Ăn đậu xanh chữa bệnh gút – phương pháp hay mà nhiều người không biết
Không chỉ thuốc tân dược đắt tiền mới mang lại hiệu quả chữa bệnh gút mà một chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng đem lại kết quả điều trị bệnh cao. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách ăn đậu xanh chữa bệnh gút giúp đem lại hiệu quả bất ngờ.
- Tiết lộ chế độ dinh dưỡng cho người bị bệnh Gout?
- Bệnh Gout có triệu chứng và biểu hiện như thế nào?
- Cách điều trị bệnh Gout dứt điểm như thế nào?
Công dụng chữa bệnh gút của đậu xanh
Về vấn đề “ăn đậu xanh chữa bệnh gút”, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: đậu xanh có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: Chất xơ, tinh bột, axit béo không no, protid, các loại vitamin, acid folic và các khoáng chất vi lượng, kali, canxi…rất tốt cho cơ thể con người.
Ăn đậu xanh có thể chữa được bệnh gút vì hàm lượng chất xơ có trong đậu xanh có thể giúp người bệnh hạn chế hấp thu và chuyển hóa chất đạm, giảm sự hình thành và tích tụ axit uric trong cơ thể người mắc bệnh gút.
Ngoài ra, trong Đông y, đậu xanh có tính hàn, vị ngọt, có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, hạ huyết áp, mát gan, tiêu trừ mụn nhọt, nhuận cổ họng….có khả năng chữa được các bệnh xơ vữa động mạch, cao huyết áp, tiểu đường, gan….
Một số cách chữa bệnh gút bằng đậu xanh
Trước khi hướng dẫn một số cách chữa bệnh gút bằng đậu xanh, chúng tôi khuyên người bệnh nên ăn cả vỏ đậu vì chúng có tác dụng giải độc rất tốt. Hãy ăn cả vỏ để phòng ngừa và điều trị bệnh gút hiệu quả.
Cách ăn đậu xanh chữa bệnh gút 1
Cách thực hiện: Người bệnh hãy lấy một nắm đậu xanh nguyên hạt đem vo sạch (không làm mất vỏ) rồi cho vào nồi, thêm nước và ninh cho thật nhừ (không cho gia vị). Sau khi đậu nhừ thì tắt bếp, để nguội và người bệnh sẽ ăn một bát đậu xanh nhỏ vào mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đỉ ngủ.
Kiên trì sử dụng trong vòng 30 sẽ thấy được hiệu quả chữa bệnh.
Cách sử dụng đậu xanh chữa bệnh gút 2
Chuẩn bị: 1 củ gừng tươi, 3 củ hành ta, 1 nắm to lá ngải cứu.
Cách thực hiện: Với phương pháp chữa bệnh này, người bệnh sẽ đem các nguyên liệu đi rửa sạch sau đó cho hết vào cối giã nhuyễn và đắp trực tiếp vào chỗ sưng đau của bệnh gút. Mỗi ngày đắp 1 lần sẽ mang lại tác dụng giảm đau tại chỗ xương khớp.
Một số lưu ý khi sử dụng các bài thuốc chữa bệnh gút bằng đậu xanh
Trong quá trình chữa bệnh gút bằng đậu xanh, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau:
- Nên uống thật nhiều nước trong ngày đề giúp thanh lọc cơ thể và chữa bệnh hiệu quả.
- Nên kiêng ăn nội tạng động vật và các đồ ăn, thức uống có chứa chất kích thích, cay nóng.
- Tuyệt đối không được uống nước chè.
- Nên ăn nhiều hoa quả, rau xanh để giúp bổ sung khoáng chất, vitamin cho cơ thể. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể ăn đậu xanh chữa bệnh gút bằng cách nấu cháo đậu xanh để ăn hàng ngày.
Trên đây là một số cách ăn đậu xanh chữa bệnh gút mà bạn đọc có thể ghi lại để dùng khi cần đến. Phương pháp chữa bệnh này dễ thực hiện, đem lại hiệu quả cao và không gây tác dụng phụ.
Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn