Bật mí bí quyết, kỹ năng chọn Trường học cho con?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Việc chọn trường  học tốt cho con là tiền đề quan trọng trong việc định hướng và xây dựng tương lai của trẻ. Tuy nhiên, chọn trường thế nào là tốt nhất thì không phải cha mẹ nào cũng biết.

Kỹ năng chọn trường cho con
Kỹ năng chọn trường cho con

Các bậc phụ huynh thường cân nhắc rất nhiều điều khi chọn trường  cho con. Nên chọn trường “đỉnh” hay chọn trường bình thường? Chọn theo nhu cầu của cha mẹ hay nhu cầu học của trẻ? Cho con học trường “Công” hay trường “Song Ngữ, Quốc Tế”… Đó là những băn khoăn của không ít cha mẹ khi chọn trường học cho con.

Với những dòng thông tin chia sẻ ngắn gọn dưới đây hy vọng sẽ phần nào giúp các bậc cha mẹ giải quyết được những băn khoăn, lo lắng của mình khi chọn trường cho con.

Nên chọn Trường thuận tiện cho việc đi lại

Hiện nay, rất nhiều ông bố bà mẹ bất chấp đường xa để đưa con đi học trường điểm, điều này không chỉ khiến bố mẹ mệt mỏi, vất vả mà ngay cả trẻ cũng mệt dẫn tới sa sút trong việc học hành và sức khoẻ.

Trong khi đó, học ở gần nhà vừa tiết kiệm thời gian, thuận lợi cho việc đi lại và học tập của cả cha mẹ lẫn con trẻ.

Như vậy, cha mẹ nên cân nhắc cho trẻ đi học gần nhà hay xa nhà để tạo mọi điều kiện học tập tốt nhất cho con.

Nên chọn trường thuận tiện cho việc đi lại
Nên chọn trường thuận tiện cho việc đi lại

Chọn Trường phù hợp với khả năng học của con

Cha mẹ không nên chọn trường cho con theo tâm lý nghe đồn, rằng trường đó tốt, trường đó là trường “điểm”, trường “hot”, mà không biết ngôi trường đó liệu có phù hợp với con mình hay không.

Thay vì chen chúc cho con vào trường “đỉnh của đỉnh”, cha mẹ có thể chọn ngôi trường phù hợp.

Bên cạnh đó, cha mẹ nên thường khuyến khích, và định hướng cho con trong học tập, chắc chắn kiến thức và khả năng học của con cũng không thua kém gì những bạn học trường “đỉnh”.

Nên chọn Trường có môi trường giáo dục lành mạnh, thầy cô thân thiện

Môi trường giáo dục lành mạnh nghĩa là ở trong môi trường này, trẻ luôn được an toàn cả về thể chất lẫn tinh thần, cha mẹ không phải lo lắng tới các vấn đề như bạo lực học đường hay những văn hoá phẩm không phù hợp đang tràn lan trong xã hội. Đảm bảo đời sống học đường của bé luôn vui tươi, phong phú và hiệu quả.

Ngoài ra, cha mẹ cần tìm hiểu kỹ về năng lực dạy học cũng như văn hoá sư phạm của trường, bởi nói phản ảnh phẩm chất của giáo viên và học sinh nơi đây.

Trường đã từng xảy ra trường hợp thầy cô bạo hành học sinh chưa? Thái độ của giáo viên đối với phụ huynh, học sinh có thân thiện, ân cần và quan tâm không? Mối quan hệ giữa các học sinh trong một lớp, một trường đoàn kết hay chia bè phái và bạo lực học đường?

Chọn Trường có môi trường giáo dục lành mạnh, thầy cô thân thiện
Chọn Trường có môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện

Chọn trường theo sở thích, năng lực của con

Cha mẹ không nên gây áp lực cho con cái mình phải đậu vào trường này, trường nọ, cũng không nên áp đặt con mình chọn một con đường không phù hợp với chính bản thân các em.

Những em có học lực phổ thông tốt, có nhiều sự lựa chọn hơn, được quyền thi vào trường đào tạo tốt hơn, nhưng không được quên một yếu tố rất quan trọng: sự phù hợp giữa ngành nghề trường đó đào tạo và năng lực bản thân mình.

Những em có học lực trung bình, thay vì vào đại học, các em có thể chọn học trung cấp, sau đó đi làm, học lên cao đẳng, học lên đại học, có thể học cao hơn nữa. Các em có thể học cả trường lớp lẫn trường đời thay vì học trường lớp rồi học trường đời.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới