Coi trừng điều trị viêm gan B bằng thuốc Đông Y dởm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo như phản ánh của Bệnh viện Trung ương quân đội 108 cho biết, từ đầu năm đến nay. Khoa hồi sức tích cực  A12 của Bệnh viện đã tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân suy đa tạng dẫn đến tổn thương gan tối cấp sau khi dùng Thuốc Đông Y trong điều trị viêm gan B.

Coi trừng điều trị viêm gan B bằng thuốc Đông Y dởm
Coi trừng điều trị viêm gan B bằng thuốc Đông Y dởm

Chữa trị viêm gan B bằng thuốc dởm

Các bệnh nhân nhập viện sau khi được cấp cứu và thực hiện các Xét nghiệm y tế đều có đặc điểm chung là phát hiện viêm gan B mãn tính và đang điểu trị thuốc Đông y không rõ nguồn gốc với lời giới thiệu là sẽ chữa trị khỏi viêm gan siêu virus B.

Theo Bác sĩ Vũ Minh Hà Dương, trưởng khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện  Quân đội trung ương 108 khi nhập viện các bệnh nhân đều trong tình trạng ý thức lơ mơ, da và củng mạc đều vàng, người mệt mỏi, chán ăn và tổn thưởng tế bào gan cấp. Khi đo chỉ sổ GOT VÀ Gpt TRÊN 1000UI/L suy gan (Albumin  dưới 30g/l, hàm lượng bilirubin tăng cao, tỷ lệ Prothrombin giảm dưới 50%, số lượng tiểu cầu giảm dưới 80 t/l) Bệnh nhân được chẩn đoán là suy gan sau khi sử dụng các loại thuốc Đông Y dởm không rõ nguồn gốc trong chữa trị viêm gan B.

Tình trạng trên cho thấy người bệnh sẽ diễn biến nhanh và nguy kịch. Các bác sĩ đã tiến hành điều trị cho các trường hợp này bằng lọc máu liên tục, truyền máu, huyết tương để bảo vệ tế bào gan, giải dộc cho gan để nuôi dưỡng và nâng đỡ cơ thể. Đây là các biện pháp hỗ trợ rất tích cực so với trước đây. Tuy nhiên tỷ lệ tử vong vẫn cao trong số hơn 20 bệnh nhân nhập viện có 10 bệnh nhân đã tử vong chiếm gần 50 %. Điều này cho thấy tác hại của việc điều trị viêm gan B bằng Thuốc Đông Y không rõ nguồn gốc.

Dùng thuốc Đông Y không rõ nguồn gốc chữa Viêm gan B hại thân.
Dùng thuốc Đông Y không rõ nguồn gốc chữa Viêm gan B hại thân.

Tỷ lệ nhiễm viêm gan B ở Việt Nam tăng cao.

Được biết trên thế giới ước tính có khoảng 2 tỷ người nhiễm virus, tỷ lệ này theo WHO công bố ở Việt Nam là có khoảng 10 – 20% dân số Việt Nam mắc viêm gan B. Và con số đó còn nhiều hơn nữa khi có nhiều người không biết mình đang mang căn bệnh này.

Các Bác sĩ cũng khuyến cáo hiện nay việc tiến hành kiểm tra nhanh virus viêm gan B đã có ở hầu hết các cơ sở y tế cấp dưới. Do đó người dân hãy thường xuyên kiểm tra sức khỏe để được chẩn đoán các loại bệnh liên quan đến gan để được điều trị kịp thời, tránh tình trạng chưa kịp chuẩn bị tâm lý dẫn đến hoang mang và tìm đến các thầy lang dởm mà mang họa vào thân.

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới