Chữa bệnh gút như thế nào, món ăn tốt nhất cho người bệnh gút là gì?

Chào các chuyên gia, mẹ tôi năm nay 60 tuổi, bà bị mắc bệnh gút khoảng 2 năm nay, mặc dù đã áp dụng nhiều phương pháp mà không khỏi. Tôi muốn hỏi là chữa bệnh gút như thế nào thông qua chế độ ăn uống mới đem lại hiệu quả, món ăn hỗ trợ điều trị bệnh gút là gì? Xin hãy tư vấn giúp.

Nguyễn Mai Lan (Ba Vì, Hà Nội)

Chữa bệnh gút như thế nào, món ăn tốt nhất cho người bệnh gút là gì?

Trả lời

Chào bạn Lan!

Trước tiên, xin được cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho chuyên mục tư vấn của Y tế Việt Nam. Với câu hỏi của bạn, chuyên gia của chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Gút là một trong những bệnh chuyên khoa rất khó điều trị dứt điểm. Khi đã mắc phải căn bệnh này, người bệnh sẽ thường xuyên phải sống trong cảm giác đau đớn, khó chịu và hạn chế khả năng vận động. Với trường hợp của mẹ bạn Lan, vì bạn không nói rõ tình trạng bệnh của bác hiện tại ra sao, đã từng áp dụng những phương pháp điều trị nào nên chúng tôi không thể đưa ra lời khuyên cụ thể và chính xác nhất cho bạn.

Tuy nhiên, bạn Lan thân mến!, để có thể tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất, bạn hãy đưa mẹ của mình đến cơ sở y tế uy tín để tiến hành các xét nghiệm y tế giúp biết được tình trạng bệnh ra sao và được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể về phương pháp chữa bệnh.

Ngoài ra, trước thắc mắc “chữa bệnh gút như thế nào, ăn gì tốt cho người bệnh gút” của bạn Lan, chúng tôi xin giới thiệu một số món ăn có thể hỗ trợ điều trị bệnh gút như sau:

Món lòng gà hầm ba kích tốt cho người bệnh gút

Chuẩn bị: 30g ba kích nhục, 1 bộ lòng gà, hành lá, gừng, gia vị cần thiết, dụng cục chế biến.

Món lòng gà hầm ba kích tốt cho người bệnh gút

Cách thực hiện: Để chế biến món ăn này, đầu tiên hãy đem ba kích đi rửa sạch sau đó cắt mỏng và để cho ráo nước. Hành lá rửa sạch, phần đầu hành thì băm nhuyễn, phần lá cắt thành từng khúc khoảng 3cm. Gừng tươi đem cạo vỏ và thái thành từng miếng mỏng. Tiếp theo, lấy một chiếc bát nhỏ, cho lòng gà cùng với đầu hành, gừng, gia vị cần thiết rồi trộn đều với nhau, để trong khoảng 20 phút thì cho tiếp vào nồi ba kích và một ít nước lạnh để hầm. Sau khoảng 1 giờ thì tắt bếp và ăn được.

Người mắc bệnh gút và cách điều trị bằng phương pháp này nên áp dụng liên tục món ăn này trong khoảng 10 ngày để giúp bổ thận, ích khí, trị thận dương hư, bổ dưỡng cơ thể và ngăn cản các cơn đau nhức.

Món giò lợn hầm rễ tỳ bà

Chuẩn bị: 250g rễ tỳ bà, 2 cái móng giò, gia vị cần thiết, gừng, gia vị cần thiết, dụng cụ sơ chế.

Món giò lợn hầm rễ tỳ bà

Cách chế biến: Thực hiện chế biến món ăn này như sau: Đem rễ tì bà rửa sạch rồi cho vào nồi đất, thêm khoảng 700ml nước rồi đem sắc còn khoảng 150ml nước. Tiếp theo là cho dầu vào nồi, cho tiếp cọng hành phi thơm, gừng thái sợi vào xào chung với móng giò rửa sạch (chặt thành khúc), nêm gia vị cần thiết và đợi cho móng giò săn lại thì cho nước rễ tì bà vào và đậy kín nắp hâm trong lửa khoảng 1 giờ.

Kiên trì sử dụng món ăn này để có được tác dụng trừ phong trừ thấp, bồi bổ cơ thê, bổ huyết, đau nhức xương khớp, thống phong và điều trị bệnh gút hiệu quả.

Trên đây là một số giải đáp giành cho thắc mắc “chữa bệnh gút như thế nào, ăn gì để hỗ trợ điều trị bệnh gút tốt nhất?”. Hy vọng bạn Lan sẽ hài lòng với câu trả lời này và tìm ra được phương pháp điều trị bệnh tốt nhất cho mẹ của mình.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

 

Exit mobile version