh và vùng họng hay cơ quan sinh dục bị tổn thương. Đối với những người mới bắt đầu tập Oral sex thì nguy cơ mắc bệnh càng cao do việc thiếu kinh nghiệm sẽ làm cho bạn và bạn tình có nguy cơ tổn thương nhiều hơn.

yeu-bang-dương-mieng2

Oral sex ẩn chứa nhiều căn bệnh nguy hiểm

Theo tin tức y tế mới nhất đăng tải trên tờ báo New York Daily News của Mỹ đã chỉ ra rằng Virus HPVcó thể lây truyền từ người này sang người khác qua sinh hoạt tình dục và oral sex. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư cổ họng nhanh và mạnh hơn so với việc uống rượu và hút thuốc lá.

HPV là một virus rất nguy hiểm, chúng lây truyền khá nhanh và được biết đến như là một trong những nguyên nhân gây mụn cóc sinh dục hoặc ung thư cổ tử cung. Nếu bạn oral sex với đối tác có sẵn HPV trong miệng, việc bạn mắc virus HPV là điều đương nhiên. Như mọi loại virus khác, không phải ai mắc virus HPV cũng bị ung thư, chỉ những người thường xuyên bị stress, cơ thể suy yếu, hệ miễn dịch suy yếu khiến virus HPV phát triển thì chúng mới có thể phát triển thành bệnh ung thư tử cung hoặc ung thư vòm họng

Trong  bài tổng kết thực tập tốt nghiệp của một sinh viên đang theo học Văn bằng hai Y sĩ Đa Khoa tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội  bạn đã chỉ ra rằng Oral sẽ là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng ung thư vùng hầu họng tăng cao trong thời gian vừa qua.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp các bạn đã có thêm kiến thức về những tác hại xấu mà Oral sex có thể gây ra, và có biện pháp phòng tránh phù hợp.

Ngọc Mai – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới