Bật mí 6 bài thuốc chữa bệnh Gout bằng Đông Y hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh Gout là một trong những căn bệnh xuất hiện từ lâu trong từ điển Y học cổ truyền với tên gọi là thống phong. Để điều trị dứt điểm và hiệu quả được bệnh lý này, người bệnh cần lưu ý những biện pháp ngay sau đây. 

Bài thuốc Đông Y điều trị bệnh Gout hiệu quả nhất
Bài thuốc Đông Y điều trị bệnh Gout hiệu quả nhất|

Nguyên nhân gây ra bệnh Gout?

Thứ nhất do Axit Uric tăng bẩm sinh: Trong cơ thể thiếu loại men H.G.P.T do vậy mà lượng axit trong máu tăng cao và hình thành nên tinh thể muối Urat tại các khớp gây sưng đau cho người bệnh.

Thứ hai đó là do yếu tố di truyền : Quá trình tổng hợp Purin nội sinh trong máu tăng cao cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh Gout.

Thứ ba: Đó là do chế độ ăn uống dư thừa chất đạm làm tăng nồng độ Axit Uric trong máu và gây nên bệnh Gout.

Khi nồng độ axit Uric trong máu tăng cao, vì vậy sẽ kích thích quá trình lắng đọng các tinh thể muối tại các khớp làm cho các khớp bị sưng và gây đau đớn.

Bài thuốc chữa bệnh Gout bằng Đông Y

Các loại thảo dược từ thiên nhiên có tác dụng điều trị Gout
Các loại thảo dược từ thiên nhiên có tác dụng điều trị Gout

Không giống với Tây Y, với cách điều trị bệnh Gout bằng Đông Y người bệnh sẽ sử dụng các bài thuốc hoàn toàn được bào chế từ thiên nhiên, an toàn cho người dùng. Bài thuốc chữa bệnh Gout hiệu quả bao gồm:

  1. Thuốc chữa cơn Gout cấp

Những loại thảo dược có vai trò hỗ trợ, điều trị cơn Gout cấp bao gồm : Đào nhân 8g, hoàng kỳ 12g, phòng phong 12g, nhũ hương 6g, thổ phục 12g, đan sâm 20g, hồng hoa 8g, đương quy 16g, một dược 8g, hy thiêm 12g, xích thược 12g trộn lẫn vào nhau rồi sắc lên uống mỗi ngày một thang.

  1. Bài thuốc chữa bệnh Gout mạn

Điều trị cơn Gout mạn bao gồm các loại thảo dược như xuyên khung 12g, , đan sâm 16g, thục địa 12g, , phòng phong 10g, đương quy 12g, , trạch tả 12g, , xích thược 12g, bạch linh 12g, , bạch truật 12g, , độc hoạt 12g sắc lên mỗi ngày uống một thang.

  1. Bài thuốc chữa bệnh Gout cho những người bị béo bụng

Đối với những người bệnh bị béo bụng, thì nên kết hợp sử dụng những loại thảo dược sau đây: Bạch linh 20g, một dược 8g, trần bì 12g, trạch tả 12g, sơn thù 16g, độc hoạt 12g, bán hạ chế 12g, sơn thù 16g, , hồng hoa 8g, nhũ hương 12g, nam bình 12g, phòng phong 12g, xuyên khung 12g ngày sắc một lần và sử dụng một thang.

Điều trị bệnh Gout bằng Đông y có tác dụng rất hiệu quả
Điều trị bệnh Gout bằng Đông y có tác dụng rất hiệu quả
  1. Bài thuốc chữa cơn Gout ở bệnh nhân bị huyết áp cao

Ở những người bệnh Gout bị bệnh huyết áp cao thì nên sử dụng những loại thuốc bằng Đông y để có thể khắc chứng cao huyết áp, đồng thời điều trị cơn Gout kịp thời và hiệu quả nhất bao gồm: Thiên ma 12g, đan sâm 20g, xuyên khung 12g, kê huyết đằng 12g, sơn thù 8g, xích thược 12g, , đương quy 12g, thổ phục 12g, , hạ khô thảo 12g, thục địa 12g và bạch linh 12g uống sắc uống lấy nước và mỗi ngày uống một thang.

  1. Bài thuốc chữa cơn Gout ở những bệnh nhân bị suy nhược cơ thể

Sử dụng thuốc đông y để điều trị bệnh Gout đối với những bệnh nhân bị suy nhược cơ thể rất hiệu quả và an toàn. Bài thuốc này bao gồm các loại thảo dược :  Hoàng kỳ 10g, hy thiêm 12g, bạch truật 16g, thục địa 12g,  kỷ tử 12g, sơn thù 8g, đan sâm 20g, hoài sơn 16g, hồng hoa 8g, , địa long 12g, mạch môn 12g, trộn đều và sắc lên uống mỗi ngày một thang.

Ngoài ra, bên cạnh việc điều trị bệnh Gout bằng Đông Y thì bệnh nhân có thể kết hợp với phương pháp xoa bóp châm cứu, bấm huyệt, đồng thời duy trì chế độ ăn uống khoa học, hợp lý để có kết quả tốt nhất.

Cẩm Giang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới