12 tiêu chuẩn cần có của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Một Điều dưỡng viên giỏi, ngoài kiến thức chuyên môn thì cần phải có những kỹ năng nhất định, sau đây là 12 tiêu chuẩn cần có của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

12 tiêu chuẩn cần có của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

12 tiêu chuẩn cần có của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi, bên cạnh việc bạn phải luôn trau dồi kiến thức chuyên môn và nâng cao kỹ năng thực hành, bạn cần phải bổ sung thêm nhiều kỹ năng mềm khác nữa. Đánh giá một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, người ta nhắc đến 12 tiêu chuẩn như sau:

Điều dưỡng viên phải có trình độ chuyên môn tốt

Trình độ chuyên môn là yếu tố cần thiết khi làm bất cứ ngành nghề nào, đặc biệt là trong ngành Điều dưỡng. Điều dưỡng viên phải được đào tạo bài bản trong môi trường chuyên nghiệp, từ lý thuyết cho đến tay nghề làm việc thực tế.

Điều dưỡng viên phải có kỹ năng giao tiếp tốt

Điều dưỡng viên làm việc trong môi trường bệnh viện phải tiếp xúc với rất nhiều người thuộc nhiều tầng lớp, tuổi tác… nên kỹ năng giao tiếp tốt là rất cần thiết. Điều dưỡng viên phải luôn thể hiện sự thân thiện, sẵn sàng chia sẻ, lắng nghe, sẵn sàng hỗ trợ người bệnh.

Có tinh thần mạnh mẽ, chịu được áp lực.

Điều dưỡng viên làm việc trong môi trường bệnh viện luôn rất áp lực và căng thẳng, thường xuyên chứng kiến những ca phẫu thuật, cấp cứu, những ca chấn thương nặng… Do vậy để làm tốt trong lĩnh vực này, Điều dưỡng viên cần có tinh thần thép, chịu được áp lực.

Có tính lạc quan, năng động

Tinh thần lạc quan, năng động sẽ giúp Điều dưỡng viên giải tỏa những căng thẳng trong công việc, thích nghi với mọi tình huống và môi trường làm việc.

Tính siêng năng, cẩn trọng

Đây là đức tính rất cần thiết đối với một Điều dưỡng viên bởi công việc của Điều dưỡng viên là trực tiếp chăm sóc sức khỏe của người bệnh, điều dưỡng viên phải thường xuyên theo dõi và kịp thời phát hiện những diễn biến sức khỏe của bệnh nhân để kịp thời báo cho bác sĩ và giải quyết.

Biết yêu thương và trân trọng người bệnh

Điều dưỡng viên hay một nhân viên y tế cần biết yêu thương và trân trọng người bệnh, không được coi thường hay phân biệt người bệnh. Dù bệnh nhân là người giàu hay người nghèo, thuộc đối tượng có bảo hiểm y tế hay đối tượng dịch vụ thì Điều dưỡng viên đều phải có cùng một thái độ ứng xử.

Lòng vị tha và thấu hiểu

Điều dưỡng viên cần có lòng vị tha và thấu hiểu, thông cảm với nỗi đau của bệnh nhân.

Có trách nhiệm với công việc

Dù làm bất cứ công việc nào cũng cần đặt trách nhiệm lên hàng đầu, đặc biệt là công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người như nghề Điều dưỡng.

Có tư duy nhạy bén, thông minh

Với tính chất công việc trong ngành Y, Điều dưỡng viên cần có tư duy nhạy bén, xử lý công việc nhanh nhạy để xử lý các tình huống cấp bách.

Có sức khỏe tốt

Có một sức khỏe tốt giúp Điều dưỡng viên chịu đựng được trong môi trường áp lực.

Giữ tâm trạng luôn vui vẻ

Điều dưỡng viên phải luôn giữ tâm trạng vui vẻ để truyền năng lượng tích cực cho người bệnh. Tinh thần vui vẻ sẽ giúp người bệnh có kết quả điều trị tốt hơn.

Đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Chấp hành các quy định của bệnh viện

Làm việc trong bệnh viện, người Điều dưỡng viên phải luôn nghiêm túc chấp hành các nội quy nơi làm việc như giờ giấc, bảo mật thông tin cho người bệnh, tôn trọng những nguyện vọng chính đáng của bệnh nhân…

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng được đào tạo bài bản kiến thức chuyên môn, tay nghề cho đến kỹ năng mềm, tác phong làm việc chuyên nghiệp… để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi.

Đăng ký xét tuyển

Để theo học Cao đẳng Điều dưỡng, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Tham khảo: ultv.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới