Bệnh nhân mắc bệnh Gout nên ăn gì và không nên ăn gì?

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân mắc bệnh Gout là một trong những yếu tố quan trọng giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục cũng như tránh được những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Bệnh nhân mắc bệnh Gout nên ăn gì và không nên ăn gì?

Bệnh nhân mắc bệnh Gout nên ăn gì và không nên ăn gì?

Bệnh gout là gì?

Bác sĩ Nguyễn Anh Tú giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, bệnh Gout là căn bệnh chuyển hóa khiến các khớp đột ngột trở nên sưng, đau, gây nên biến chứng viêm khớp. Người bệnh thường gặp những biến chứng nguy hiểm, bị những cơn Gout tấn công Một số dấu hiệu nhận biết sớm bệnh Gout mà bạn đọc cần lưu ý bao gồm:

Bệnh nhân mắc bệnh Gout nên ăn gì và không nên ăn gì?

Theo nhận định của các chuyên gia dinh dưỡng, nguyên nhân khiến bệnh nhân mắc Gout trở nên đau đớn hơn chính là do ứ đọng các tinh thể urat trong máu, chính vì thế những bệnh nhân này được khuyến cáo nên giảm sử dụng những thực phẩm chứa purine như bơ, dầu thực vật, hoa quả tươi,…bệnh nhân cũng cần giảm thiểu những thực phẩm như nội tạng động vật, các loại thịt đỏ,..vì trong chúng chứa nhiều purin, đồng thời những thức uống có tính kích thích như rượu, bia,… bệnh nhân cũng cần hạn chế.

Bệnh nhân mắc bệnh Gout nên tăng cường sử dụng rau xanh

Một số loại hoa quả, trái cây mà bệnh nhân mắc bệnh Gout nên tăng cường sử dụng bao gồm:

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp bệnh nhân hiểu hơn về bệnh cũng như chế độ ăn của bệnh nhân mắc bệnh Gout.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Exit mobile version