Bị sốt xuất huyết nên ăn gì hạ sốt nhanh và tăng cường sức đề kháng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những người mắc bệnh sốt xuất huyết nên ăn gì để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh và tăng cường sức đề kháng là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc và muốn biết câu trả lời.

Bị sốt xuất huyết nên ăn nho khô
Bị sốt xuất huyết nên ăn nho khô

Để giúp bạn đọc tìm ra câu trả lời cho thắc mắc “bị sốt xuất huyết nên ăn gì?”. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc một số món ăn có thể giúp hạ sốt nhanh chóng và tăng cường sức đề kháng giúp chống chọi với bệnh tật, cụ thể:

Bị sốt xuất huyết nên ăn nho khô

Lý giải về công dụng tuyệt vời của nho khô đối với bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết. Các chuyên gia Dinh dưỡng cho rằng, trong nho khô có chứa một lượng chất phê – nol từ thực vật rất lớn có khả năng chống oxy hóa và kháng khuẩn hiệu quả. Đặc biệt, một số hoạt chất có trong nho khô còn giúp tăng cường thể lực của cơ thể người bệnh. Lựa chọn nho khô để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Cách dùng: Để có thể hạ sốt bằng nho khô, bạn đọc nên nhâm khoảng 25 quả nho khô vào nước trong khoảng 1 tiếng để giúp chúng mềm ra và dễ dàng nghiền nát trong nước, người bệnh lọc lấy nước tinh chất để uống và bỏ bã. Có thể cho thêm khoảng 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào đề làm tăng hiệu quả của nước. Người bị sốt xuất huyết nên ăn nho khô khoảng 2 lần trong ngày.

Bị sốt xuất huyết nên ăn gừng

Công dụng: Gừng là một trong những vị thuốc Đông y rất quý, không chỉ giúp chữa được nhiều căn bệnh mà đối với bệnh sốt siêu vi thì gừng còn có khả năng đẩy lượng nhiệt cao trong cơ thể người bệnh ra bên ngoài, kháng khuẩn, kháng virus và nâng cao hệ miễn dịch của người bệnh.

Bị sốt xuất huyết nên ăn gừng
Bị sốt xuất huyết nên ăn gừng

Cách dùng: Thực hiện rất đơn giản, bạn đọc chỉ cần chuẩn bị bộ gừng, mỗi buổi tối trước khi đi ngủ thì lấy khoảng 2 thìa cà phê bột gừng và hòa tan vào bồn nước ấm để ngâm mình trong khoảng 10 phút, sau đó lau khô người và đắp chăn ấm để đi ngủ. Phương pháp này giúp thân nhiệt người bệnh tỏa ra mồ hôi và hạ sốt hiệu quả.

Ngoài ra, người bị sốt xuất huyết nên ăn gừng bằng cách thêm vào các món ăn hoặc uống trà gừng đều mang lại hiệu quả cao.

Bị sốt xuất huyết nên ăn lá bạc hà

Công dụng: Lá bạc hà có công dụng rất lớn trong việc giúp làm mát, hạ nhiệt cho cơ thể người mắc bệnh sốt siêu vi.

Cách thực hiện: Rất đơn giản, người bệnh chỉ cần chuẩn bị khoảng 5g lá bạc hà đem rửa sạch và băm nhuyễn sau đó cho vào ly nước nóng đậy kín nắp trong khoảng 10 phút rồi lọc lấy nước, có thể thêm một chút mật ong và sử dụng trong ngày. Mỗi ngày uống khoảng 3 – 4 lần để thấy được hiệu quả.

Bị sốt xuất huyết nên ăn lá bạc hà
Bị sốt xuất huyết nên ăn lá bạc hà

Ngoài ra, nếu có thể thì người bị sốt xuất huyết nên ăn trực tiếp lá bạc hà cũng mang lại hiệu quả hạ sốt cao.

Bị xuất huyết nên ăn lòng trằng trứng

Lòng trắng trứng gà có khả năng làm giảm lượng nhiệt trong cơ thể người bị bệnh sốt xuất huyết. Chỉ cần sử dụng lòng trắng trứng sau khoảng nửa tiếng là người bệnh đã có thể hạ sốt hiệu quả

Cách sử dụng: Chuẩn bị khoảng 3 quả trứng gà, tách lấy riêng lòng trắng rồi đánh đều. Sau đó lấy một chiếc khăn mỏng nhúng vào bát lòng trắng trứng và đắp lên lòng bàn chân rồi cố định lại bằng cách đeo tất. Khi cảm thấy khăn khô lại và nóng thì tức là nhiệt độ trong cơ thể đã bị hút vào.

Ngoài ra, người bị sốt xuất huyết nên ăn lòng trắng trứng hàng ngày để hỗ trợ điều trị bệnh từ bên trong.

Trên đây là một số thực phẩm mà người bị sốt xuất huyết nên ăn. Để giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh và mau chóng hạ sốt cũng như tăng cường sức khỏe thì người bệnh đừng dại bỏ qua những thực phẩm này nhé.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới