6 thực phẩm giúp sĩ tử tăng cường trí nhớ trong mùa thi năm 2019

Dinh dưỡng đầy đủ giúp thí sinh hoàn thành được bài vở một cách tốt nhất đồng thời giúp tăng cường trí nhớ cho thí sinh một cách hiệu quả giúp sĩ tử đạt điểm cao nhất trong kỳ thi sắp tới.

6 thực phẩm giúp sĩ tử tăng cường trí nhớ trong mùa thi năm 2019

Theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng, bữa ăn đầy đủ dưỡng chất là khi kết hợp các loại thực phẩm tốt cho cơ thể và trí não giúp thí sinh tăng cường trí nhớ cũng như đạt hiệu quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới. Dưới đây là 6 thực phẩm có nguồn dinh dưỡng dồi dào thích hợp cho con bạn nên ăn vào mùa thi để các em mình có một mùa thi thành công.

• Cá và dầu cá giàu omega 3

Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phân tích, cá hay các thực phẩm từ cá như dầu cá đều có chứa nguồn omega 3 dồi dào, omega 3 có vai trò quan trọng trong việc truyền tín hiệu giữa các tế bào, nó cũng là chất đặc biệt có tác dụng phát triển bộ não một cách toàn diện hơn. Hơn thế nữa hàm lượng DHA có trong các thực phẩm từ cá còn giúp thúc đẩy quá trình hình thành chất xám trong não, giúp làm sáng mắt hiệu quả.

Các phụ huynh nên thay đổi thường xuyên thực đơn với những loại cá khác ngoài cá hồi để giúp con bạn có những bữa ăn nhẹ nhàng trong những ngày thi cử này nhé. Bổ sung thêm thịt cá vào bữa ăn hàng ngày nhất là cá hồi vì chúng có hàm lượng lớn omega 3 và các axit béo, giàu vitamin A, D – đều là những chất đại bổ cho não và mắt.

• Các loại ngũ cốc giàu vitamin

Theo chia sẻ của các Bác sĩ chuyên khoa, trong các hạt ngũ cốc có chứa nhiều acid folic, các vitamin B12, B6 giúp bộ não minh mẫn hơn và luôn duy trì được chế độ làm việc hiệu quả chính vì thế đây được đánh giá là một trong thực phẩm không thể thiếu khi mùa thi đến.

Thay vì sử dụng ngũ cốc nguyên hạt thí sinh cũng nên tăng cường sử dụng các thực phẩm từ ngũ cốc như bánh mì, sữa đậu nành, đậu xanh, quả óc chó, hạt hạnh nhân… để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho cơ thể cũng như não bộ của bạn và các tế bào thần kinh, giúp sĩ tử tập trung hiệu quả.

Sĩ tử nên tăng cường sử dụng cá và dầu cá

• Bí đỏ tốt cho trí não

Nói đến thực phẩm bổ não chúng ta không thể bỏ qua bí đỏ – một loại củ được mệnh danh là thần dược, bí đỏ có chứa acid glutamic, acid glutamic cần thiết cho các hoạt động của bộ nuôi dưỡng hệ thần kinh, thải loại amoniac, tăng cường thúc đẩy khả năng học tập và khả năng ghi nhớ ở não. Đồng thời bí đỏ cũng giúp trị chứng suy nhược thần kinh khá hiệu quả đấy. Cứ 100g bí đỏ sẽ có chứa đến 233mg acid glutamic.

Bí đỏ còn có tryptophan cấu thành từ protein dùng tổng hợp seretonin (chất có tác dụng làm bạn phấn chấn tinh thần). Khi cơ thể thiết Tryptophan dẫn đến mệt mỏi tinh thần, suy giảm trí nhớ nên cần dùng bí đỏ thường xuyên trong suốt quá trình thi cử để đầu óc luôn minh mẫn, có trí nhớ tốt. Lòng đỏ của trứng có chứa nhiều colin, chất này là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho não của thí sinh.

• Cam giúp đầu óc minh mẫn

Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, thành phần của cam rất giàu các loại vitamin, điển hình có vitamin A, B1, C cùng các khoáng chất cần thiết cho cơ thể và đặc biệt là trí óc đồng thời cam có tác dụng giảm trừ mệt mỏi, căng thẳng, giúp thư giãn tinh thần.

• Trứng giúp bổ não

Lòng đỏ của trứng có chứa nhiều colin, chất này là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho não của thí sinh, trứng còn giúp cải thiện trí nhớ, bổ sung protein cho cơ thể hoạt động

• Rau xanh và cà chua

Rau xanh là thực phẩm giàu vitamin K cực kì và chất này giúp tăng cường trí nhớ, cải thiện chức năng não bộ và thông minh hơn