Con gái ngành y – ế là điều đương nhiên!

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chẳng biết có phải do đặc thù môi trường làm việc đã tôi luyện cho nữ y sĩ tinh thần thép khiến họ không chỉ cứng rắn trước sự sống – cái chết mà còn sắt đá trong cả…tình yêu!

Con gái ngành Y
Con gái ngành Y

Con gái ngành y – ế là điều đương nhiên!

Không phải ngẫu nhiên mà “gái trường y” luôn được cho là đối tượng rất khác biệt với các cô gái khác.

Khác là bởi, gái ngành y luôn “thẳng và thật”, họ biết nhiều mà chẳng cố tình tỏ ra mắc cỡ, ngại ngùng ngay cả với vấn đề “nhạy cảm”.  Họ mạnh mẽ nêu lên quan điểm và đấu tranh đến cùng cho quan điểm của mình. Trong khi con trai lại muốn người yêu…nhõng nhẽo 1 tý, con nít một tý, thậm chí ngốc ngốc 1 tý thì mới đáng yêu – những điều mà cô gái ngành y chẳng thể nào bắt chước được! Bởi thế nên, “Ế” là chuyện đương nhiên!

Con gái học ngành y cũng không gợi cảm. Nếu những bộ váy bó sát hay mái tóc buông lơi là phương tiện để tôn lên vẻ gợi cảm của người phụ nữ , thì con gái ngành y lại luôn gắn liền với chiếc blouse rộng thùng thình, đơn điệu một màu trắng, mái tóc dài buộc gọn gàng và mùi bông băng thay thế hương nước hoa. Bởi vậy, con gái ngành y tuyệt đối không thể là mẫu bạn gái quyến rũ lý tưởng của nhiều chàng trai…”Ế” là chuyện đương nhiên!

Con gái ngành y, lấy đâu ra thời gian rảnh rỗi? Đặc thù công việc ngành Y khác biệt với tất cả mọi ngành nghề khác, đã là nhân sự ngành y tế là chấp nhận làm việc bất cứ khi nào bệnh nhân cần, dù là đêm hay ngày, mưa hay nắng. Đi chơi, đi tiệc, đi mua sắm…cũng là niềm mong ước của cô gái Y sĩ đấy chứ! Tuy nhiên họ không được chọn lựa thời gian riêng cho bản thân mình khi sức khỏe bệnh nhân đang bị đe dọa. Có mấy anh chàng hiểu được nỗi niềm này và chấp nhận kỷ niệm lễ tình nhân một mình, hẹn hò một mình và ăn uống một mình mỗi tối? Ngay cả mấy anh học Cao đẳng Dược cũng không hiểu thông cảm được, thế nên, con gái ngành y, có…”Ế” là chuyện đương nhiên!

Con gái ngành y lại siêu khó tính! Đôi khi các nàng còn áp cả nguyên tắc chuẩn từng milimet trong công việc vào cuộc sống. Với bác sĩ, một chút sơ suất khi điều trị cho người bệnh có thể đánh đổi bằng cả mạng sống, nên việc kỹ tính, cầu toàn là điều thường thấy ở các cô gái ngành y. Khó tính vậy, “Ế” là chuyện đương nhiên thôi!

Gái ngành Y - Ế là điều đương nhiên!
Gái ngành Y – Ế là điều đương nhiên!

Nỗi lòng con gái ngành Y

Công việc thiêng liêng nhưng cũng nhiều áp lực là thế. Dù bên ngoài luôn rất tự lập, nhưng không phải các cô gái nghề Y của chúng ta lúc nào cũng mạnh mẽ đâu!

Họ cũng khóc vì nhớ nhà mỗi đêm khi phải ở lại trực Tết không được đoàn tụ gia đình.

Họ cũng sợ hãi, ám ảnh trước giây phút sinh – tử mỗi lần phải tiễn đưa một bệnh nhân trong tiếng gào khóc của người thân.

Họ cũng nén nước mắt vào trong khi chứng kiến cảnh người bệnh đang điều trị ở đó,chạnh lòng mà nghĩ tới bố mẹ, gia đình của mình.

Họ cũng chán nản, bất lực khi không hoàn thành công việc.

Và họ cũng tủi thân sau mỗi giờ làm căng thẳng không có người để nương nhờ lúc thở than, đôi khi là gặp nhau một cái, rồi về….

Nghề nào cũng có sự vất vả, nhưng với ngành y, sự đánh đổi của người con gái đôi khi là cả tuổi thanh xuân, gói trọn niềm đam mê, thời gian và cả mồ hôi nước mắt. Cuộc sống bận rộn khiến các cô gái ngành y không có thời gian dành cho bản thân mình, để rồi ngoảnh lại đã “18 tuổi lần thứ 10” lúc nào không hay.

Tình yêu công việc lớn hơn cả tình yêu lứa đôi
Tình yêu công việc lớn hơn cả tình yêu lứa đôi

Chị gái tôi, tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Pasteur đã 7 năm, công việc ổn định, nhưng vẫn dang dở tình duyên vì những ngày lễ tết cũng là lúc bệnh viện cần tăng ca khiến anh người yêu chán nản rồi chia tay. Chị bảo sợ lấy chồng, sợ mình sẽ không hoàn thành tốt công việc làm mẹ, làm vợ vì đặc thù công việc y tế là vậy, có người con ốm ở nhà vẫn phải gạt nước mắt thương con để đến bệnh viện chăm sóc những bệnh nhi khác, có người năm đầu về làm dâu nhà chồng đã phải vắng mặt vì phải ở lại trực Tết…

Đôi khi, tình yêu của bác sĩ dành cho công việc còn lớn hơn cả tình yêu nam nữ. Con gái ngành y khó lấy chồng là vậy, nhưng cái “máu nghề” nó ngấm vào từng tế bào cơ thể rồi. Mang lại sức khỏe, hạnh phúc cho người khác cũng là cách tiếp lửa cho hạnh phúc của những người chọn nghề y để sống và hi sinh hết mình cho con đường đã chọn!

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới