Bệnh nhân 3 tháng tuổi xét nghiệm âm tính Covid-19 lần hai

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Bệnh nhân 3 tháng tuổi xét nghiệm âm tính lần thứ nhất vào ngày 17/2, hôm nay kết quả xét nghiệm lần hai cho thấy bệnh tiếp tục nhân âm tính Covid-19.

Bé gái 3 tháng tuổi âm tính lần 2 virus corona

Sức khỏe bé gái 3 tháng tuổi dần ổn định

Ông Trần Minh Điển – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết kết quả xét nghiệm bệnh nhi tháng tuổi có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV lần hai. Lần xét nghiệm âm tính lần đầu của bé vào ngày 17/2.

Hiện nay, bé gái sức khỏe đã đi vào ổn định , ăn bú tốt, không sốt và các bác sĩ tiếp tục chăm sóc theo dõi sát sao.

Người mẹ của bé là người trực tiếp chăm sóc cho con khi chữa trị tại Vĩnh Phúc. Trong quá trình chăm sóc người mẹ thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ  là không cho con bú trực tiếp, luôn đeo khẩu trang và diệt khuẩn tay theo đúng quy trình, thực hiện nghiêm các biện pháp bảo hộ y tế để phòng ngừa nhiễm chéo.

Bác sĩ Điển cũng cho biết đang xin ý kiến Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 về thời điểm cho bé gái xuất viện và kế hoạch chăm sóc, theo dõi sức khỏe của bé trong thời gian tới.

Trước đó ngày 9/2 bé 3 tháng tuổi xuất hiện các triệu chứng sốt nhẹ, chảy nước mũi, quấy khóc liên tục được đưa vào Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà thuộc thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên. Bé được đưa đi xét nghiệm và xác định dương tính nCoV vào ngày 11/2. Vào chiều cùng ngày bé được chuyển tới Bệnh viện Nhi Trung ương. Bé lây nhiễm virus từ bà ngoại, còn bà ngoại lây từ một bệnh nhân khác.

Bé gái 3 tháng tuổi sống tại xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bé là cháu ngoại của bệnh nhân Phạm Thị Bình 42 tuổi – người dương tính nCoV thứ 10 tại Việt Nam, hiện đã được viện ngày 18/2.

Hiện nay, tỉnh Vĩnh Phúc chỉ còn 2 người nhiễm bệnh covid-19 là bé 3 tháng tuổi và bệnh nhân nam 50 tuổi đang được điều trị cách ly. Và đây cũng là 2 bệnh nhân nhiễm virus corona cuối cùng của Việt Nam hiện nay chưa được công bố hết bệnh.

Tình hình dịch bệnh viêm phổi covid-19 ở nước ta và thế giới

Theo thông tin trường cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhập thì tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại ngày 19/2 có 16 người dương tính với COVID-19, gồm:
– 02 cha con người Trung Quốc;
– 06 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc;
– 06 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm COVID-19;
– 01 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.
– 01 bệnh nhi 3 tháng tuổi, có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19.
Các tỉnh có người mắc COVID-19: Vĩnh Phúc (11); TP.HCM (03); Khánh Hòa (01); Thanh Hóa (01).

Trong số 16 ca dương tính covid-19 hiện 14 người đã được tuyên bố hết bệnh.

Thế giới hiện nay có 75.207 người nhiễm bệnh trong đó có 2.010 người tử vong14.532 người đã phục hồi.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới