Biểu hiện viêm đại tràng cấp tính được cảnh báo sớm nhất

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Rối loạn đại tiện, đau bụng, rối loạn tiêu hóa, sụt cân, chán ăn…là những biểu hiện của viêm đại tràng cấp tính được cảnh báo từ rất sớm nhưng nhiều người bệnh lại không hề biết.

Bệnh viêm đại tràng cấp tính là gì?
Bệnh viêm đại tràng cấp tính là gì?

Bệnh viêm đại tràng cấp tính là gì?

Viêm đại tràng cấp tính là bệnh học nội khoa thể hiện sự rối loạn chức năng của đường tiêu hóa. Khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh thường xuyên phải sống trong các cơn đau và sự khó chịu, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.

Một số biểu hiện của viêm đại tràng cấp tính bao gồm:

Biểu hiện đi ngoài nhiều hơn bình thường

Rối loạn tiêu hóa bình thường cũng có thể khiến con người bị mắc bệnh đi ngoài không kiểm soát. Tuy nhiên, nếu thấy biểu hiện này xuất hiện thường xuyên thì người bệnh cần phải xem xét thật cẩn thận vì rất có thể đó là biểu hiện của viêm đại tràng cấp tính.

Đau bụng dọc khung đại tràng là biểu hiện của viêm đại tràng cấp tính

Đây là một trong những biểu hiện được cảnh báo sớm nhất của bệnh viêm đại tràng cấp tính. Khác hẳn với những cơn đau bụng do rối loạn tiêu hóa bình thường, những người mắc bệnh viêm đại tràng cấp tính khi có dấu hiệu này sẽ thường xuyên bị xuất hiện các cơn đau ở dưới rốn, dọc khung đại tràng, đau âm ỉ hoặc dữ dội kèm theo các hiện tượng ợ hơi, đầy bụng, khó tiêu.

Đau bụng dọc khung đại tràng là biểu hiện của viêm đại tràng cấp tính
Đau bụng dọc khung đại tràng là biểu hiện của viêm đại tràng cấp tính

Người bệnh cần lưu ý đến biểu hiện của viêm đại tràng cấp tính này nhé.

Sụt cân, chán ăn là triệu chứng của bệnh viêm đại tràng cấp tính

Bệnh viêm đại tràng cấp tính khiến cho hệ tiêu hóa của người bệnh gặp nhiều vấn đề và việc hấp thụ, chuyển hóa thức ăn cũng vì thế mà trở nên khó khăn hơn. Người bệnh sẽ mất đi cảm giác thèm ăn, ăn không ngon miệng, chán ăn và dẫn đến sút cân, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là những triệu chứng của bệnh viêm đại tràng cấp tính, mỗi người cần phải có những kiến thức này để tiện chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình thân yêu.

Biểu hiện rối loạn đại tiện, rối loạn tiêu hóa

Đây là biểu hiện viêm đại tràng cấp tính rất dễ bị nhẫm lẫn với dấu hiệu của bệnh khác. Trong trường hợp này, người bệnh sẽ có hiện tượng đi ngoài phân lỏng, táo bón hoặc đi đại tiện nhiều hơn bình thường. Người bệnh cần phải đến bệnh viện để được thăm khám và được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cách điều trị viêm đại tràng cấp tính kịp thời.

Biểu hiện rối loạn đại tiện, rối loạn tiêu hóa
Biểu hiện rối loạn đại tiện, rối loạn tiêu hóa

Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng cấp tính này không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt mà còn gây nhiều mệt mỏi cho người bệnh, nếu không chú ý đến sức khỏe thì người bệnh có thể bị mất nước, thiếu chất điện giải và nguy hiểm đến tính mạng.

Trên đây là những biểu hiện của viêm đại tràng cấp tính dễ gặp phải nhất, người bệnh hãy chủ động tìm hiểu các kiến thức này để phòng bệnh và phát hiện ra bệnh sớm hơn. Bệnh càng phát hiện sớm thì khả năng điều trị càng cao.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới