Cách trị bệnh dị ứng hải sản hiệu quả nhất tại nhà
Dị ứng hải sản là một trong những dạng của bệnh dị ứng cơ địa, triệu chứng của bệnh xuất hiện khi người bệnh ăn hải sản và cơ thể gây ra những phản ứng. Dưới đây là những phương pháp giúp mọi người xử lý nhanh trường hợp dị ứng hải sản hiệu quả tại nhà.
- Tổng hợp những hình ảnh bệnh viêm da dị ứng cơ địa
- 5 loại thực phẩm không dành cho người bị viêm da dị ứng cơ địa
- Bệnh viêm da dị ứng cơ địa nên kiêng những vấn đề gì?
Phương pháp trị bệnh dị ứng hải sản tại nhà
Hải sản là một trong những món ăn ưa thích của nhiều người như tôm, cua, mực, ghẹ…Nhưng một số người thường hay bị dị ứng với hải sản dù chỉ ăn có ít. Trường hợp này gọi là dị ứng hải sản, người bệnh thường có biểu hiện nổi mề đay, dị ứng trên cơ thể. Tuy nhiên cũng đừng nên quá lo lắng, bạn chỉ cần áp dụng những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi những triệu chứng khó chịu.
Dùng gừng để chữa bệnh dị ứng hải sản
Trong Y học cổ truyền, gừng có tính nóng, được dùng trong những trường hợp trị cảm lạnh, phong hàn, các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, tim mạch huyết áp…Bên cạnh đó gừng còn có tác dụng rất hữu hiệu để chữa dị ứng hải sản, gừng có tính ấm, có chứa chất chống oxy hóa. Nếu sau khi ăn hải sản xong mà cơ thể bạn có hiện tượng mẩn ngứa, nổi mề đay thì chỉ cần uống một tách trà gừng sẽ đánh tan cơn ngứa gây khó chịu cho cơ thể bạn. Hoặc bạn có thể áp dụng phương pháp kết hợp với đậu xanh và lá tía tô cũng sẽ rất hữu ích.
Mật ong được dùng để chữa bệnh dị ứng hải sản
Trong mật ong có chứa những chất kháng sinh tự nhiên có tác dụng kháng khuẩn, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể, rất tốt cho việc phục hồi sức khỏe đối với những người mới ốm dậy. Ngoài ra mật ong còn được áp dụng để chữa những bệnh viêm da dị ứng cơ địa đặc biệt là bệnh dị ứng hải sản, giảm những triệu chứng của bệnh như mẩn ngứa, khó chịu. Để dùng mật ong chữa dị ứng hải sản bạn chỉ cần pha mật ong với nước ấm sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu khi những cơn ngứa biến mất một cách nhanh chóng.
Chữa dị ứng hải sản bằng nước chanh tươi
Nếu bạn ăn tôm mà bị dị ứng thì chanh là một trong những phương pháp hữu hiệu để chữa biểu hiện dị ứng vô cùng hiệu quả. Nếu sau khi ăn tôm mà bạn bị dị ứng thì hãy uống ngay một cốc nước ấm pha với chanh tươi sẽ thấy tình trạng ngứa của bạn không còn nữa, những nốt mẩn ngứa cũng nhanh chóng biến mất, trả lại cho bạn một làn da hoàn toàn bình thường.
Trong trái chanh có chứa lượng Vitamin C phong phú có tác dụng kháng khuẩn rất tốt, chống viêm và giảm ngứa. ngoài ra chất trong chanh còn có tác dụng chống tình trạng viêm nhiễm rất tốt, làm lành các tổn thương và vết thương trên da rất tốt. Dùng chanh để chữa bệnh dị ứng hải sản vô cùng tốt và hiệu quả, an toàn cho cơ thể.
Chữa dị ứng hải sản bằng nước ép rau quả
Trong nước ép rau quả có chứa rất nhiều Vitamin và khoáng chất tốt, tác dụng giải nhiệt, loại bỏ các độc tố trên cơ thể rất tốt giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, chống lại những tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Người bệnh uống nước hoa quả sau khi dị ứng hải sản sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể bạn thoát khỏi những triệu chứng của bệnh dị ứng hải sản. Bạn có thể uống một ly nước ép trái cây như nước cam, nước ép ổi hay táo…
Một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ rất tốt cho cơ thể nhưng lựa chọn thực phẩm như nào cho phù với cơ địa của mình cũng là một trong những vấn đề quan trọng. Trên đây chỉ là những mẹo nhỏ giúp bạn giải quyết tình trạng và triệu chứng bệnh dị ứng hải sản ngay tại thời điểm hiện tại chứ không có tác dụng trị bệnh hoàn toàn. Vì vậy người bệnh đừng nên lạm dụng những mẹo này sẽ gây ra những hậu quả không mong muốn khi bệnh không được điều trị tận gốc.
Phương Thảo – Ytevietnam.edu.vn