Yêu nghề Y thì mới nên lựa chọn học ngành Y

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Lại một mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng lại sắp đến, đối với mỗi thí sinh cuối cấp chắc hẳn đã có những sự lựa chọn nghề nghiệp, lựa chọn đường đi cho riêng mình. Bạn chọn nghề gì? giáo viên, kỹ sư, họa sĩ, hay là một kiến trúc sư, một nhà doanh nghiệp? Có bao nhiêu bạn lựa chọn để trở thành một nhân viên Y tế, một Bác sĩ hay một Dược sĩ,…trong tương lai?

Ngành Y là một trong những ngành Hot nhất thời điểm hiện tại

Ngành Y là một trong những ngành Hot nhất thời điểm hiện tại

Ngành Y là một trong những ngành Hot nhất thời điểm hiện tại

Tôi dám chắc sẽ có rất nhiều bạn lựa chọn nghề y để theo học, một phần vì độ HOT của khối ngành Y Dược trong những năm qua, một phần cũng vì mức thu nhập mà ngành Y mang đến cho người học. Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Dược sĩ, ngành Điều dưỡng,…sẽ càng phải tăng lên. Điều này sẽ giúp cho các sinh viên ngành Y Dược không lo thất nghiệp trong tương lai. Không phải khổ sở đi tìm kiếm việc làm như những ngành học khác.

Cơ hội và tiềm năng lớn là thế, nhưng để có thể theo nghề, bạn cần phải có sự can đảm và yêu nghề thực sự, tôi đã từng nghe ở đâu đó, nếu việc lựa chọn ngành Y để theo học đã chứng minh bạn thật sự rất dũng cảm, nhưng nếu bạn là con gái, điều đó còn chứng tỏ bạn phải rất kiên cường.

Học ngành Y dược để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Học ngành Y dược để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Yêu nghề Y thì mới nên lựa chọn học ngành Y

Chẳng thể kể hết được những khó khăn mà một cô gái hay một chàng trai ngành Y phải trải qua để có thể đảm nhận được sứ mệnh cao cả là cứu người. Thanh xuân của những cô cậu sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng,…chỉ là để bài đũng quần trên giảng đường, là những đêm trực thâu đêm suốt sáng, là những hồi còi báo động và là cả thanh xuân của mình bên người bệnh. Khi bạn bè của bạn đã ra trường đi làm thì bạn vẫn đang học, học suốt đời.

Áp lực đối với sinh viên ngành Y, đối với những người làm ngành Y Dược là điều thường ngày, thậm chí bạn sẽ cảm thấy tẻ nhạt khi một ngày không xuất hiện những áp lực ấy. Để rồi bạn dần quen với guồng quay của công việc, của việc học, bạn quên mất thời gian thậm chí là quên mất cả bản thân mình. Thử hỏi cuộc đời con người có bao nhiêu lần tuổi trẻ? Và với phái nữ thì tuổi thanh xuân chính là một quãng thời gian tuyệt đẹp vô cùng, ý nghĩa vô cùng và cũng vô cùng quan trọng. Thử hỏi nếu không có tình yêu nghề, yêu người bạn sẽ thấy công việc của mình nhàm chán và tẻ nhạt cũng như cơ cực biết bao.

Yêu nghề Y thì mới nên lựa chọn học ngành Y

Dù ngành Y là một ngành vất vả và nhiều tai tiếng nhưng tất cả những người theo đuổi nó đều vẫn đang cống hiến và lao động, bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc, cảm nhận được rõ ràng nhất sự sống và cái chết, cảm nhận được niềm hạnh phúc bất tận khi bạn cứu sống được một bệnh nhân từ tay thần chết. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đã đủ để khiến bạn cảm thấy công việc của mình ý nghĩa và chân quý biết bao nhiêu.

Dù tôi viết ra tất cả những điều trên đây nhưng vốn chẳng phải để dọa dẫm bất cứ ai. Đơn giản vì đó là sự thực, ai chẳng biết trên đời này làm gì có con đường nào bằng phẳng, càng đừng mơ đến con đường “trải đầy hoa hồng” để mà ngồi hão huyền, tôi chỉ muốn viết để bất cứ một ai, dù đã, đang hay sẽ dấn thân vào ngành Y, xin hãy làm điều đó như một đam mê thực sự của cuộc đời mình, hay chí ít, vì một mục tiêu mà bạn XỨNG ĐÁNG trả giá vì nó, hãy thực hiện nó một cách NGHIÊM TÚC.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới