Con đường trở thành bác sĩ không “trải đầy hoa hồng”…

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đó là con đường đầy gian nan, vất vả… những ai thực sự đam mê, yêu nghề, có bản lĩnh, kiên trì thì hãy chọn con đường này. Đó là chia sẻ của một người đã và đang là bác sĩ để giới trẻ hiểu được nghề này trước ngưỡng cửa cuộc đời mà quyến định có nên theo hay không.

Để làm bác sĩ bạn sẽ phải học rất nhiều
Để làm bác sĩ bạn sẽ phải học rất nhiều

Học cũng là một quá trình gian nan

Theo chia sẻ của vị bác sĩ này, từ ngay khi muốn theo đuổi với nghề bác sĩ các bạn trẻ đã gặp phải chướng ngại vật rất lớn đó là điểm vào trường Y. Hầu hết điểm đầu vào của các trường đại học Y rất cao dao động từ 24 đến 27 điểm, nếu đủ điểm như vậy thì các bạn phải chọn một trường cao đẳng hoặc trung cấp y khoa rồi học liên thông để theo đuổi ước mơ của mình.

Lượng kiến thức khi học y rất nhiều, gần 100 môn học, hàng trăm lần thi cả lý thuyết và thực hành. Sau 6 năm đèn sách học hành vất vả bạn mới có thể tốt nghiệp bác sĩ đa khoa. Còn học ở các trường cao đẳng hoặc trung cấp chuyên nghiệp cũng phải mất 2 – 3 năm.

Đến khi ra trường, để có thể vào những bệnh viện lớn càng khó hơn còn muốn có việc ngay thì có thể xin vào các bệnh viện tư nhân, các trung tâm y tế…Khi có việc rồi bạn lại phải tiếp tục học 9 tháng chuyên khoa định hướng.

Học như vậy đã đủ chưa? Xin thưa là chưa, đấy chỉ là những kiến thức cơ bản về chuyên ngành, muốn làm được bạn lại phải tiếp tục học bác sĩ chuyên khoa cấp 1 rồi lên cấp 2… hay thạc sĩ.

Khi đi làm các bác sĩ cũng vô cùng vất vả bởi bệnh nhân thì đông, bác sĩ thì ít nên bác sĩ sẽ không có thời gian nghỉ trưa, phải trực đêm liên tục…

Con đường làm bác sĩ không trải hoa hồng như nhiều người nghĩ
Con đường làm bác sĩ không trải hoa hồng như nhiều người nghĩ

Thành công sẽ đến với ai luôn cố gắng

Không chỉ áp lức về thời gian mà làm bác sĩ quan trọng hơn hết là chuyên môn, mỗi bệnh nhân đến với mình phải thật tận tình, thăm khám thật đúng, kĩ và phải thật tập trung, nếu sơ sẩy một chút có thể dẫn đến chết người ngay. Luôn sẵn sàng cứu chữa cho bệnh nhân bất kể giờ giấc,

Chính vì vậy cái gì cũng có giá của nó, để có được một công việc mơ ước trải qua nhiều khó khăn vất vả mới có thể gặt hái được nhiều thành công mới có cái giá của bác sĩ là lương cao để bù lại sự hy sinh của họ. Thành công luôn mỉm cười với những ai biết cố gắng và phấn đấu.

Nói như vậy không phải để các bạn thấy rằng làm bác sĩ quá vất vả từ bỏ theo con đường khác, mà để các bạn xác định tư tưởng và chẩn bị tư tinh thần sẵn sàng theo đuổi mơ ước của mình.

Nếu muốn đỡ vất vả hơn một chút thì các bạn trẻ có thể chọ học Điều dưỡng hoặc Dược sĩ ở các trường Cao đẳng Y Dược hoặc trung cấp Y khoa.

Thanh Hiên: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới