Bí quyết sống khỏe mạnh: Hãy thật giàu!

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dựa trên các thống kê ở những nhóm đối tượng khác nhau, các nhà nghiên cứu Mỹ đã chỉ ra người giàu có thể sống lâu hơn người nghèo 15 năm. Bí quyết sống khỏe mạnh chính là: Hãy có thật nhiều tiền!

Người giàu thường sống khỏe mạnh hơn người nghèo
Người giàu thường sống khỏe mạnh hơn người nghèo

Người giàu sống lâu hơn người nghèo 15 năm

Kết quả các cuộc nghiên cứu tại Mỹ về mối liên quan giữa sức khỏe và kinh tế khiến nhiều người bất ngờ:

  • Đàn ông thu nhập cao đứng đầu bảng thống kê có tuổi thọ trung bình là 87,3 tuổi. Trong  đó những tuổi thọ những người có thu nhập cuối bảng là 72,5 tuổi. Như vậy tuổi thọ của những người giàu dài hơn 15 năm so với những người có thu nhập thấp.
  • Kinh tế cao cũng là bí quyết sống khỏe mạnh giúp phụ nữ tầng lớp giàu có đạt tuổi thọ trung bình là 89 tuổi, trong khi phụ nữ ở tầng lớp nghèo khó có tuổi thọ ít hơn 10 năm.

Trong bảng  thống kê tuổi thọ cũng cho thấy, độ tuổi trung bình tỷ lệ thuận với mức thu nhập của mỗi cá thể.

Vì sao người giàu thường khỏe mạnh hơn người nghèo?

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, bí quyết sống khỏe mạnh không nằm ở của cải vật chất, mà sự khác biệt đến từ phong cách sống và ý thức chăm sóc sức khỏe, giữa người giàu và người nghèo, điều này có một sự chênh lệch rất lớn.

  • Người giàu quan tâm sức khỏe của bản thân hơn

 Việc quan tâm sức khỏe của người giàu nhờ vào việc họ có cơ hội được tiếp xúc với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Nhờ vậy có thể nhanh chóng phòng ngừa và phát hiện các dấu hiệu bệnh nhanh chóng.

Trong trường hợp cùng mắc một bệnh lý, người có điều kiện kinh tế tốt hơn sẽ được hưởng chế độ chăm sóc và phương pháp điều trị tốt hơn so với người không có kinh tế. Do đó không quá ngạc nhiên trước mối liên hệ tương đồng giữa sức khỏe và nguồn thu nhập.

 Theo kết quả nghiên cứu trên tờ Bloomberg, những người nghèo thường bị đe dọa bởi các bệnh về tim, viêm hợp, đột quỵ hay suy thận.

Người thu nhập cao có đời sống phong phú hơn
Người thu nhập cao có đời sống phong phú hơn
  • Thời gian làm việc của người giàu ít hơn

Nếu như những người thu nhập thấp thường xuyên phải làm việc với tần suất lớn, làm việc ca đêm hoặc tăng ca…Thì người giàu có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn để chăm sóc cơ thể bằng cách đi chơi thể thao, đến phòng khám hoặc đi du lịch.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, công việc của người giàu ít mang tính nặng nhọc, ảnh hưởng đến thể lực hơn người nghèo.

Những người giàu có sẽ được bổ sung chế độ dinh dưỡng khoa học và giàu dưỡng chất hơn người nghèo. Dinh dưỡng là một trong những bí quyết sống khỏe mạnh mà không phải ai cũng được bổ sung đầy đủ và đúng cách.

Tỷ lệ trẻ thiếu cân, còi xương, suy dinh dưỡng và mắc các bệnh lý do thiếu chất thường xảy ra ở các vùng nông thôn và khu vực thu nhập.

Dinh dưỡng là bí quyết sống khỏe mạnh mà người giàu được tận dụng nhiều hơn
Dinh dưỡng là bí quyết sống khỏe mạnh mà người giàu tận dụng nhiều hơn
  • Điều kiện sống của người giàu tốt hơn

Khi bạn có kinh tế, chắc chắn bạn sẽ có điều kiện sống tốt hơn, đơn giản như:

Có thể trong căn hộ rộng rãi và thoáng đãng thay vì những khu nhà ẩm thấp và chật hẹp.

Có người giúp việc trong gia đình, thời gian nghỉ ngơi được nhiều hơn.

Được hưởng đầy đủ các chế độ bảo hiểm.

Đi du lịch, nghỉ dưỡng thường xuyên để giải tỏa căng thẳng mệt mỏi.

Được hưởng môi trường giáo dục tốt hơn.

  • Người giàu tập thể dục nhiều hơn người nghèo

Tập luyện thể dục thể thao có ý nghĩa quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể, đây là bí quyết có cuộc sống khỏe mạnh và thư thái. Tuy nhiên với những người bận rộn trong việc mưu sinh, thời gian tập thể dục sẽ không được chú trọng. Ngược lại, người giàu thường dành thời gian tập luyện thể dục mỗi ngày bằng các môn thể thao tốt cho sức khỏe như: yoga, bơi, cầu lông…

Chất lượng cuộc sống liên quan mật thiết đến điều kiện tinh tế. Tuy nhiên điều quan trọng nhất tạo nên chất lượng cuộc sống lại nằm ở thái độ và lối sống của mỗi người. Vì vậy, nếu bạn không giàu, không đồng nghĩa với việc bạn không thể sống lâu. Xây dựng một phong cách sống tích cực là lắng nghe bản thân chính là bí quyết sống khỏe mạnh dành cho tất cả mọi người.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới