Ăn gì chữa bệnh gút nhanh nhất và hiệu quả nhất?
Ngoài việc điều trị theo sự chỉ dẫn của bác sĩ thì những người mắc phải bệnh gút cũng có thể chữa bệnh bằng cách áp dụng chế độ dinh dưỡng lành mạnh với những thực phẩm bổ dưỡng. Có lẽ vì thế mà “ăn gì chữa bệnh gút?” là vấn đề đang được nhiều người quan tâm và muốn biết câu trả lời.
- Bệnh Gout là gì – Nguyên nhân triệu chứng và cách điều trị
- Bật mí bệnh Gout có chữa được không?
- Tiết lộ chế độ dinh dưỡng cho người bị bệnh Gout?
Sơ lược về bệnh gút
Gút là bệnh học nội khoa thể hiện sự rối loạn về chuyển hóa và chất acid uric tồn đọng trong cơ thể quá nhiều gây ra những tổn thương ở các đốt xương khớp trên cơ thể con người.
Có rất nhiều nguyên nhân khiến con người mắc phải bệnh gút, độ tuổi dễ mắc phải bệnh này nhất là nam giới trên 40 tuổi và những người có chức năng tỳ, gan, thận đã bị suy yếu nhưng lại hay lạm dụng bia, rượu và đồ ăn chứa nhiều chất béo.
Trong Y học cổ truyền, gút là căn bệnh thuộc hội chứng cơ khớp do phong thấp nhiệt tý gây ra. Người bị bệnh gút cần hạn chế ăn những món ăn có chứa nhiều đạm động vật, chất béo và bia rượu. Vậy nên ăn gì chữa bệnh gút?
Một số món ăn hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả
Món canh thập cẩm
Chuẩn bị: 50g cà rốt, 100g củ cải, 5 củ hành ta, 50g khoai tây, 4 quả trứng cút, gia vị.
Cách chế biến: Cách chế biến món ăn chữa bệnh gút này rất đơn giản, bạn đọc chỉ cần đem các nguyên liệu rửa sạch và thái miếng vừa ăn, hành bóc vỏ đập rập, trứng cút luộc sơ, bóc vỏ. Bắc nồi lên bếp, chế dầu và cho hành vào phi thơm, sau đó cho thêm rau củ vào đảo đều đến khi săn lại thì thêm chút nước và đun sôi, khi nếm thấy củ quả mềm thì tắt bếp, nêm gia vị rồi cho ra tô.
Những người mắc bệnh gút nên ăn món ăn chữa bệnh gút này khoảng 4 lần/tuần để hỗ trợ điều trị bệnh.
Món canh dưa leo
Chuẩn bị: 20g nấm mèo, 3 trái dưa leo, 30g hành khô, 2 bìa đậu, 3 củ hành khô, gia vị.
Cách chế biến: Dưa leo đeo rửa sạch, tách lấy phần ruột bỏ ra ngoài, nấm mèo rửa sạch, băm nhỏ, hành khô bóc vỏ. Tiếp theo, đem đậu nghiền nát trong bát, sau đó cho nấm mèo đã băm nhỏ và hành khô, gia vị vào đảo đều rồi cho hết vào quả dưa leo đã bỏ ruột. Sau khi nhồi xong thì cho lên hầm cách thủy khoảng 20 phút và ăn khi còn nóng.
Câu trả lời cho câu hỏi “ăn gì chữa bệnh gút? Chính là đây bạn đọc ạ. Món ăn này rất tốt cho người mắc bệnh gút mà người bệnh nên ăn thường xuyên.
Món cháo ức gà
Chuẩn bị: 100g gạo, 30g thịt ức gà, hành hoa.
Cách chế biến: Bạn đọc đem thịt ức gà rửa sạch, luộc và xé nhỏ, gạo cho vào nồi và nấu nhừ. Sau khi cháo nhừ thì cho phần thịt ức gà xé nhỏ vào đảo đều rồi thêm hành hoa đã rửa sạch thái nhỏ vào. Người mắc bệnh gút nên ăn món ăn này khi còn nóng, hỗ trợ điều trị bệnh gút rất hiệu quả.
Trên đây là câu trả lời dành cho thắc mắc “ăn gì chữa bệnh gút?” mà nhiều người thắc mắc. Bạn đọc hãy ghi lại những công thức này để giúp chữa bệnh hiệu quả hơn.
Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn