5 loại thực phẩm “vàng” rất tốt cho bệnh nhồi máu cơ tim

Bệnh nhồi máu cơ tim hoàn toàn có thể được phòng ngừa và điều trị triệt để thông qua chế độ dinh dưỡng đầy đủ và khoa học. Vậy người bị nhồi máu cơ tim nên ăn gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến những thực phẩm vàng dành cho bệnh nhồi máu cơ tim mà bạn không nên bỏ qua.

Chuối tốt cho người bệnh nhồi máu cơ tim.

Theo các bác sĩ chuyên khoa tim mạch, thì những người thừa cân, rối loạn mỡ máu hay bị béo phì là những người có nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim cao hơn bình thường. Do đó, các bác sĩ khuyến cáo, những người bị bệnh này nên có chế độ ăn uống thông minh để góp phần nôi dưỡng, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhất. Dưới đây là năm loại thực phẩm tốt cho người bệnh nhồi máu cơ tim nên sử dụng.

5 thực phẩm tốt cho người bệnh nhồi máu cơ tim

Đối với người bị bệnh nhồi máu cơ tim nên nhiều các loại xau xanh để giúp cho trái tim khỏe mạnh. Các loại rau xanh ở đây rất đa dạng và dễ kiếm như: rau dền, củ cải, cải thìa hoặc cải xoăn..

Không những vậy, rau xanh cũng là thực phẩm cấp chất chống ô xi hóa và canxi, giúp cơ thể ngăn chặn sự tích tụ các mảng bám trong động mạch.

Không chỉ là loại ngũ cốc có tác dụng làm đẹp được phái nữ ưu thích, mà đối với những người bị bệnh tim thì đây là một thực phẩm rất tuyệt vời cho sức khỏe của họ.

Yến mạch là thực phẩm không chỉ giúp làm giảm cholesterol xấu, giảm lượng mỡ máu, mà còn giúp cung cấp rất nhiều loại vitamin B và chất xơ cho cơ thể. Bạn có thể tìm thấy nhiều chất thay thế hoặc bổ sung cho yến mạch trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình như các loại hạt, nho khô, quế hoặc táo.

Chuối được đánh giá là một trong những thực phẩm vàng tốt cho người bị các bệnh về tim, đặc biệt là bệnh nhồi máu cơ tim. Trong một quả chuối cung cấp 600mg kali, đây là một chất có tác dụng làm giảm huyết áp nên rất tốt cho những người bệnh tim.

Theo như các chuyên gia dinh dưỡng thì chất xơ từ trái chuối rất tốt cho việc giảm hàm lượng cholesterol trong máu.

Đối với người bệnh nhồi máu cơ tim thì nên hạn chế ăn các chất béo cũng như thịt đỏ, vậy nên đậu lành được cho là loại thực phẩm thay thé cho thịt đỏ rất tốt.

Trong đậu nành chứa nhiều protein, vitamin, chất xơ, cũng như axit béo omega-3, rất tốt cho việc giảm huyết áp, đường huyết và nhất là cholesterol.

Bệnh nhồi máu cơ tim nên uống trà.

Uống trà không chỉ giúp giảm cân, mà trong trà có chất chống oxy hóa giúp bảo vệ động mạch và làm giảm huyết áp cực hiệu quả.

Đối với người bệnh nhồi máu cơ tim, nên uống ít nhất hai tách trà mỗi ngày giúp làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ lên đến 40%. Ngoài ra, chất flavonoid có trong trà còn giúp chúng ta hạ thấp nguy cơ mắc bệnh tim.

Trên đây là những thực phẩm vàng dành cho bệnh nhồi máu cơ tim. Hãy thực hiện một chế độ ăn uống đầy đủ và hợp lý ngay từ bây giờ để có một trái tim khỏe mạnh.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Exit mobile version