7 loại thực phẩm “đại kị” đối với mẹ bầu?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo chuyên gia về dinh dưỡng, trong quá trình mang thai hệ dinh dưỡng của mẹ sẽ bị ảnh hưởng, tạo cơ hội cho các loại kí sinh và hóa chất từ thực phẩm dễ dàng tấn công vào cơ thể mẹ và bé. Để tận hưởng một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn nhất, mẹ nên bỏ túi những loại thực phẩm cấm kỵ đối với mẹ bầu sau đây nhé.

Thực phẩm đại kị mà mẹ bầu nên tránh để bảo vệ thai nhi
          Thực phẩm đại kị mà mẹ bầu nên tránh để bảo vệ thai nhi

Phô mai mềm

Mẹ có biết, trong một số loại phô mai được làm từ sữa chua tiệt trùng như Camembert, Brie, Roquefort, Feta và Queso Fresco có thể chứa vi khuẩn Listeria và E.coli. Vì vậy, để chọn được loại phô mai an toàn cho mẹ nhất thì mẹ nên kiểm tra kỹ càng bao bì sản phẩm để chắc chắn rằng loại phô mai mà mẹ sử dụng được làm hoàn toàn từ sữa chua tiệt trùng. Một số loại  phô mai cứng mách mẹ nên sử dụng như Swiss hay Cheddar rất tốt và an toàn cho cơ thể.

Thịt nguội, thịt đóng hộp, xúc xích, nem chua…

Những loại thực phẩm đóng hộp chưa được nấu chín như thịt nguội, nem chua, thịt hoặc cá xông khói, thịt lát đóng hộp, xúc xích… có chứa vi khuẩn Listeria có hại cho sức khỏe của mẹ, vì vậy mẹ chú ý hãy hâm nóng thực phẩm trước rồi mới sử dụng nhé.

Những thực phẩm đóng hộp mẹ nên cho vào danh sách đen nhé
         Những thực phẩm đóng hộp mẹ nên cho vào danh sách đen nhé

Cá sống

Không chỉ đối với mẹ bầu mà các chuyên gia về dinh dưỡng đã khuyến cáo với tất cả mọi người hạn chế sử dụng những loại thực phẩm như gỏi cá, sushi có cá sống, sashimi. Trong những loại thực phẩm này có thể chứa rất nhiều  vi khuẩn vì kí sinh trùng. Nhất là đối với mẹ bầu, hệ tiêu hóa của mẹ lúc này rất dễ bị ảnh hưởng, vi khuẩn và kí sinh trùng rất dễ tấn công làm hại mẹ. Vì vậy đối với loại thực phẩm này mẹ nên xếp vào “sổ đen” ngay nhé.

Các loại cá nhiều thủy ngân

Những loại cá có chứa nhiều thủy ngân mà mẹ bầu không nên ăn đó là cá kiếm, cá thu vua, cá kình, cá mú… là những thực phẩm có hàm lượng thủy ngân cao, loại chất này có khả năng gây dị tật cho thai nhi và làm tổn thương bộ não của trẻ. Thay vì vậy, mẹ có thể sử dụng từ 350g hải sản trong loại thực phẩm có chứa ít thủy ngân như cá trê nước mặn, cá hồi.

Salad làm sẵn

Hiện nay, trên thị trường có trưng bày rất nhiều loại Salad được chế biến sẵn. Tuy nhiên, thì mức độ an toàn thực phẩm tới đâu thì vẫn chưa thể khẳng định được.Vì vậy, để đảm bảo cho sức khỏe của cả mẹ và bé thì mẹ hãy tự chủ động làm Salad tại gia đình, ngoài ra, mẹ còn nên lưu ý, với những loại thực phẩm rau mầm thì mẹ hãy nấu chín rồi hãy trộn.

Luôn sử dụng những thực phẩm được nấu chín các mẹ nhé
           Luôn sử dụng những thực phẩm được nấu chín các mẹ nhé

Nước ép trái cây và sữa chua tiệt trùng.

Hai loại thực phẩm này mẹ bầu cũng nên tránh nhé. Bởi, trong nước ép trái cây và sữa chua tiệt trùng có chứa vi khuẩn E.coli, Listeria hoặc Salmonella

Trứng sống và kem từ trứng

Mẹ lưu ý chỉ nên sử dụng loại thực phẩm này khi nó đã được chế biến sẵn. Trong những thực phẩm này có thể chứa Salmonella, nó ảnh hưởng tới tiêu hóa và không tốt cho thai nhi.  

Cẩm Giang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới