Ba ba hầm thuốc bắc món ăn bài thuốc bồi bổ khí huyết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ba ba được Đông Y đánh giá là một trong những món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe con người, nhưng chỉ khi ba ba được hầm với thuốc bắc thì những công dụng của chúng mới được phát huy hiệu quả.

Tác dụng của thịt ba ba

Thịt ba ba có giá trị dinh dưỡng cao với rất nhiều những hợp chất thiết yếu cho sức khỏe con người như: protid, lipid, VitaminA, B1, B2, D,  Carbonhydrate, Nicotinic Acid và rất nhiều những chất dinh dưỡng khác.

Ba ba hầm thuốc bắc món ăn bài thuốc bồi bổ khí huyết

Ba ba hầm thuốc bắc món ăn bài thuốc bồi bổ khí huyết  

Theo ghi chép của y học cổ truyền thì thịt ba ba có tính bình, vị ngọt có tác dụng lớn trong bồi bổ khi hư lưỡng huyết, người tạng nhiệt, nóng trong người. Ba ba thường được dùng để chữa các bệnh như lao nhiệt, lỵ mãn tính, sốt rét, rong huyết, khí hư ở nữ giới. Những người bị bệnh lao, viêm gan, đái tháo đường, hoặc người bị suy nhược sau khi điều trị ung thư, và suy thận . . . nếu ăn ba ba thì cơ thể được bồi bổ, ăn ngon, ngủ tố da dẻ hồng hào, khôi phục sức khỏe tốt hơn.

Nhưng thịt ba ba không thể dùng riêng mà thường được hầm với các vị thuốc bắc để tăng hiệu quả và trở thành một thang thuốc quý cho các đối tượng bệnh kể trên.

Các bài thuốc ba ba hầm với thuốc bắc

Có rất nhiều phương thuốc ba ba hầm với thuốc bắc phù hợp dùng để khôi phục sức khỏe. Với mỗi đối tượng nên cân nhắc sử dụng ba ba như thế nào để tốt nhất cho cơ thể.

Bạn có thể dùng ba ba hầm với 6g xuyên khung và bạch chỉ, 1g viền chí, dùng thêm bạch phục linh và bạch thược mỗi thứ 8g và hầm với khoảng 200g thịt ba ba chặt khúc, cho đến nhừ. Với phương thuốc hầm ba ba này có thể bồi dưỡng não bộ, chữa khỏi hẳn bệnh đau đầu hay mờ mắt của những bệnh nhân mãn tính. Hơn nữa, ăn ba ba còn giúp người dùng tăng cường trí não và có trí nhớ tốt hơn.

Ba ba hầm thuốc bắc món ăn bài thuốc bồi bổ khí huyết - 2

Món ăn bài thuốc ba ba hầm thuốc bắc.

Đồng thời, với nam giới thì dùng ba ba hầm thuốc bắc còn có công dụng bổ thận tráng dương với nhiều cách hầm ba ba với thuốc bắc như: đông trùng hạ thảo 10g, 20g táo và 30ml rượu và thêm gia vị để nấu lên, ăn liền trong mấy ngày liên tục có thể trị di tinh, dương lậu, tay chân mệt mỏi. Hoặc bạn cũng có thể hầm ba ba với cẩu khởi tử, hoài sơn mỗi thứ 30g, và thục địa, nữ trinh tử 15g rồi ăn 2 ngày một thang cũng mang lại tác dụng như trên cho nam giới.

Còn với nữ giới, ăn ba ba hầm thuốc bắc cũng có thể giúp tán kết thông kinh, kinh nguyệt không đều bằng bài thuốc: ba ba 500g hầm với 1 con bồ câu rồi cho các gia vị như hành, gừng và gia vị, ăn khi đói, mỗi ngày một lần, trong một khoảng thời gian ngắn thì tình trạng này sẽ được khắc phục.

Còn rất nhiều những cách hầm ba ba với thuốc bắc giúp bồi bổ khí huyết và tăng cường sức khỏe cho người dùng và cũng giúp chữa các bệnh về gan, thận và xương khớp. Ba ba kiêng dùng đối với những người sau thai sản hoặc tạng và có những bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và kiêng kỵ kết hợp ba ba với một số gia vị khác.

Nhưng bạn nên nghiên cứu kỹ về tác dụng cũng như thể chất của mình liệu có phù hợp với những phương thuốc bổ như ba ba hầm thuốc bắc để tăng cường sức khỏe cũng như chữa bệnh.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới