Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ công dụng bất ngờ từ cây đu đủ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đu đủ là một loại cây quen thuộc tại Việt Nam, đu đủ ngoài việc được sử dụng làm thực phẩm chúng còn có công dụng vô cùng tốt với sức khỏe cũng như sắc đẹp.

Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ công dụng bất ngờ từ cây đu đủ

Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ công dụng bất ngờ từ cây đu đủ

Tổng quan về dinh dưỡng có trong quả đu đủ

Theo chia sẻ của Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, trong hạt rễ và lá đu đủ có thành phần cacpain và cacpozit… Cacpain cũng có nhiều tác dụng giống thuốc trợ tim digitalin. Quả là bộ phận được sử dụng nhiều nhất trong các bộ phận của cây đu đủ, đu đủ chín có công dụng bổ mắt và tốt cho hệ tim mạch, giúp ảm cân, làm đẹp da, trị nám và làm tăng kích cỡ vòng một.

Còn theo chia sẻ của các Bác sĩ Y học cổ truyền, đu đủ không chỉ có tác dụng tẩm bổ cho nhiều bộ phận trên cơ thể: mắt, tim mạch… từ đó phòng những bệnh liên quan đến những bộ phận này và chữa một số bệnh thiếu sữa ở sản phụ, tiêu hóa không tốt, nhiễm trùng hay nứt gót chân… Quả đu đủ phòng ngừa bệnh tim mạch rất tốt, kiềm chế sự tạo thành cholesterol xấu (LDL).

Theo những tin tức y tế mới nhất, hàm lượng vitamin A trong đu đủ rất lớn, vitamin A rất tốt cho mắt chính vì vậy đu đủ là thực phẩm vô cùng cần thiết cho những người thường xuyên đọc sách, sử dụng máy tính và cả người già. Enzyme Papain có trong quả đu đủ chính có công dụng  hỗ trợ và bảo vệ cho hệ tiêu hóa của con người luôn khỏe mạnh. Folate, beta-carotene, vitamin C, vitamin E,… giúp hạn chế nguy cơ ung thư ruột kết.

Đu đủ là thực phẩm vô cùng cần thiết cho đôi mắt

Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ công dụng bất ngờ từ cây đu đủ

Điều dưỡng Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, Papain và chymopapain có trong quả đu đủ làm giảm quá trình viêm nhiễm và làm lành các vết thương. Bên cạnh đó, vitamin A, C, E và beta carotene giúp hệ miễn dịch làm việc hiệu quả hơn. Từ đó, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa cảm cúm, viêm họng…

Còn theo Đông Y, để trị gót chân bị nứt nẻ thì chị em có thể nghiền nát thịt quả đu đủ đắp lên gót chân đang nứt nẻ 10-15 lần hàng ngày, gót chân sẽ trở nên mềm mại, không nứt nẻ. Enzyme trong đu đủ có thể kích thích cơ thể tiết ra nội tiết tố nữ Estrogen, vitamin có trong cà lào khiến cho vòng 1 trở nên mềm mại, đàn hồi làm tăng số đo vòng 1 nhanh chóng.

Ăn đu đủ chín sẽ làm giảm sự thèm cơm và những chất nhiều calo khác, điều này được lý giải là do trong đu đủ chín tuy ngọt nhưng lại chứa rất ít năng lượng. 100g đu đủ chỉ có 32kcal. Enzyme papain trong đu đủ chín có khả năng phân hủy bã nhờn và tế bào chết, vì thế để giúp da mềm, mịn, xay nhuyễn thịt quả này khi chín đắp lên mặt trong 15 phút là một phương pháp tẩy tế bào chết tự nhiên hiệu quả. Các tế bào già cỗi bên ngoài cùng của da sẽ biến mất nhanh chóng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đọc đã có thêm thông tin về công dụng của quả đu đủ đối với sức khỏe.

Thanh Mai – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới