Các kênh thông tin chính thức về dịch bệnh do virus corona

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Người dân cần tiếp nhận thông tin về dịch bệnh corona từ những nguồn chính thống như Chính phủ, Bộ Y tế, UBND các tỉnh, thành phố hoặc Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Hệ thống các kênh của Bộ Y tế
Hệ thống các kênh của Bộ Y tế

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) vào chiều 1/2. Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố sự bùng phát chủng virus corona mới từ Trung Quốc là “tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu”.

Trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều thông tin sai lệch nhằm câu like, câu view, trục lợi cá nhân, gây hoang mang trong xã hội. Để cập nhật nhanh chóng các thông tin về tình hình dịch bệnh và nắm bắt những khuyến cáo an toàn, mọi người cần tìm đến những nguồn tin chính thống từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Chính phủ, Bộ Y tế và tài khoản Zalo của Bộ và các địa phương.

Hệ thống các kênh của Bộ Y tế

Bộ Y tế đang liên tục cập nhật thông tin về dịch bệnh do virus 2019-nCoV tại website của đơn vị này (https://www.moh.gov.vn/) và Cục Y tế dự phòng (http://vncdc.gov.vn/).

Báo Sức khỏe & Đời sống (cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế) đã thiết lập chuyên mục cập nhật diễn biến của dịch bệnh tại địa chỉ: https://suckhoedoisong.vn/Virus-nCoV-cap-nhat-moi-nhat-lien-tuc-n168210.html .

Số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin, ý kiến vê tình hình dịch bệnh trên toàn quốc là: 19003228

Các khuyến cáo phòng ngừa dịch bệnh đối với cá nhân và những diễn biến mới nhất cũng được liên tục trên Zalo Bộ Y tế. Người sử dụng cần nhập “Bộ Y tế” trên ô tìm kiếm của ứng dụng và bấm nút “Quan tâm” tài khoản Zalo của Bộ.

Hệ thống các kênh của Bộ Y tế
Hệ thống các kênh của Bộ Y tế

Hệ thống kênh của các tỉnh/thành

Đài phát thanh và truyền hình của 63 tỉnh, thành phố là cơ quan truyền thông chính thức về tình tình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn. Tại đây, thông tin về cơ sở y tế tiếp nhận bệnh nhân nhiễm virus 2019-nCoV, số ca cách ly, số ca nhiễm bệnh được dẫn nguồn từ Bộ Y tế và Sở Y tế địa phương.

Bên cạnh đó, người dân cũng có thể theo dõi tài khoản Zalo của các tỉnh, thành phố nơi mình sinh sống để kịp thời cập nhật các hướng dẫn, danh sách cơ sở y tế tiếp nhận bệnh nhân và các thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Nhiều địa phương có đường biên giới với Trung Quốc, nơi đón tiếp nhiều khách du lịch Trung Quốc như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Hải Dương, Tiền Giang, Lào Cai, Lạng Sơn, Hà Giang… đều đã phát đi thông cáo chính thức về tình hình dịch bệnh do virus 2019-nCoV trên Zalo.

Người sử dụng Zalo tìm kiếm tên địa phương trên ô tìm kiếm hoặc quét mã QR Cổng dịch vụ công của địa phương trên Zalo để cập nhật nhanh nhất thông tin dịch bệnh.

Nguồn: news.zing.vn – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới