BÍ QUYẾT lựa chọn kem chống nắng đúng chuẩn chuyên gia

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kem chống nắng được xem là vật bất ly thân mà cô nàng nào cũng nên có, nhưng làm thế nào để lựa chọn được một loại kem chống nắng phù hợp là điều không hề đơn giản.

BÍ QUYẾT lựa chọn kem chống nắng đúng chuẩn chuyên gia

BÍ QUYẾT lựa chọn kem chống nắng đúng chuẩn chuyên gia

BÍ QUYẾT lựa chọn kem chống nắng đúng chuẩn chuyên gia

Dược sĩ Đại học phân tích, một số các lưu ý trước khi chọn loại kem chống nắng cho mình các bạn cần ghi nhớ chi rõ ràng như sau:

  • Các chỉ số của kem chống nắng.
  • Xác định đúng loại da để chọn loại kem chống nắng thích hợp.
  • Nên vệ sinh da như nào trước và sau khi sử dụng kem chống nắng.

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm chống nắng hoặc trên nhãn hiệu có ghi công dụng như Anti UVA+UVB. Trên mỗi sản phẩm thường có ghi chỉ số chống nắng Sun Protective Factor (SPF) riêng cho mỗi sản phẩm, như SPF 10, SPF 15, SPF 20, SPF 30-70-79… Chỉ số SPF – Sun Protection Factor: là thước đo thời gian trung bình mà làn da được bảo vệ bởi kem chống nắng khi sử dụng. Nhất là việc chống lại tia UVB, một loại tia cực tím cực kì độc hại, biến chứng nguy hiểm của nó là có thể gây nên ung thư da.

Nghĩa là 1 SPF có khả năng bảo vệ da da trong 10 phút, vậy SPF 50 có thể bảo vệ da lên đến 500 phút, chỉ số SPF  càng cao thì khả năng bảo vệ da khỏi tia UVB càng lớn. Đặc điểm của mỗi loại da là khác nhau nên khi khi chọn kem chống nắng bạn cần lưu ý những điều như sau:

  • Đối với da khô: nên chọn loại kem chống nắng có khả năng dưỡng ẩm cao hơn bình thường để da được cấp ẩm.
  • Đối với da nhờn/ da dầu: Nên lựa chọn những dòng kem chống nắng “No Sebum” hoặc “Oil Free” để kiềm dầu cho da, giúp da thông thoáng hơn.
  • Đối với da hỗn hợp: Cũng như da dầu, bạn nên chọn loại có chữ “No Sebum” dạng xịt hoặc gel để tránh gây bết dính mà vẫn cung cấp độ ẩm tuyệt vời cho da nhé.
  • Da thường: có thể dễ dàng sử dụng bất cứ loại kem chống nắng nào nhưng chị em cũng nên chọn loại ít bết dính để tạo cảm giác thoải mái trên da.

Kem chống nắng cũng như các mỹ phẩm khác khi sử dụng đều có thể gây dị ứng

Kem chống nắng cũng như các mỹ phẩm khác khi sử dụng đều có thể gây dị ứng

Một số lưu ý khi sử dụng kem chống nắng

Theo chia sẻ của các Bác sĩ chuyên khoa da liễu, khi cơ thể bạn ra mồ hôi hoặc khi bơi lội, kem chống nắng sẽ trôi đi, nên không còn tác dụng nữa nên việc chú ý bôi lại kem chống nắng là điều vô cùng quan trọng, đồng thời chị em cũng nên lựa chọn những loại kem chống nắng chống trôi để không mất tác dụng bởi yếu tố trên, sản phẩm thường có ghi Water resistant (chống nước).

Kem chống nắng cũng như các mỹ phẩm khác khi sử dụng đều có thể gây dị ứng , vì vậy cần thử phản ứng trước khi sử dụng. Để thử xem bạn có bị dị ứng với kem chống nắng hay không, Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur Hà Nội tư vấn như sau: nên thử kem chống nắng ở mặt trong mặt trong cánh tay kem chống nắng để trong 24 đến 48 giờ, nếu không nổi mẩn đỏ, không nổi mụn nước, không ngứa, sử dụng được, tuy nhiên cũng cần đề phòng với những trường hợp dị ứng chậm.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới