9 bài thuốc Đông Y hiệu quả giúp hoạt huyết, an thần

Có rất nhiều nguyên nhân gây mất ngủ như bệnh lý, do lao lực,…tùy thuộc vào mỗi bệnh lý sẽ có cách điều trị khác nhau và có bài thuốc Đông Y phù hợp.

9 bài thuốc Đông Y hiệu quả giúp hoạt huyết, an thần

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng mất ngủ, có thể do nguyên nhân bệnh lý, do lao lực, phiền muộn hoặc thần kinh suy nhược… Tùy từng nguyên nhân mà có biện pháp điều trị phù hợp.

Bên cạnh đó, người bệnh có thể áp dụng một số bài thuốc Đông Y để hỗ trợ điều trị tốt, giúp dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

9 bài thuốc Đông Y hiệu quả giúp hoạt huyết, an thần

Dưới đây là 9 bài thuốc Đông Y hỗ trợ điều trị an thần mà các Bác sĩ Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, bệnh nhân có thể áp dụng ngay tại nhà:

Mất ngủ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống của người bệnh

Người bệnh cần chú ý ăn uống, lao động và nghỉ ngơi hợp lý; không hút thuốc lá, thuốc lào, uống chè đặc, rượu, cà phê, các chất kích thích. Không nên lạm dụng thuốc an thần gây ngủ, nếu dùng kéo dài sẽ gây nhờn thuốc, ngủ kém, bệnh sẽ càng khó chữa.

Thanh Mai – ytevietnam.edu.vn

Nguồn: Tổng hợp