Cốc nguyệt san là gì? Chị em có nên sử dụng cốc nguyệt san?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cốc nguyệt san vẫn còn là vật dụng chưa mấy phổ biến và cũng chưa có nhiều chị em sử dụng, tuy nhiên việc sử dụng cốc nguyệt san sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị.

Cốc nguyệt san là gì? Chị em có nên sử dụng cốc nguyệt san?

Cốc nguyệt san là gì? Chị em có nên sử dụng cốc nguyệt san?

Cốc nguyệt san là gì?

Cô Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, cốc nguyệt san chính là một trong những cải tiến mới giúp chị em trải qua những ngày kinh nguyệt một cách đơn giản cũng như dễ dàng hơn hạn chế tình trạng viêm nhiễm khó chịu trong những ngày đèn đỏ. Tuy nhiên đây vẫn được xem là sản phẩm xa lạ đối với nhiều cô gái.

Cốc nguyệt san đơn giản chỉ là sản phẩm đặt trong âm đạo người phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt dùng để thay thế cho việc sử dụng các sản phẩm thông thường như băng vệ sinh hay tampon. Cốc nguyệt san thường có hình phễu, trông chúng giống như một chiếc chuông nhỏ có độ dài khoảng 5cm và chúng thường được làm từ vật liệu an toàn cho cơ thể như silicone y tế, cao su tự nhiên,…chính vì thế cốc nguyệt san có độ đàn hồi tốt giúp chị em dễ dàng đưa vào âm đạo. Để duy trì sự cân bằng cũng như giúp cốc nguyệt san được cố định trong âm đạo các nhà khoa học đã thiết kế thêm núm tay cầm ở dưới cốc giúp chị em lấy ra dễ dàng hơn sau mỗi lần sử dụng.

Chị em có nên sử dụng cốc nguyệt san? 

Bác sĩ chuyên khoa cho biết khi cốc nguyệt san được đưa vào âm đạo chúng có tác dụng giữ lại máu kinh cũng như các dịch tiết chảy ra từ tử cung, giúp máu kinh không tiếp xúc với môi trường bên ngoài, điều này sẽ khiến cho chúng không bị thay đổi độ PH và nhiễm khuẩn.

Sử dụng cốc nguyệt san không chỉ giúp chị em giảm đi cảm giác khó chịu khi phải sử dụng băng vệ sinh mà còn giúp âm đạo không bị khô, không gây nên môi trường ẩm ướt để tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển như việc chị em sử dụng băng vệ sinh hay tampon.

Cốc nguyệt san đơn giản chỉ là sản phẩm đặt trong âm đạo người phụ nữ

Cốc nguyệt san đơn giản chỉ là sản phẩm đặt trong âm đạo người phụ nữ 

Một trong những lý do tiếp theo khiến chị em nên sử dụng cốc nguyệt san chính là chúng sẽ giúp bạn tự do thoải mái hoạt động trong những ngày đèn đỏ mà không sợ kinh nguyệt tràn ra bên ngoài, thậm chí bạn còn có thể đi bơi. Đồng thời với thiết kế tương đối ưu việt chúng sẽ không gây cho bạn cảm giác khó chịu, bí bách như sử dụng tampon hay băng vệ sinh truyền thống. Thời gian sử dụng của cốc nguyệt san lên tới 2 năm nên khá tiết kiệm, hơn nữa chúng còn giúp bảo vệ môi trường một cách hiệu quả.

Theo như những tin tức y tế mới nhất, cốc nguyệt san có tác dụng sử dụng lâu hơn so với băng vệ sinh hay tampon nguyên nhân là do chúng nằm bên trong cơ thể làm cho máu kinh không bị oxy hóa, với cốc nguyệt san bạn yên tâm sử dụng từ 4 -5 h mới phải thay một lần.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đọc đã có thể đưa ra sự lựa chọn cho mình trong việc có nên sử dụng cốc nguyệt san hay không?

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới