Bài thuốc nam chữa bệnh lậu an toàn không lo tái phát

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh lậu là một trong những bệnh nhiễm trung nguy hiểm, lây nhiễm chủ yếu qua con đường tình dục an toàn. Lậu nếu không được sớm phát triển và điều trị sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Hiện nay có rất nhiều phương pháp có thể điều trị bệnh lậu hiệu quả trong đó bạn không nên bỏ qua cách chữa bệnh lậu bằng thuốc nam an toàn mà không tái phát sau.

Chữa bệnh lậu từ cây diệp hạ châu

Diệp hạ chây hay còn gọi là cây chó đẻ, là cây mọc rất nhiều ở các vùng quê, trong vườn hoặc ruộng. . Đây là một loại cây thân thảo thường sống 1 năm nhưng cũng có thể lâu hơn, chúng cao tới 80cm tạo nhiều nhánh nhỏ ở phần gốc, lá nhỏ màu xanh lục bên dưới. Có quả hình tròn, có lông màu xanh nhạt hơn lá.

Thân và lá của cây chó đẻ là thuốc uống chữa bệnh lậu hiệu quả
Thân và lá của cây chó đẻ là thuốc uống chữa bệnh lậu hiệu quả

Người ta dử dụng thân và lá của cây chó đẻ này rửa sạch phơi khô rồi kết hợp với một số vị thuốc khác sắc để uống. Bài thuốc có tính mát vị đắng giúp lợi tiểu, an thần, là thuốc uống chữa bệnh lậu hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

Chữa bệnh lậu từ rễ cỏ tranh

Cỏ tranh còn có tên gọi là bạch mao. Là loại cây sống lâu năm có thên dễ lan dài, ăn sâu dưới đất. Cây cỏ tranh có đặc điểm lá mọc đứng, cứng gân nổi, dáng lá hẹp dài. Lá cây có mặt trên nhám, mặt dưới nhẵn, mép lá sắc. hoa của cỏ tranh có màu trắng sợi như bông, rất nhẹ nên phát tán theo gió để nhân giống rất nhanh.Cây cỏ tranh mọc hoang dại phân bố rộng khắp ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam ở nước ta.

Rễ cỏ tranh kết hợp có tính lợi tiểu, có mùi hơi thơm, vị ngọt, tính lạnh nên chữa bệnh rất tốt và hiệu quả
Rễ cỏ tranh kết hợp có tính lợi tiểu, có mùi hơi thơm, vị ngọt, tính lạnh nên chữa bệnh rất tốt và hiệu quả

Rễ cỏ tranh kết hợp với một số vị thuốcnam khác sử dụng làm thuốc do có tính lợi tiểu, có mùi hơi thơm, vị ngọt, tính lạnh nên chữa bệnh rất tốt và hiệu quả. Người ta thường sử dụng rễ cỏ tranh là cây thuốc chữa bệnh lậu.

Cây cỏ bướm nhẵn

Cỏ bướm nhãn có tên khoa học là Torenia Glabra. Là một trong những loại cây thân thảo thường mọc trên kẽ đá. Cây cỏ bướm mọc dựa ruộng, suối, lùm bụi trên độ cao 400-1900m. Ở nước ra, gặp nhiều ở các tỉnh vùng cao từ Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Lào Cai, Nghệ An, Lâm Ðồng….

Đây là loại cây có rễ bất định ở mắt, bò trên mỏm đá thân , cuống lá có màu đỏ tím, lá xanh hình tim, mọc đối nhau và dài khoảng 2cm mép có răng. Cây có hoa mọc đơn hoặc chụm lại ở đầu mỗi nhánh màu tím.

 Cây cỏ bướm nhẵn là bài thuốc nam chữa bệnh lậu
Cây cỏ bướm nhẵn là bài thuốc nam chữa bệnh lậu

Người ta thường sử dụng lá cây cỏ bướm nhẵn là bài thuốc nam chữa bệnh lậu, người ta lấy lá cây bướm nhẵn phối hợp với một số loại thảo dược khác giã lấy dịch chữa bệnh lậu và đắp chữa sưng vú.

Cây rau dền gai

Rau rền là tên gọi chưng của các loài trong Chi Dền, ở nước ta rau dền thường được sử dụng là món rau trong các bữa ăn hàng ngày. Chi Dền là cây có nguồn gốc ở Trung Mỹ và Nam Mỹ có cả ở vùng khí hậu ôn đới lẫn nhiệt đới. Ở Việt Nam, dền đỏ là loại dền mà mọi người thường thấy. Ngoài ra còn có dền cơm, dền gai,…

Theo Y học cổ truyền phương Đông người ta còn sử dụng dền gai để làm thuốc. Ở Việt Nam dền đỏ được dùng trong các bài thuốc dân gian có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, sát trùng, trị độc…; dền cơm được dùng trong các bài thuốc chữa táo bón, nhức đầu, chóng mặt…;còn dền gai là vị thuốc giúp trị rết cắn, ong đốt, mụn nhọt, đặc biệt là chữa bệnh lậu.

Hiền-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới