Bật mí 7 thực phẩm giúp tăng chiều cao cho trẻ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cải bó xôi, cà rốt, hải sản, trứng, bột yến mạch.. là những thực phẩm giúp tăng chiều cao cho trẻ rất tốt. Dưới đây là cách sử dụng những thực phẩm này để bạn có thể áp dụng vào thực đơn của trẻ mỗi ngày.

Hải sản rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là canxi
Hải sản rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là canxi

Các loại hải sản

Hải sản rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là canxi, trong khi đó cấu trúc xương và răng của chúng ta chiếm tới 99%. Vì vậy nếu thiếu hụt chất này sẽ làm hạn chế chiều cao của cơ thể. Với trẻ đang lớn canxi rất quan trọng, vì vậy các bậc ca mẹ nên bổ sung thức ăn từ giàu canxi  từ cua, ốc, tôm, tép, cá…

Sữa chua

Sữa chua là thực phẩm rất giàu vitamin và canxi, đây là những thần phần không thể thiếu cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Chính vì vậy các bậc cha mẹ nên thường xuyên đưa sữa chua vào thực đơn của trẻ. Bạn có thể thay sữa chua bằng pho mát, bơ… để thay đổi khẩu vị cho bé.

Cải bó xôi

Chúng ta thường nghe câu chuyện về thủy thủ Popeye đã ăn rau bina (cải bó xôi, rau chân vịt) rồi trở nên cao lớn và mạnh mẽ hơn. Câu chuyện đó cũng đúng một phần bởi lá ra có mau xanh này có chứa nhiều sắt và canxi, đây là những thực phẩm rất tốt cho cơ thể và có thể giúp trẻ tăng cường phát triển chiều cao.

Sắt chủ yếu có trong các loại động vật như, thịt, cá, đậu đỗ
Sắt chủ yếu có trong các loại động vật như, thịt, cá, đậu đỗ

Thực phẩm giàu sắt

Sắt rất quan trọng với cơ thể, nếu bị thiếu sắt trẻ sẽ chậm phát triển về cả chiều cao và cân nặng. Chính vì vậy bạn hãy bổ sung những thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ chứa nhiều sắt vào thực đơn của trẻ.

Sắt chủ yếu có trong các loại động vật như, thịt, cá, đậu đỗ, ra dền… vì vậy bạn hãy phối hợp với những loại thức ăn khác để đảm bảo sự phát triển chiều cao cho trẻ.

Cà rốt

Cà rốt là thực phẩm giúp tăng chiều cao bởi nó chứa nhiều vitamin A rất tốt cho mắt và thúc đẩy cơ thể tổng hợp protein cho trẻ.

Cà rốt có thể chế biến rất phong phú và đa dạng cho trẻ dễ ăn, bạn có thể làm nước ép cà rốt để uống, ăn sống, luộc, làm các món nộm…

Trứng là thực phẩm rất giàu protein giúp trẻ phát triển chiều cao
Trứng là thực phẩm rất giàu protein giúp trẻ phát triển chiều cao

Tăng chiều cao bằng trứng

Trứng là thực phẩm rất giàu protein vì vậy có thể giúp trẻ phát triển chiều cao rất tốt. Các mẹ và bé thường rất thích ăn trứng vì vậy bạn có thể dễ dàng đưa trứng vào bữa ăn cho trẻ.

Bạn có thể chế biến trứng thành các món như trứng ốp la, trứng rán trứng luộc đều được. Bạn có thể cho trẻ ăn trứng tuần khoảng 3 lần để giúp trẻ phát triển chiều cao một cách tốt nhất.

Bột yến mạch

Bột yến mạch cũng được coi là một loại thực phẩm phát triển chiều cao cho trẻ. Yến mạch là thức ăn ít chất béo, giàu protein vì vậy các mẹ hoàn toàn có thể sử dụng bột yến mạch vào các bữa sáng hàng ngày của trẻ. Bạn cũng có thể chế biến yến mạch thành nhiều món khác nhau như cháo yến mạch, bột yến mạch, bánh yến mạch.

Thanh Hiên: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới