Bật mí 4 bài thuốc Đông y chữa bệnh thiếu sắt vô cùng hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong Đông y, bệnh thiếu sắt là do chứng “huyết hư” gây ra, căn bệnh này liên quan đến tỳ vị hư nhược và do người bệnh ăn uống không đúng cách. Đông y chữa bệnh thiếu sắt bằng các bài thuốc sau:

Chữa bệnh thiếu sắt bằng bài thuốc Đông y
Chữa bệnh thiếu sắt bằng bài thuốc Đông y

Bài thuốc Đông y chữa bệnh do tỳ vị hư nhược

Thiếu sắt là bệnh học ngoại khoa do thiếu máu mà hình thành. Do đó, thuốc chữa bệnh này đều là những bài thuốc Đông y bổ máu giúp điều trị các triệu chứng như người mệt mỏi, sắc mặt tái nhợt hoặc vàng héo, chán ăn, đại tiện lỏng, mạch tế sác.

Chuẩn bị: Mộc hương 10g, đẳng sâm 10g, thần khúc 10g, bạch truật 10g, thần khúc 10g, hục linh 10g, kê nội kim 10g, bán hạ 10g, chích thảo 6g, trần trì 6g, đại táo 5 quả.

Cách dùng: Cho tất cả các vị thuốc trên vào siêu sắc, cho thêm 1 lít nước, sắc làm đến khi còn 400 ml thì dừng lại, chia ra uống làm 2 lần trong ngày (buổi sáng và buổi chiều, uống khi đói). Mỗi ngày phải uống hết 1 thang thì mới thấy được hiệu quả chữa bệnh thiếu sắt bằng thuốc Đông y.

Bài thuốc Đẳng sâm đại táo ẩm

Chuẩn bị: Đại táo ẩm 30g, đẳng sâm 15g, đại táo 20g.

Bài thuốc Đẳng sâm đại táo ẩm
Bài thuốc Đẳng sâm đại táo ẩm

Cách dùng: Cách chế bài thuốc Đông y chữa bệnh thiếu sắt này rất đơn giản, người bệnh chỉ cần cho hết các vị thuốc trên vào siêu sắc lấy nước uống, phải dùng hết cả nước và bã thuốc. Mỗi ngày uống hết một thang, những người mắc bệnh thiếu sắt sử dụng bài thuốc Đông y này rất tốt.

Bài thuốc trị thiếu sắt do thiếu máu khí huyết hư

Chữa thiếu sắt do thiếu máu bằng Đông y thì không thể bỏ qua bài thuốc này. Những người có triệu chứng như sắc mặt tái nhợt, thiếu máu, chóng mặt, mệt mỏi, hồi hộp sử dụng bài thuốc này sẽ nhanh chóng thoát khỏi tình trạng.

Chuẩn bị: Đơn sâm 10g, đẳng sâm 10g, trần bì 6g, chích hoàng kỳ 10g, kê nội kim 15g, sinh bạch truật 10g, chích thảo 6g, đương quy 10g, đại táo 10g, thục địa 10g.

Cách dùng: Người bệnh cho tất cả các vị thuốc trên vào siêu, thêm 1 lít nước, sắc còn 400ml thì dừng lại, chia ra uống làm 2 lần sáng và chiều (nên uống khi còn đói), mỗi ngày phải uống hết một thang. Kiên trì sử dụng sẽ nhanh chóng thấy được hiệu quả.

Bài thuốc trị thiếu sắt do thiếu máu khí huyết hư
Bài thuốc trị thiếu sắt do thiếu máu khí huyết hư

Bài thuốc Hoàng kỳ đơn sâm thang

Bài thuốc Đông y bổ máu này sẽ giúp cho người mắc bệnh thiếu sắt nhanh chóng khỏi bệnh.

Chuẩn bị: Đơn sâm 20g, hoàng kỳ 30g.

Cách dùng: Tương tự như bài thuốc Đông y trên, người bệnh đem các vị thuốc cho vào siêu sắc lấy nước uống, mỗi ngày uống 2 lần (uống lúc đói). Bài thuốc này dùng cho trường hợp bệnh nhẹ.

Trên đây là những bài thuốc Đông y chữa bệnh thiếu sắt, thiếu máu được rất nhiều người sử dụng và đem lại hiệu quả rất cao, chữa bệnh bằng thuốc Đông y vừa đơn giản, chi phí thấp và không gây ra tác dụng phụ, nếu bạn đọc cũng đang mắc phải căn bệnh này thì thử áp dụng xem nhé, hiệu quả sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới