6 món ăn giúp nhanh chóng “hết sạch” thuỷ đậu

Những ngày giao mùa đặc biệt là ở những vùng có thời tiết ấm nhiều trường hợp trẻ thậm chí cả người lớn mắc bệnh thủy đậu. Một số món ăn dưới đây có thể giúp bạn nhanh chóng khỏi hẳn thuỷ đậu khi kết hợp với đúng liều lượng thuốc mà các Bác sĩ đã kê đơn.

Những món ăn giúp mau chóng “tống khứ” thủy đậu

Việc ăn gì khi bị bệnh thủy đậu là cực kì quan trọng sẽ giúp người bệnh mau chóng phục hồi hay khiến bệnh trở nên trầm trọng.

Các món ăn giúp mau chóng phục hồi

Trong lúc bị bệnh và sau khi bệnh đã thuyên giảm các Bác sĩ khuyên tốt nhất là nên dùng những loại thực phẩm thanh đạm có đầy đủ các chất dinh dưỡng và nên ăn dưới dạng thức ăn lỏng hoặc nửa lỏng, để dễ tiêu hóa như cấc món ăn cháo đậu xanh, cháo củ năng – ý dĩ, cháo củ năng – lá tre non, cháo gạo lứt, cháo kim ngân hoa, cháo miến đậu xanh, rau bồ ngót, rau sam, rau má, rau cải thảo, rau ngải cứu.

Cháo đậu đỏ – ý dĩ:

Cháo đậu đỏ – ý dĩ  có tác dụng giải độc đặc biệt là thích hợp cho những người khi thủy đậu đã phát ra những bọng nước nhưng vẫn còn sốt, nước tiểu có màu vàng đỏ, người mệt mỏi chán ăn, miệng đắng và khô.

Cháo đậu xanh và đậu đỏ tốt cho người bị thủy đậu 

Cháo đậu – thịt heo:

Canh thanh nhiệt giải độc:

Nước kim ngân hoa:

Kim ngân hoa

Nước rau sam.

Ngoài ra nên tránh những món ăn có gia vị cay nóng như gừng, tỏi, hành tây, hạt tiêu,thịt dê, thịt chó, thịt gà, ngan, ngỗng các loại hải sản và một số trái cây như nhãn, xoài,…Kỵ nhất là nhục quế, vì nhục quế có tính đại nhiệt thuần dương có tác dụng ôn nhiệt trợ hỏa làm tổn hại đến âm chất và rất nguy hiểm cho bệnh nhân thủy đậu.

Các loại trái cây

Bệnh thủy đậu sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và mất nước do đó nên lựa sử dụng các thực phẩm có chứa nhiều chất vitamin C có chứa trong các loại trái cây như: chanh, cam, bơ, dâu tây, lê, dưa hấu, cà chua..hay nhưng món ăn tính bình giúp bệnh nhân mau chóng phục hồi

Các loại trái cây tốt cho người bị thủy đậu

Trong vitamin C có ở hoa quả có tác dụng giúp tăng sức đề kháng, chống nhiễm trùng và đặc biệt là đẩy nhanh quá trình sản xuất chất Collagen một chất chống lão hóa giúp phòng ngừa và chống sẹo sau khi các vết thương của Thủy đậu gây ra.

Sau khi thuyên giảm các vết thương bắt đầu kho miệng và lên da non, các Bác sĩ nên khuyến cáo bệnh nhân sử dụng nghệ tươi ngay lúc này để trị sẹo lõm.

Lam hạ: ytevietnam.edu.vn

Exit mobile version