Yêu gái ngành y, không phải ai cũng làm được

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Không phải người nào cũng chọn cho mình được một nửa phù hợp, không chỉ về tuổi tác, hoàn cảnh mà nghề nghiệp cũng là cái để người ta đáng quan tâm. Nhiều nghề để chọn đến thế mà vẫn có những người chọn ngành y để rồi chịu những thiệt thòi không giống ai. Những cô gái ngành y cũng thế, yêu họ vốn là điều không phải ai cũng làm được.

Yêu gái ngành y, không phải ai cũng làm được

Yêu gái ngành y, không phải ai cũng làm được

Những cô gái cần che chở hơn bất cứ ai

Nếu là người đàn ông của một cô cái ngành y thì người đó cần phải thấu hiểu và bản lĩnh đến nhường nào. Không chỉ là sự yêu thương bên ngoài và còn là bờ vai vững chắc, chỗ dựa tinh thần để cô gái ấy mạnh mẽ và tự tin hơn. Một cô gái ngành y luôn giàu tình yêu thương và cảm thông sâu sắc, dù họ có thông minh hay can đảm đến mức nào nhưng đến một lúc nào đó đều cần một người bên cạnh hết sức che chở và bảo vệ.

Là một người tốt nghiệp từ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ra, đang làm việc tại một bệnh viện nhỏ tại địa phương, chị H.M chia sẻ câu chuyện yêu đương với những người đã qua. Đã trải qua hai mối tình từ thời sinh viên cho đến bây giờ, chị H.M cuối cùng vẫn lựa chọn cách sống lặng lẽ – một mình vượt qua mọi khó khăn cuộc sống, lý do có lẽ là việc chị cảm thấy không được thấu cảm mỗi lúc hành nghề, vì nghề y không giống như những nghề khác. Chị chia sẻ: “ Không phải ai cũng an tâm giao cuộc sống của mình cho những người không biết cảm thông, chia sẻ với nghề nghiệp của mình. Nhiều lúc cũng tủi thân lắm, nhưng chỉ biết dặn lòng mạnh mẽ lên”

Những cô gái cần che chở hơn bất cứ ai

Những cô gái cần che chở hơn bất cứ ai

Con gái ngành y là vậy đấy, không phải lúc nào cũng dễ dàng chọn được một người mình yêu thương hết lòng. Dù có kiếm được một công việc ổn định mà bao người ao ước như bác sĩ, dược sĩ, y tá…thì một điều quan trọng khác vẫn là tìm được người bạn đời biết cảm thông.

Vẫn là lựa chọn một mình, tự mình yêu thương lấy mình

Có vô vàn những lý do tại sao con gái ngành y thích độc thân đến vậy. Khó nghề khó cả chuyện yêu đương, không phải ai cũng chọn một cô gái ngành y để yêu, để bảo vệ. Nếu là người ngày nào cũng đem hết yêu thương và trách nhiệm của mình để bảo vệ sức khỏe của người khác thì họ cũng xứng đáng được yêu thương. Nhưng thay vì chờ đợi một ai đó để bảo vệ mình thì những cô gái ấy lại mạnh mẽ, quyết đoán tự yêu thương mình hơn. Tài hoa có, xinh đẹp có mà bản lĩnh cũng có, điều đó cũng khiến nhiều người khác phải phải ái ngại khi có ý định tiến lại gần, nhưng nữ bác sĩ chuyên khoa, nữ y tá điều dưỡng ngày nay là thế…

Những cô gái ngành y luôn đặc biệt theo cách riêng của họ

Những cô gái ngành y luôn đặc biệt theo cách riêng của họ

Nếu như những người ngoài kia vẫn đang đắm mình trong chuyện tình cảm, hôn nhân thì những cô gái ngành y vẫn còn ham với nghề, vẫn coi nghề như một nửa còn lại của mình. Với một trái tim nhân hậu, y sĩ N.T.K – giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho mọi người thấy được tâm huyết với nghề của mình với cuộc sống tự do tự tại và hạnh phúc hơn bất cứ ai. Cô hiểu rằng: “Một khi đã lựa chọn ngành y, thì phải đem cả trái tim mình đối với nghề, như vậy ngại gì gian ngại gì khổ, thành công sẽ theo đuổi chúng ta”. Với tính cách mạnh mẽ, cô muốn mình có sự lựa chọn kỹ càng hơn trong chuyện tình cảm, trước sau gì cũng tới, nếu giờ còn độc thân thì duyên không phải là bây giờ.

Những cô gái ngành y, dù từ trường Đại học y hay Cao đẳng Xét nghiệm, cao đẳng Điều dưỡng…thì đều có quyền được lựa chọn hạnh phúc cho chính mình. Chính vì yêu con gái ngành y không phải ai cũng làm được nên họ càng có quyền được hy vọng và điều quan trọng nhất là phải luôn luôn xinh đẹp, kiêu hãnh!

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới