Bắt bài bệnh loãng xương bằng bài thuốc Đông Y

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh loãng xương là căn bệnh biểu hiện diễn biến tâm lý thầm lặng và bệnh có thể chữa khỏi nhờ những bài thuốc cực kì đơn giản mà hiệu quả. Theo lý luận của y học cổ truyền thì thận là phương pháp chủ cốt trong việc chữa trị bệnh này.

Bắt bài bệnh loãng xương bằng bài thuốc Đông Y
Bắt bài bệnh loãng xương bằng bài thuốc Đông Y

Bệnh do ăn uống thất thường, thiếu chất dinh dưỡng sinh nên thêm vào đó là cơ thể chân tay ít hoạt động. Dẫn đến tỳ vị tổn hại và không thực hiện được chức năng của tỳ vị. Tinh huyết thiếu hụt làm cho xương khô và tủy kém mà sinh bệnh. Dưới đây là các bài thuốc chữa loãng xương bằng đông y thùy theo thể bệnh đối với từng thể trạng người.

Bệnh loãng xương do thể thận hư:

Biểu hiện của thể này là đầu gối mỏi, lưng đau, cơ thể yếu mệt chân tay không có lực nâng và lạnh, đầu choáng và tiểu đêm nhiều lần phân lỏng. Đối với bệnh loãng xương do thể thận hư này phép trị là ôn bổ thận dương và cường kiện gân cốt.

Bài thuốc để trị là Ngưu tất 16g, nam tục đoạn 16g, tần giao 12g,ngũ gia bì 16g, đỗ trọng 10g, cẩu tích 12g, tang ký sinh 12g, quế 6g, kiện 10g, thục địa (sao khô) 12g, dâm dương hoắc 10g, đại táo 10g, cam thảo 12g.

Tất cả đem sắc bằng ấm đất, nhỏ lửa với hàm lượng nước vừa đủ để uống cho một ngày. Một ngày sắc 1 thang.

Bệnh loãng xương do thể thận âm hư tổn:

Biểu hiện của những người mắc ở thể này hoa mày chóng mặt, vận động chậm chạp, ù tai, mắt kém, tâm phiền, tóc rụng, tinh thần mệt mỏi.

Bài Thuốc Bắc để trị chứng này là bổ thận âm, dưỡng tinh thủy, dùng các vị như: Hoài sơn 10g, sơn thù 12g, cam thảo 12g, đan bì 10g, trạch tả 12g, hắc táo nhân 16g, bạch linh 10g, thục địa 12g, quy bản (sao) 12g, đương quy 12g, đỗ trọng 10g, khởi tử 12g, đại táo 10g, viễn chí 10g.

Tất cả đem sắc bằng ấm đất, nhỏ lửa với hàm lượng nước vừa đủ để uống cho một ngày. Một ngày sắc 1 thang

chua-loang-xuong-bang-phuong-phap-y-hoc-co-truyen-2

Bệnh loãng xương do thể tỳ hư:

Biểu hiện của bệnh là cơ thể gầy yếu, chân tay khô yếu và mềm, hay bị lạnh bụng, ngại vận động do mình mẩy đau mỏi, chất lưỡi nhợt nhạt, mạch trầm. Bài thuốc dùng với thể này bao gồm: bạch truật 12g, bạch linh 10g,  lá lốt 12g, sơn tra 10g, thần khúc 12g, bán hạ 10g, hậu phác 12g, cao lương khương 10g, sa nhân 10g, phòng sâm 12g, chích thảo 10g.

Tất cả đem sắc bằng ấm đất, nhỏ lửa với hàm lượng nước vừa đủ để uống cho một ngày. Một ngày sắc 1 thang

Bệnh loãng xương do thể huyết ứ:

Biểu hiện là đau nhức các khớp, cơ thể mệt mỏi, da sạm, chất lưỡi đổi màu tía, đau mình mẩy…

Bài thuốc trị thể huyết ứ bao gồm các vị xuyên khung 12g, hoàng kỳ 16g, hồng hoa 10g, tô mộc 20g, ngải diệp 10g, huyết đằng 12g, tục đoạn 12g, phòng sâm 12g, bạch truật 12g, xa tiền 12g, uất kim 10g, hương phụ tử chế 12g, trần bì 10g, cam thảo 12g.

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới